Ngăn chặn tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
23:51 30/03/2021

Theo Luật PCTN năm 2018, "nhũng nhiễu là hành vi cửa quyền, hách dịch, đòi hỏi, gây khó khăn, phiền hà của người có chức vụ, quyền hạn trong khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ". Biểu hiện của hành vi nhũng nhiễu phong phú, thường xảy ra ở cơ quan cung cấp dịch vụ công, nơi thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc cho doanh nghiệp, người dân. Nó chính là một dạng tham nhũng vặt, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh phục vụ của cơ quan nhà nước, tích tụ lâu ngày thành thói quen, văn hóa xấu trong ứng xử của cán bộ, công chức, gây ảnh hưởng đến môi trường sản xuất, kinh doanh.

13:49 30/03/2021

Dịch Covid-19 đang gây họa khủng khiếp trên thế giới: hơn 120 triệu người nhiễm bệnh, hơn 2,65 triệu người tử vong, còn ở nước ta từ đầu năm dịch Covid-19 bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh và lan sang một số tỉnh thành.

Viết tiếp những giấc mơ Hạnh Phúc
11:46 04/02/2021

Đã 55 năm kể từ ngày con đường Hạnh Phúc hoàn thành trên đỉnh trời Đông Bắc Hà Giang. Có lẽ chính những con người từng phá đá mở đường năm xưa khó có thể tưởng tượng tới ngày mà những con đường họ tạo ra đã có thể đẹp như mơ với những khúc cua mở rộng, những đoạn đường nhựa phẳng lỳ. 55 năm, có những điều ngày trước chỉ là giấc mơ, bây giờ đã là điều hiện hữu.

Đảo xa mang hình bóng quê nhà
11:43 04/02/2021

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên suốt cả năm qua, những người lính nơi đầu sóng ngọn gió ở Trường Sa, Nhà giàn DK1 chưa được gặp người ở đất liền, chưa cảm nhận hơi ấm tình thân theo đúng nghĩa. Kể sao hết nỗi gian lao, ngóng đợi, và khi niềm nhớ thương trở nên quặn thắt thì bao sóng gió, bão bùng cũng như quánh lại giữa mênh mông biển trời Tổ quốc...

Họ thuộc về những đỉnh núi...
11:40 04/02/2021

Đội ngũ porter Tây Bắc - những người bản địa sống nương tựa vào rừng núi bao đời nay, rừng đối với họ như máu thịt, nên họ luôn hết sức giữ gìn, bảo vệ.

16:47 01/02/2021

Giới thiệu sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc” 
 
 Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Báo Nhân Dân phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.

Người kiến tạo giá trị mới cho cộng đồng
16:41 01/02/2021

Là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của tỉnh Hà Bắc cũ, một trong những chi bộ Đảng đầu tiên trong cả nước được thành lập tại doanh nghiệp tư nhân,... sau 28 năm, với chiến lược kinh doanh đầy khát vọng song cũng rất thực tế, Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn (Công ty Lam Sơn), dưới sự chèo lái của Tổng Giám đốc Ngô Văn Sơn, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới đã biến mọi thách thức thành thời cơ. Công ty trở thành một doanh nghiệp lớn của tỉnh Bắc Giang trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, bất động sản và xây dựng, không ngừng sáng tạo những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Cần chọn những người dám làm, dám chịu trách nhiệm
10:41 01/02/2021

Ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương (ảnh bên) chia sẻ những điểm mới của quá trình triển khai công tác cán bộ khóa XIII của Đảng và những suy ngẫm về các giải pháp để không lọt những người có biểu hiện cơ hội, xu nịnh, chạy chọt, mị dân vào bộ máy.

Đối thoại với trăm năm
09:56 01/02/2021

“Con kia”, giữa không gian lịch lãm của một salon nghệ thuật thời thượng, chợt riu ríu tiếng gọi giật giọng. Ngẩng lên, là nụ cười tươi rói của nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái kèm thêm cái chanh chao quen thuộc: “man rợ”. Cứ phải rổn rảng thế mới ra Minh Thái, nói lắm cười nhiều đáo để ít ai bì, năng lượng luôn ngút ngàn và sức làm việc thì đến những đầu xanh tuổi trẻ cũng chẳng sánh nổi hiệu quả lẫn cường độ. Người đàn bà đã đi qua nhiều, rất nhiều mùa giông bão đang mỗi khắc mỗi giờ tận hưởng cuộc sống, lúc nào cũng sục sôi sốt ruột, đau đáu cho nghệ thuật và văn hóa dân tộc...