Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 21-09-2019, 02:38

* Chuyển đơn của ông Thạch Quang đến Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết

* Giải quyết đơn của ông Lương Trọng Thắng, ở phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa)

* Chuyển đơn của ông Cao Hoàng Phương đến Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang để xem xét, giải quyết theo quy định

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của gia đình ông Thạch Quang, ở phường 5 (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) tố cáo ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Lê Thành cùng nhóm nhân viên bảo vệ đã cố ý xâm phạm chỗ ở và hủy hoại tài sản của gia đình ông tại địa chỉ số 172/183/79 An Dương Vương, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh... Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 2241/TB-X05-P6 của Thanh tra Bộ Công an, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn của ông Thạch Quang đến Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của ông Lương Trọng Thắng, ở làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tố cáo các đảng viên Lê Văn Luyện và Cao Thanh Luyện, hiện đang sinh hoạt tại chi bộ Kim Quy thuộc Đảng bộ phường Hàm Rồng có nhiều vi phạm gây thiệt hại cho Nhà nước, làm cho người dân làng cổ Đông Sơn thất nghiệp, bỏ hoang đất... Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được văn bản số 92-CV/ĐU của Đảng ủy phường Hàm Rồng, nội dung chính như sau: Với 17 vi phạm nêu trong đơn, ngày 16-7-2019, UBKT Đảng ủy đã làm việc với ông Lương Trọng Thắng và thống nhất một số nội dung như sau: Từ nội dung thứ nhất đến nội dung thứ 14 trong đơn ông Thắng nêu đã được UBND thành phố Thanh Hóa trả lời, vì vậy, Đảng ủy phường không xem xét, giải quyết. Từ nội dung thứ 15 đến nội dung thứ 17, tố cáo đảng viên Lê Văn Luyện và Cao Thanh Luyện vu khống cá nhân ông Thắng và Công ty TNHH Bắc Thành, UBKT đề nghị ông Lương Trọng Thắng cung cấp tài liệu, bằng chứng để làm cơ sở cho UBKT Đảng ủy thẩm tra, xem xét và xử lý theo quy định.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của ông Cao Hoàng Phương, ở số 178 đường Trương Định, khóm Châu Long 7, phường Châu Phú B (TP Châu Đốc, An Giang) tố cáo Ban giám đốc và Ban chấp hành công đoàn bến xe Châu Đốc - An Giang không thực hiện đúng Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Không kê khai kế hoạch thu, chi, quyết toán tài chính hằng năm... Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 294/TTT-KNTC của Thanh tra tỉnh An Giang, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, Thanh tra tỉnh An Giang chuyển đơn tố cáo của ông Cao Hoàng Phương đến Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.