Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 27-12-2020, 02:08

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 581/TTr-TDXLÐT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được Công văn của Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Nguyễn Văn Hưng, ở số 12, ngõ 45 Chùa Bộc (quận Ðống Ða, Hà Nội), tố cáo về việc chính quyền "bảo kê" cho việc lấn chiếm đất đai và xây dựng trái phép.

 Cụ thể: Ông Hưng được bố đẻ là ông Nguyễn Văn Hồng cho tặng lô đất số 11, số thửa 1024 KCD Cầu Ðất - Cầu Ðo, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên với diện tích đất 140 m2, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguồn gốc lô đất của gia đình được giao từ năm 2003, thời gian gần đây, mảnh đất nêu trên đã bị gia đình ông Bùi Ðức Khánh (là hàng xóm) xây dựng trái phép (nhà khung sắt). Ông Hưng cho rằng việc ông Khánh xây dựng trái phép, chiếm đất của gia đình ông là do có sự hậu thuẫn của cán bộ TP Vĩnh Yên và cán bộ phường Khai Quang... Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, xem xét, xử lý đơn của ông Nguyễn Văn Hưng theo quy định, trả lời công dân và thông báo kết quả giải quyết đến Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của bà Trần Thị Thanh Phương, hiện nay đang công tác tại Bệnh viện Ða khoa quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng), phản ánh về việc Giám đốc Bệnh viện Ða khoa quận Ngô Quyền chậm làm quy trình bổ nhiệm Trưởng khoa Dược. Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 639/TTrB-P4 của Thanh tra Bộ Y tế, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung văn bản, Thanh tra Bộ Y tế chuyển văn bản đến Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng để nghiên cứu, xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông tin bằng văn bản đến Báo Nhân Dân kết quả giải quyết để trả lời bạn đọc.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của ông Nguyễn Bùi Hậu, ở phường Ðịnh Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội khiếu nại về nhà đất. Cụ thể: Năm 1981, bố ông Hậu (là cụ Nguyễn Bùi Thìn) có mua mảnh đất với diện tích 180 m2 tại khu vực nghĩa trang Mả Dứa (mảnh đất này hiện nay nằm tại tổ 25, phường Ðịnh Công). Sau khi mua đất, gia đình ông Hậu tiếp tục quản lý, sử dụng và canh tác, đồng thời gia đình ông Hậu đóng các khoản lệ phí, trước bạ đối với mảnh đất nêu trên (thể hiện tại phiếu thu tiền số 260 ngày 31-8-1993 của UBND xã Ðịnh Công - nay là phường Ðịnh Công). Do việc mở đường vành đai 2,5 gần vào khu đất, để bảo vệ tài sản, gia đình ông Hậu có dựng hàng rào B40 và tôn quanh khu đất. Nhưng sau đó, UBND phường Ðịnh Công gửi Thông báo số 38/TB-UBND ngày 26-2-2019 và Thông báo số 47/TB-UBND ngày 22-7-2020 về việc cưỡng chế tháo dỡ công trình của gia đình ông Hậu. Ngoài ra, cả hai thông báo nêu trên của UBND phường Ðịnh Công đều với nội dung: Khu đất gia đình ông Hậu đang sử dụng là đất công do UBND phường quản lý. Việc này là không đúng thực tế và nguồn gốc sử dụng đất. Ông Hậu đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, bởi vì mảnh đất này gia đình ông Hậu đã sử dụng ổn định trước ngày 15-10-1993 lại "biến" thành đất công. Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 577/TTr-TDXLÐT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau: Liên quan nội dung đơn của ông Nguyễn Bùi Hậu, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 564/TTr-TDXLÐT ngày 25-10-2019 chuyển đơn và đề nghị UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, ông Hậu tiếp tục có đơn gửi đến Báo Nhân Dân, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ðề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm chỉ đạo kiểm tra để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và thông báo kết quả giải quyết đến Báo Nhân Dân và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 6821/STNMT-TTr của Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa trả lời đơn của ông Chu Ngọc Ðệ, trú tại thôn Xuân Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Qua nghiên cứu nội dung đơn của công dân và hồ sơ liên quan, Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo như sau: Nội dung khiếu nại về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Chu Ngọc Ðệ đã được Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa giải quyết lần một, nhưng ông Ðệ không đồng ý và đã có đơn khiếu nại tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ngày 3-8-2007, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định giải quyết khiếu nại lần hai đối với nội dung khiếu nại của ông Ðệ. Nếu ông Chu Ngọc Ðệ không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính được quy định tại Ðiều 42 Luật Khiếu nại năm 2011.