Ấn tượng những đường hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 24-01-2020, 21:21
Đường hoa Phú Mỹ Hưng, quận 7 tạo bất ngờ thú vị cho khách tham quan.

NDĐT - Trong những ngày cuối cùng năm Kỷ Hợi, người dân nô nức đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh để tham quan, vui Tết.

Trước đêm Giao thừa, khu vực Phố ông Đồ tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1) trở thành điểm được đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh. Ban tổ chức đã dựng lên một rừng mai vàng từ ngoài cổng vào đến bên trong. Đây một trong những điểm thu hút các bạn trẻ nhất vào mỗi dịp Tết đến. Ngoài việc chụp ảnh với rừng mai, người dân còn có thể xin chữ tại dãy Phố ông Đồ với mong muốn may mắn trong năm mới.

Rừng mai tại Nhà văn Thanh niên luôn thu hút bạn trẻ vào dịp Tết Nguyên đán.

Như mọi năm, khu vực Đường hoa Nguyễn Huệ vẫn là nơi được nhiều du khách chọn làm điểm vui xuân trong đêm giao thừa. Không chỉ ngắm hoa, người dân thành phố và du khách còn có thể tham quan Đường sách Tết được bố trí bên cạnh Đường hoa. Đây là nét văn hóa rất riêng của TP Hồ Chí Minh vào dịp Tết đến xuân về.

Ngoài Đường hoa Nguyễn Huệ, còn có đường hoa xuân tại khu vực Phú Mỹ Hưng, quận 7. Năm nay, đường hoa xuân tại đây khá thu hút với nhiều tiểu cảnh mang đậm nét quê xưa để người tham quan có thể chụp những bức ảnh làm kỷ niệm. Chị Nguyễn Yến Mai, quận 8 thích thú: “Tôi thích nhất là những tiểu cảnh cầu tre, hay những rừng hoa bắp được bố trí rất đẹp mắt, mới lạ”.

Để mừng Tết Nguyên đán Canh Tý, thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như hội Hoa xuân tại Công viên Tao Đàn; chợ hoa Tết cấp thành phố tại khu A - B, Công viên 23-9, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám, cùng với hệ thống chợ hoa các quận huyện, đặc biệt là chợ hoa Trên bến dưới thuyền tại Bến Bình Đông, quận 8.

Chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông, quận 8.

Vào khoảnh khắc giao thừa, chào đón năm Canh Tý 2020, TP Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại bảy điểm vào thời khắc giao thừa. Hai điểm bắn pháo hoa tầm cao ở đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và Tòa nhà Landmark - khu vực công viên Vinhomes thuộc khu đô thị Vinhomes Center Park (quận Bình Thạnh). Trong khi đó, năm điểm bắn tầm thấp gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (quận 9), Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi), sân bóng đá Cần Giờ, huyện Cần Giờ và Trung tâm hành chính huyện Nhà Bè.

MẠNH HẢO