Những dấu ấn nhiều ý nghĩa

Thứ Bảy, 26-01-2019, 16:09

1. Ngày 25-1-2019, Báo Nhân Dân tổ chức khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Tây Ban Nha. Là ấn phẩm điện tử tiếng nước ngoài mới nhất của Báo Nhân Dân, Báo Nhân Dân điện tử tiếng Tây Ban Nha hòa mạng internet toàn cầu là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Báo Nhân Dân - Cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam; Tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Các chuyên mục, chuyên đề và tin, bài trên Báo Nhân Dân điện tử tiếng Tây Ban Nha được trình bày tiện ích, thân thiện với bạn đọc, kèm phóng sự ảnh và video tư liệu phong phú. Bạn đọc truy cập Báo Nhân Dân điện tử tiếng Tây Ban Nha theo địa chỉ: es.nhandan.org.vnes.nhandan.com.vn, hoặc từ mục Tiếng Tây Ban Nha trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân điện tử.

Với việc ra đời báo Nhân Dân điện tử tiếng Tây Ban Nha, bạn đọc ở trong nước và nước ngoài, nhất là bạn đọc ở các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha có thêm cơ hội nắm bắt những thông tin nhanh, chính xác, tin cậy về tình hình Việt Nam, quan hệ Việt Nam và các nước, nhất là hợp tác giữa Việt Nam với các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

2. Kỷ niệm 60 năm ra đời tác phẩm Đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, Báo Nhân Dân, Truyền hình Nhân Dân sẽ tổ chức buổi giao lưu nghệ thuật Vang mãi lời Người về đạo đức cách mạng nhằm ôn lại những bài học quý báu trong việc nhận diện và đấu tranh phòng, chống chủ nghĩa cá nhân cũng như trong công tác xây dựng Đảng nói chung. Điểm nhấn của chương trình là ba vở kịch ngắn: Chiến dịch, Phải cắt cành sâu Bài báo cuối năm do NSƯT Tiến Hợi và dàn diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội thể hiện. Chương trình cũng gửi đến quý khán giả những ca khúc đi cùng năm tháng về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và mùa Xuân do các nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát Ca múa nhạc đương đại biểu diễn.

Chương trình bắt đầu vào 20 giờ ngày 26-1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được tường thuật trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân và nhiều kênh truyền hình trên cả nước.