Kết quả thư bạn đọc

Thứ Hai, 08-07-2019, 02:32

* Trả lời ông Nguyễn Văn Chờ, ở xã Nguyên Hòa (Phù Cừ, Hưng Yên)

* Chuyển đơn của bà Phạm Thị Hồng (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đến Vụ 12, Viện KSNDTC để xử lý

* Giải quyết đơn của bạn đọc ở xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang, Khánh Hòa)

* Chỉ đạo giải quyết đơn của ông Nguyễn Xuân Tần (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang)

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của ông Nguyễn Văn Chờ, ở thôn La Tiến, xã Nguyên Hòa (Phù Cừ, Hưng Yên). Nội dung chính là: đề nghị xem xét việc ông Nguyễn Văn Chờ khiếu nại các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên điều tra, truy tố, xét xử, kết án oan bà Bùi Thị Mùa (là vợ của ông Chờ) sáu tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 1480/PC-X05-P6 của Thanh tra Bộ Công an, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn đến Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên xem xét, giải quyết và trả lời công dân theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của bà Phạm Thị Hồng ở phường 2 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) khiếu nại Bản án hình sự phúc thẩm số 439/2019/HSPT ngày 28-2-2019 của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên không khách quan, không đúng quy định pháp luật. Bà Hồng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm. Về nội dung khiếu nại nêu trên, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 1314/VKSTC-C1(P1) của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao: Sau khi nghiên cứu, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thấy nội dung đơn mà bà Phạm Thị Hồng khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động đấu giá đang được Cơ quan Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) giải quyết; Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chuyển đơn của bà Phạm Thị Hồng đến Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12) để xử lý theo quy định.

Báo Nhân Dân nhận được đơn của bạn đọc ở xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đề nghị làm rõ về việc xây dựng, cải tạo chùa Vạn Đức. Nội dung chính như sau: Thời gian gần đây, một số hạng mục trong khuôn viên chùa Vạn Đức bị xuống cấp, cho nên nhà chùa xin được sửa chữa, xây tường bao để bảo vệ nhưng chính quyền địa phương không đồng ý. Trong khi đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn lại được phép thi công các hạng mục trong chùa? Công ty này tự ý lập quy hoạch, thiết kế, và xin cấp phép xây dựng nhân danh nhà chùa khi trụ trì, tăng ni, phật tử không đồng ý. Nhà chùa đo đạc, kiểm tra lại diện tích đất khuôn viên chùa thì phát hiện 2.000 m2 đất đã bị cắt khỏi khuôn viên chùa không rõ lý do. Khi nhà chùa thắc mắc thì phía Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và chính quyền xã giải thích là đất đó đã được quy hoạch để xây dựng khu đô thị… Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 4115/UBND-XDNĐ của UBND tỉnh Khánh Hòa. Nội dung chính là: Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ (Ban Tôn giáo); UBND thành phố Nha Trang và các cơ quan liên quan, kiểm tra làm rõ nội dung vụ việc nêu trên theo như đề nghị của Báo Nhân Dân để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh; đồng gửi Báo Nhân Dân được biết.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang phản ánh đơn của ông Nguyễn Xuân Tần, ở thôn Chè 6, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Nội dung chính như sau: Ông Tần có thửa đất số 496, 498, ông đã quản lý và sử dụng trước năm 1983 tại tờ bản đồ số 26 được xác định trong sổ địa chính của xã. Đến năm 2016, UBND thành phố đã ban hành Quyết định quy hoạch khu dân cư thôn Chè 6. Tại Quyết định số 697 ngày 13-4-2017 của UBND thành phố Tuyên Quang, thu hồi tổng diện tích 283,1 m2, còn 350 m2 không có trong bản kiểm kê thu hồi. Ngày 15-12-2018, ông Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND thành phố Tuyên Quang xem xét, giải quyết trong tháng 12-2018, nhưng đến nay vụ việc vẫn không được giải quyết. Ngày 16-7-2018, tại trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Tuyên Quang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang Phạm Quốc Chương và Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Tuyên Quang Nguyễn Xuân Nho cho rằng, ông Tần chỉ có 140 m2 trên tổng diện tích 350 m2 đất vì tỉnh và thành phố đã chia lô 210 m2... Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 2208-CV/BNCTU của Ban Nội chính Tỉnh ủy Tuyên Quang. Nội dung là: Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao cho Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đến Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để chỉ đạo giải quyết và trả lời theo quy định.