Gắn với trách nhiệm người đứng đầu
12:30 16/01/2021

"Lại một buổi sáng nâu và tím nữa rồi. Năm 2021 bắt đầu với những buổi sáng ô nhiễm không khí. Lại điệp khúc cũ, mọi người nên chú ý cẩn thận tự bảo vệ sức khỏe của mình" - dòng chia sẻ của Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam về chất lượng không khí ở Hà Nội làm nóng lên câu hỏi không mới. Cần phải làm gì để "lá phổi" của thành phố được bảo vệ?

Ba Bể, và cảm nhận
14:32 02/01/2021

Bầu không khí trong lành những vườn hoa, đồi chè, trang trại cây ăn trái trĩu quả,… cuốn hút, nhiều du khách tìm đến nơi đây.

Hành trình của những ước mơ
14:18 02/01/2021

Họ là những người trẻ thuộc thế hệ 9X và có cùng ước mơ sáng tạo ra những sản phẩm thân thiện môi trường. Bằng trí tuệ, niềm đam mê và sự năng động, họ đã biến những ý tưởng độc đáo của mình thành hiện thực, lan tỏa xu hướng tiêu dùng xanh trong cuộc sống hiện đại.

Tự chủ phải gắn với kiểm định chất lượng
07:55 26/12/2020

Năm 2020 đi qua với rất nhiều sự kiện xen lẫn sự cố: thiên tai hoành hành, dịch Covid-19 bùng phát và còn diễn biến phức tạp. Lĩnh vực giáo dục tuy chịu ảnh hưởng nặng nề và bộc lộ rõ hơn những “lỗ hổng”; song cũng qua đó, bằng các giải pháp nỗ lực ứng phó lại cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt là trong công tác kiểm định chất lượng (KĐCL) và tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH).

Ấm lòng “mùa Covid”
07:51 26/12/2020

Nhiều năm nay, đối với công nhân, thưởng Tết đóng vai trò rất quan trọng. Tiền lương hằng tháng chỉ đủ chi tiêu, nên khoản thưởng Tết góp phần giúp người lao động có cơ hội về quê hay sắm Tết. Năm nay, do những hệ lụy của dịch Covid-19, nhiều anh chị em công nhân “chưa biết xoay sở thế nào” trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thấu hiểu nỗi lo đó, công đoàn các cấp, các đơn vị chức năng cũng như các doanh nghiệp (DN) cũng nỗ lực từng ngày, để lo từng cái Tết ấm áp cho công nhân.

Tin vào tình người!
07:50 26/12/2020

Ở đợt dịch bùng phát tại Đà Nẵng hồi tháng 7, khi rất nhiều du khách và cả người dân tìm cách thoát khỏi thành phố để tránh dịch thì ở chiều ngược lại, “những đoàn quân áo trắng” từ khắp nơi trong cả nước lại “ngược dòng” về Đà Nẵng. Hành trang mang theo của nhiều người có khi chỉ là vài bộ quần áo, bởi ban đầu dự định đi chi viện cho miền trung vài ngày, nhưng cuối cùng quyết tâm “ở đến khi hết dịch thì về”. Và đó là một trong những nguyên nhân để khác với rất nhiều nơi trên thế giới, đại dịch toàn cầu Covid-19 cơ bản đã bị chặn đứng tại Việt Nam trong năm 2020.

Bộ đội của dân
14:11 18/12/2020

Phát huy truyền thống, phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Lào Cai đã và đang thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với nhiệm vụ chính trị trọng tâm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an ninh biên giới quốc gia và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chứng chỉ và thực học
14:09 18/12/2020

Quy định bỏ chứng chỉ ngoại ngữ đối với giáo viên của liên Bộ Giáo dục và  Đào tạo (GD&ĐT) và Bộ Nội vụ ngay lập tức nhận được sự đồng tình của xã hội. Trước đó, Bộ Nội vụ cũng đã chủ trương bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong việc thi xét tuyển công chức, viên chức. Đại biểu Quốc hội Bùi Sỹ Lợi ví von: Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cũng như bỏ tem phiếu thời bao cấp. 

Mô hình thích ứng cho nhà ở vùng lũ
14:05 18/12/2020

Hàng nghìn hộ dân bị mất nhà cửa do thiên tai từ đầu năm đến nay và hiện còn hàng trăm nghìn ngôi nhà nằm trong diện sẵn sàng di dời, đang đặt ra vấn đề cấp thiết bảo đảm nhà ở an toàn cho người dân, nhất là khi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần.