Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 21-07-2019, 02:25

■ Xem xét, giải quyết đơn của ông Lê Văn Chăm, ở huyện Kim Bảng (Hà Nam)

■ Chuyển đơn của ông Vũ Ðình Bát đến Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền

■ Trả lời đơn của người dân TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 136/CV-TA của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Nam. Nội dung chính như sau: Qua nghiên cứu xem xét, TAND tỉnh Hà Nam phúc đáp công văn của Báo Nhân Dân. Công dân Lê Văn Chăm, ở xóm 6, thôn Ðức Mộ, xã Nguyễn Úy (Kim Bảng, Hà Nam) đã bị Công an xã Nguyễn Úy ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền về các hành vi xâm phạm sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của vợ là bà Ðặng Thị Mận. Ðồng thời bị Chủ tịch UBND xã Nguyễn Úy ban hành quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã với thời hạn ba tháng. Sau khi hết thời hạn giáo dục tại xã, mặc dù được chính quyền quản lý, giáo dục song ông Chăm không tiến bộ mà tiếp tục xâm phạm đến sức khỏe, danh dự và nhân phẩm, tài sản của bà Mận. Công an huyện Kim Bảng đã ban hành văn bản đề nghị TAND huyện Kim Bảng áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc đối với công dân Lê Văn Chăm với thời gian chấp hành 12 tháng. Tại phiên họp, ông Chăm xin giữ nguyên khiếu nại nhưng thay đổi nội dung xin không áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc. Ðồng thời xuất trình thêm tài liệu là đơn đề nghị, ghi đại diện địa phương do bà Trương Thị Ðịnh xác nhận. Tuy nhiên không có căn cứ chứng minh bà Ðịnh là đại diện cho UBND xã Nguyễn Úy; mặt khác hành vi vi phạm của công dân Chăm đều thể hiện đầy đủ trong hồ sơ của cơ quan đề nghị.

Sau khi Báo Nhân Dân gửi công văn đến các ban, ngành chức năng và đăng tải bài viết liên quan đến những sai phạm trong lấn chiếm đất đai của ông Nguyễn Khắc Ký, nguyên Bí thư Ðảng ủy, nguyên Chủ tịch HÐND xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm cũ (nay là phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Vừa qua, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 5168/VPCP-V.I chuyển đến đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đơn của ông Vũ Ðình Bát, ở tổ dân phố Thượng 2, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ðơn có nội dung tố cáo ông Nguyễn Khắc Ký, nguyên Bí thư Ðảng ủy, nguyên Chủ tịch HÐND xã Tây Tựu vi phạm lấn chiếm đất đai và được UBND huyện Từ Liêm cấp giấy chứng nhận không đúng quy định. Về việc này, UBND quận Bắc Từ Liêm đã có văn bản báo cáo việc UBND phường Tây Tựu đã có văn bản trả lời công dân về nguồn gốc, quá trình sử dụng đất của gia đình ông Nguyễn Khắc Ký. Tuy nhiên, đến nay công dân vẫn tiếp tục gửi đơn về nội dung nêu trên. Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn nêu trên đến Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Ðề nghị Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm thông báo kết quả giải quyết tới Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 2735/STNMT-CCQLÐÐ của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nội dung chính như sau: Sau khi nhận được văn bản của Báo Nhân Dân phản ánh về đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều người dân ở TP Vũng Tàu đang sinh sống tại Khu phố 3, Trung tâm đô thị Chí Linh , phường 10. Về việc này, Sở TN và MT tỉnh có ý kiến như sau: Dự án Khu trung tâm Chí Linh, TP Vũng Tàu có tổng diện tích 997.263 m2 nằm trên địa bàn phường 10, phường Nguyễn An Ninh, phường Thắng Nhất. Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 344/TTg ngày 27-5-1996 và ban hành quyết định thu hồi và giao đất tại Quyết định số 907/TTg ngày 30-11-1996… Xét thấy những nội dung phản ánh của các hộ dân nêu trong đơn mà Báo Nhân Dân đề nghị kiểm tra, làm rõ, liên quan đến công tác quản lý xây dựng, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án. Do đó, Sở TN và MT tỉnh đề nghị Báo Nhân Dân liên hệ Sở Xây dựng tỉnh để được cung cấp các nội dung mà Quý Báo yêu cầu.