120 tác phẩm triển lãm về Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, 19-10-2020, 17:57
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Ngày 19-10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, 120 tác phẩm là tranh, ảnh phản ánh những góc nhìn thời sự, nghệ thuật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng thời gian qua đã được trưng bày tại Triển lãm Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19.

Những tác phẩm giới thiệu tới công chúng về các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng; Sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của những “thiên thần áo trắng”; Các địa phương đồng hành cùng thành phố và tình người trong tâm dịch... 

Đây là những tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật theo hình thức trực tuyến với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19, dành cho mọi đối tượng trên các tỉnh thành cả nước.

Hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Sau hơn hai tháng triển khai, Cuộc thi đã thu hút 106 tác giả từ 11 tỉnh, thành tham gia dự thi với hơn 446 tác phẩm tranh, ảnh.

Dịp này, Ban Giám khảo đã trao hai giải nhất, bốn giải nhì, sáu giải ba và mười giải khuyến khích cho các tác giả có những tác phẩm xuất sắc đạt giải.

Chương trình góp phần tái hiện lại “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 thời gian qua của toàn thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, ghi dấu một giai đoạn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng đồng lòng chống dịch, vượt qua các thách thức lớn lao và đã căn bản khống chế được dịch bệnh, đưa Đà Nẵng trở lại trạng thái bình thường.

Triển lãm còn chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020-2025.

THANH TÂM