Sớm khắc phục sạt lở tại huyện Ba Bể
15:50 04/07/2020

Theo phản ánh của người dân các thôn: Tin Đồn, Nà Khuổi, Nà Hán, Phiêng Chì… xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) tới Nhân Dân điện tử, hiện nay, tình trạng sạt lở bờ suối chảy qua cánh đồng canh tác chính của thôn đã làm chuyển dòng, xói lở ruộng gây mất mùa. Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng chậm được khắc phục khiến người dân bất an, lo lắng.

02:39 04/05/2020

Báo Nhân Dân số ra ngày 29-3-2020, trên chuyên mục “Thông tin nhanh qua đường dây nóng” phản ánh “Hoạt động của Công ty TNHH chế biến gỗ Đông Thâm ở khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (Bình Dương) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người dân”, và số ra ngày 30-3-2020, phản ánh “Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Thuận An (Bình Dương), một số người dân đốt cỏ, rác, gây ô nhiễm môi trường”. Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Công văn trả lời số 1119 của UBND thành phố Thuận An (Bình Dương) trả lời như sau:

04:25 19/04/2020

* Giao Sở Xây dựng TP Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn của bạn đọc Mai Thanh Tùng

* Chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Hạnh đến UBND quận Bình Thạnh để xem xét, giải quyết

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng
10:38 11/04/2020

Mấy năm gần đây xuất hiện tình trạng một số cá nhân, tổ chức giả mạo, sử dụng, lợi dụng danh nghĩa, biểu tượng, hình ảnh, địa vị, uy tín của cơ sở y tế, viện nghiên cứu, người có uy tín trong ngành y, dược để quảng cáo, bán thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng cho người bệnh. Ðây là hành vi vi phạm đạo đức và bị pháp luật nghiêm cấm nhưng hiện vẫn đang lan tràn ngày càng nhiều, hình thức rất tinh vi, qua đó gây tổn hại cho người tiêu dùng, gây bức xúc, dư luận xấu trong xã hội.

01:15 29/03/2020

* Chuyển đơn của bà Phạm Lệ Dung đến đồng chí Giám đốc Công an TP Hà Nội xử lý, giải quyết

* Tỉnh ủy An Giang trả lời những thắc mắc liên quan việc bổ nhiệm ông Lê Ngọc Thụy

* TAND tỉnh Bắc Giang trả lời đơn của bà Đinh Thị Vịnh

Ngăn chặn hành vi đưa thông tin sai về dịch bệnh
02:29 26/03/2020

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay có nhiều người lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để đăng tải những thông tin sai sự thật về số ca lây nhiễm; sự nguy hiểm của dịch bệnh,… Ðiều đó khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Ðể ngăn chặn các thông tin sai sự thật phát tán trên mạng, lực lượng công an, thanh tra ngành thông tin và truyền thông các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực.

02:10 24/03/2020

Theo bạn đọc phản ánh, sai phạm trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ không đúng quy định đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông (Đảng ủy Khối) đã kéo dài nhiều năm, nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. Điều này dẫn đến tình trạng người vi phạm vẫn tiếp tục được bổ nhiệm, hoặc được quy hoạch lên vị trí cao hơn, gây bất bình trong dư luận.

03:08 09/02/2020

* Vụ việc của bà Trần Thị Ngoan đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hậu xem xét, giải quyết

* Đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) kiểm tra, xem xét nội dung đơn của các hộ dân tại khu Cổng Dinh, xã Hương Mạc

* Trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Can

Ngăn chặn tình trạng buôn lậu, tự ý tăng giá trang thiết bị y tế
07:05 06/02/2020

Hiện nay, các cơ sở cung cấp thiết bị, vật tư trang thiết bị y tế đã tăng cường sản xuất khẩu trang để góp phần phòng, chống dịch bệnh do viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có nhiều trường hợp lợi dụng dịch bệnh để tăng giá khẩu trang hoặc thu gom khẩu trang với số lượng lớn để xuất lậu sang biên giới bán kiếm lời.