Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 10-11-2019, 01:42

* Đề nghị UBND xã Lộc An, TP Nam Định xem xét giải quyết đơn của ông Trần Trọng Khanh

* Trả lời đơn của ông Lê Chí Minh

* Giao Sở Tài chính TP Hà Nội có văn bản trả lời, hướng dẫn bà Vũ Thị Mùi theo quy định

* Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An chủ trì giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Kỳ

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 3052 /STNMT-Ttra của Sở Tài nguyên và Môi trường Nam Định trả lời đơn của ông Trần Trọng Khanh, trú tại phòng 308, nhà B1, phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội) phản ánh về việc ông được hưởng quyền thừa kế 100 m2 đất trên mảnh đất của bố đẻ là ông Trần Trọng Nhuệ (đã mất) ở thôn Lộng Đồng, xã Lộc An, TP Nam Định. Tháng 6-2016, ông cùng các anh, chị em ruột đã hoàn tất mọi thủ tục sổ đỏ, tách ra từng phần đất cho mỗi người cách đây ba năm ba tháng. Thời điểm đó, địa phương hứa sẽ thông báo công khai xem có ai khiếu kiện hoặc tranh chấp và sẽ cấp sổ đỏ cho gia đình ông. Sau thời gian chờ đợi, ông Khanh lên hỏi địa chính xã Lộc An thì được trả lời “Đã chuyển hồ sơ cấp sổ đỏ lên thành phố”. Nhưng khi ông lên thành phố hỏi thì được trả lời “Hồ sơ cấp sổ đỏ vẫn ở xã”. Việc làm nêu trên của các cấp chính quyền cơ sở thể hiện việc “đùn đẩy trách nhiệm” gây khó khăn cho người dân. Sau khi nghiên cứu nội dung công văn của Báo Nhân Dân, đối chiếu với quy định của pháp luật; Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung đề nghị về UBND xã Lộc An, TP Nam Định giải quyết theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND xã Lộc An xem xét giải quyết nội dung đơn của ông Trần Trọng Khanh để trả lời Báo Nhân Dân và gửi kết quả giải quyết về Sở Tài nguyên và Môi trường.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 9686/UBND-NC của UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời đơn của ông Lê Chí Minh, trú tại 7A Lý Tự Trọng, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang (Khánh Hòa) tố giác việc làm giả văn bản công chứng của Văn phòng công chứng Kim Ngân. Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: Thống nhất với báo cáo của Sở Tư pháp tại Văn bản số 2455/STP-TTr ngày 29-8-2019. Sau khi có kết quả giải quyết của các cơ quan có liên quan (Công an, Tòa án nhân dân), Sở Tư pháp kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm về công chứng (nếu có) theo quy định của pháp luật, trả lời đơn cho công dân và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 159/BC-BTCD ngày 1-10-2019 của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của bà Vũ Thị Mùi, trú tại P10, A11, Khu tập thể Dệt 8-3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho bà tại địa chỉ P10, A11, Khu tập thể Dệt 8-3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng. Về việc này, lãnh đạo UBND thành phố đã chỉ đạo tại Văn bản số 2851/VP-KT ngày 5-4-2019: Giao Sở Tài chính có văn bản trả lời, hướng dẫn bà Mùi thực hiện theo quy định.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của bà Nguyễn Thị Kỳ, ở thôn 9, xã Thanh An, huyện Thanh Chương (Nghệ An) tố cáo một số cán bộ xã Thanh An, cán bộ huyện Thanh Chương và cán bộ tỉnh Nghệ An bao che cho cán bộ cấp dưới cướp đất, phá nhà của bà, dùng hành vi bạo lực đối với bà... Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 6956/UBND-BTD của UBND tỉnh Nghệ An, nội dung chính như sau: UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, Thanh tra tỉnh và UBND huyện Thanh Chương phối hợp, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh trả lời công dân và thông tin đến Báo Nhân Dân trả lời bạn đọc.