Người trẻ trưng sách là điều đáng mừng
15:10 27/02/2021

Xu hướng xuất bản những ấn phẩm đặc biệt bên cạnh ấn bản phổ thông trở nên khá thịnh hành mấy năm gần đây, trong bối cảnh thị trường xuất bản ngày càng cạnh tranh ở Việt Nam. Điều đó cho thấy thực tế phát triển sinh động của thị trường sách, sự phong phú của nhu cầu bạn đọc và nỗ lực dẫn hướng người đọc tới những khám phá, tiến bộ trong việc làm giàu tri thức và thẩm mỹ của riêng việc đọc sách. Chung quanh chủ đề này, bên thềm xuân mới, chúng tôi có cuộc trò chuyện với họa sĩ TRẦN ĐẠI THẮNG, Giám đốc Công ty cổ phần văn hóa Đông A, người được biết đến trong giới xuất bản Việt Nam từ khi còn là một họa sĩ thiết kế bìa sách từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Tôi nhận được nguồn năng lượng mới từ các bạn trẻ
17:11 05/02/2021

Dự án Bandland của Dương Cầm (ảnh dưới) tạo sân chơi cho các ban nhạc Việt Nam thật sự là một dấu ấn đặc biệt trong đời sống nghệ thuật. Nhạc sĩ chia sẻ rằng, ở đó, anh được tiếp nhận một nguồn năng lượng tươi mới của các bạn trẻ mà anh tin rằng, chính họ sẽ làm thay đổi đời sống âm nhạc Việt Nam.

Thành thật nhất với chính mình để làm nghệ thuật
11:48 30/01/2021

Một trong những đề tài lớn giúp Nguyễn Ngọc Dân nổi tiếng trong hội họa đương đại là vẽ dây điện. Bạn bè quen gọi anh là Dân “dây điện”. Anh cùng bạn bè là các họa sĩ đồng hương Hải Phòng đang sống và làm việc tại Hà Nội vừa cùng nhau trưng bày một triển lãm có tên gọi “Sóng”. Với các tác phẩm mới cũng về đề tài dây điện, Nguyễn Ngọc Dân một lần nữa kể với công chúng những câu chuyện mới về đời sống đô thị.

Sôi động và cảm xúc
11:46 30/01/2021

Có thể nói đây là thời điểm sôi động nhất của các đơn vị nghệ thuật biểu diễn công lập trên cả nước với hàng loạt các chương trình ca múa nhạc tổng hợp đặc sắc đã và sẽ lần lượt được công diễn phục vụ khán giả, đặc biệt tập trung ở các sân khấu của Thủ đô Hà Nội.

Những không gian rực rỡ
11:42 30/01/2021

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng tới Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hòa chung không khí đón mừng một mùa xuân mới đang về, trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật - giải trí đặc sắc.

Cơ hội từ những nhà máy cũ
11:28 23/01/2021

Không chỉ kêu gọi, huy động sự tham gia của người dân để đô thị của mình trở nên đáng sống hơn, Nhóm làm việc Vì sự tham gia của người dân (PPWG) hướng đến cái đích lớn hơn là “giành” lấy những không gian công cộng/không gian sáng tạo cho cộng đồng. Họ muốn thay đổi nhận thức của cộng đồng và của cơ quan quản lý các đô thị, rằng, chuyển đổi các nhà máy, xí nghiệp thành không gian sáng tạo, không chỉ đem lại giá trị văn hóa, mà còn đem lại giá trị kinh tế bền vững. Chủ tịch PPWG Lê Quang Bình (ảnh nhỏ) đã chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện này.

Những điểm nhấn giàu ý nghĩa
11:26 23/01/2021

Cùng với các sự kiện, hoạt động chính trị, văn hóa nghệ thuật đang diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước, tại Hà Nội, nhiều cuộc triển lãm quy mô lớn về Đảng, Bác Hồ đã và đang thu hút đông đảo người xem. Với hàng trăm hình ảnh, tài liệu, hiện vật quan trọng, được bài trí khoa học, công phu, mới mẻ, mỗi cuộc triển lãm đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa, khẳng định niềm tin sắt son của nhân dân Việt Nam với Đảng.

Kết nối xưa & nay
11:07 23/01/2021

Vào 9 giờ ngày 23-1 tại 156 Phú Viên (Long Biên, Hà Nội), 282Design ra mắt bộ sưu tập Ghế gỗ thủ công Ký ức Hà Nội được trưng bày trong sự kiện triển lãm cùng tên. Bộ sưu tập là các sản phẩm được làm ra từ nhiều chất liệu truyền thống mang đậm nét Hà Nội xưa. Xuyên suốt cùng đề tài Hà Nội tại triển lãm này là những không gian nghệ thuật và trưng bày bộ sưu tập tranh Ký ức Hà Nội trong khuôn viên Xưởng sáng tạo 282 Workshop. Đây cũng là ngày hội giao lưu giữa những người làm nghệ thuật, những tổ chức sáng tạo và công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô.

10:58 23/01/2021

Càng gần Tết Nguyên đán Tân Sửu, thông tin về mức thưởng tại các cơ quan, đơn vị sử dụng người lao động (NLĐ) càng được quan tâm. Năm 2020 là năm khó khăn, bởi vậy nhiều người lo ngại mức thưởng Tết khó đạt như mọi năm. Cùng với đó, Bộ luật Lao động sửa đổi chính thức có hiệu lực từ năm 2021 quy định NLĐ có thể không nhận tiền thưởng, thay vào đó là tài sản hoặc các hình thức khác… cũng gây ra một số băn khoăn.

"Sứ mệnh" và thực trạng
12:23 16/01/2021

Các không gian công cộng tại Việt Nam đang bộc lộ nhiều bất cập về phương diện thẩm mỹ, thậm chí trở thành vấn đề gây bức xúc trong dư luận và giới chuyên môn trong thời gian qua...