Chủ động đẩy lùi dịch bạch hầu
11:08 03/08/2020

Hơn 60 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu xuất hiện chủ yếu tại bốn tỉnh Tây Nguyên từ đầu tháng 6 ở các đối tượng có độ tuổi đa dạng đã cho thấy sự phức tạp và tốc độ lây lan của dịch bệnh là rất đáng lo ngại.

Không bao giờ thỏa hiệp với chính mình
09:32 03/08/2020

Trước một ngày show nhạc “Khúc hát phiêu ly” diễn ra ở Nhà hát Lớn Hà Nội, tôi vào viện thăm Nhạc sĩ Phó Đức Phương đang nằm điều trị tại Vinmec, có ý xem ông có thể xuất hiện trên sân khấu vào hôm sau không.

Chóng mặt... giá điện!
10:08 30/07/2020

Trong cái oi bức nắng nóng của top mùa hè nóng nhất từ hàng chục năm nay, nhiều hộ dùng điện hoảng hồn vì tiền điện bỗng dưng tăng hàng triệu thậm chí hàng chục triệu một tháng!? Khi được hỏi thì người có trách nhiệm ngành điện nói rằng... do đọc sai công tơ??? Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công thương và các cơ quan liên quan kiểm tra điều chỉnh giá bán điện, phương pháp tính giá điện...

Phối hợp, chia sẻ dữ liệu đổi giấy phép lái xe cấp độ 4
10:08 10/07/2020

Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Bộ Công an, Bộ Y tế phối hợp chia sẻ dữ liệu vi phạm pháp luật giao thông đường bộ với phần mềm dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe (GPLX) tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Trạng thái bình thường mới
09:51 10/07/2020

Cách đây gần 10 năm khi đi công tác nước ngoài, chúng tôi đã nghe nói tới "Trạng thái bình thường mới". Hồi đó diễn giả giải thích ý nghĩa cụm từ này xoay quanh những tác động của mạng xã hội trong đời sống cư dân đô thị.

Đừng coi rẻ tính mạng
16:29 07/07/2020

Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) đối với người đi xe mô-tô, xe gắn máy trên tất cả các tuyến đường đã có từ năm 2007. Tỷ lệ người tham gia giao thông đội MBH tăng lên hằng năm. Tuy nhiên, không ít vụ tai nạn giao thông (TNGT) dẫn đến thương vong chỉ vì người tham gia giao thông sử dụng MBH không đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Những loại mũ này vẫn đang bày bán tràn lan và được các “thượng đế” khá ưa chuộng bởi tính thời trang, giá thành rẻ.

Trung Nguyên Legend khẳng định mạnh mẽ vị thế tập đoàn cà-phê số 1
16:12 07/07/2020

Trong dịp kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Tập đoàn và hai năm chính thức công bố danh xưng mới, Trung Nguyên Legend chính thức ra mắt các mô hình mới, sản phẩm mới, dự án mới, khẳng định mạnh mẽ vị thế tập đoàn cà-phê số 1 phát triển toàn diện và trên toàn cầu.

Hành trình tiếp sức ngư dân vươn khơi
16:05 06/07/2020

Đó là hành trình để chia sẻ, tiếp sức những ngư dân đang ngày đêm giữ biển, đối mặt nhiều nguy hiểm. Hành trình này có nhiều nụ cười và cả những giọt nước mắt. 50 tấn gạo đã được trao cho nhiều ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, nhưng vượt lên trên các con số là tấm lòng...

Phải có tri thức mới làm báo giỏi
16:02 06/07/2020

Ở tuổi ngoài 90 nhà báo lão thành Hà Đăng, nguyên: Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản (ảnh bên) vẫn ngày đêm theo dõi, trăn trở, sát cánh cùng đội ngũ những người làm báo hôm nay. Đúng dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ông đã có những chia sẻ cởi mở, chân tình cùng Nhân Dân hằng tháng.