Xử lý nghiêm tình trạng phá rừng tự nhiên ở Bắc Kạn
03:56 18/01/2021

Bạn đọc phản ánh tới Báo Nhân Dân, thời gian qua, tại Bắc Kạn gia tăng tình trạng phá rừng tự nhiên được quy hoạch là rừng sản xuất. Riêng năm 2020, tình trạng này tăng đột biến so với những năm trước, trong khi ngành chức năng, các địa phương còn buông lỏng quản lý.

04:46 21/12/2020

* Giao UBND TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) kiểm tra, làm rõ nội dung đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Hưng

* TAND Cấp cao tại Hà Nội đang thụ lý giải quyết vụ án theo đơn kháng cáo của UBND quận Ðống Ða

* Chánh án TAND TP Thái Nguyên xem xét giải quyết đơn của ông Nguyễn Huy Quý

* Chuyển đơn của ông Ðặng Quang Thu, ở xã Kim Nỗ đến Công an huyện Ðông Anh (Hà Nội) xem xét, giải quyết theo quy định

Xử lý nghiêm hành vi mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ
05:18 16/12/2020

Theo bạn đọc phản ánh, thời gian gần đây tại một số tỉnh, thành phố xảy ra nhiều vụ cướp, đánh người gây thương tích,… gây mất an ninh - trật tự. Ðể thực hiện trót lọt hành vi phạm tội, các đối tượng thường sử dụng dao, kiếm, dùi cui điện, thậm chí cả vũ khí quân dụng. Bên cạnh đó, nắm bắt được nhu cầu mua bán và sử dụng trái phép các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ của nhiều người, các đối tượng đã nhập lậu hoặc tự chế các loại vũ khí rồi rao bán công khai trên mạng.

01:12 14/12/2020

* Kỷ luật công chức, viên chức vi phạm tại Trường mầm non xã Minh Châu (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên)

* Giao Chủ tịch UBND quận Hà Đông kiểm tra, xử lý đơn của ông Lê Xuân Hương

* Đề nghị bà Nguyễn Thị Hằng liên hệ với TAND TP Huế để được xem xét, giải quyết

* Chuyển đơn của cư dân chung cư 129D Trương Định đến UBND quận Hai Bà Trưng để xem xét, giải quyết

Xử lý dứt điểm sai phạm ở mỏ than Suối Bàng (Sơn La)
03:20 30/11/2020

Theo phản ánh của bạn đọc, từ nhiều năm qua, việc khai thác ở mỏ than Suối Bàng liên tiếp xảy ra hàng loạt sai phạm. Điển hình như trong công tác bảo vệ môi trường, hoàn thổ, chôn lấp chất thải, vi phạm lâm luật, làm ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống của người dân trong vùng. Đơn vị khai thác còn tổ chức khai thác trái phép hàng nghìn tấn than lộ thiên, thu lợi bất chính và trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước…

02:46 22/10/2020

Chuyên mục "Ðiều tra qua thư bạn đọc" Báo Nhân Dân số ra ngày 11 và 12-10-2020 đăng bài "Gian nan hành trình xác định danh tính liệt sĩ" phản ánh nguyện vọng của các thân nhân liệt sĩ hy sinh tại Viện K20 (thuộc xã Ochalong, huyện Siem Bouk, tỉnh Stung Treng, Vương quốc Cam-pu-chia), đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng sớm xác minh thông tin, lấy mẫu phẩm thân nhân và liệt sĩ để phân tích, đối chiếu ADN, sớm xác định danh tính các liệt sĩ. Ngày 14-10-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB và XH) tỉnh Gia Lai có Văn bản số 1378/QÐ-SLÐTBXH gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau:

Gian nan hành trình xác định danh tính liệt sĩ
03:00 12/10/2020

(Tiếp theo và hết) (★) 

Bài 2: Sớm tìm lại tên cho các liệt sĩ hy sinh tại Viện K20 

Nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ khi các liệt sĩ hy sinh tại Viện K20. Thời gian càng lùi xa thì việc xác định danh tính liệt sĩ càng khó khăn. Hơn ai hết, những thân nhân liệt sĩ đang mong mỏi từng ngày được xét nghiệm ADN mẫu hài cốt, khớp nối thông tin để sớm tìm lại tên cho các liệt sĩ.

Gian nan hành trình xác định danh tính liệt sĩ
03:52 11/10/2020

Cả nước vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ đã quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ nhưng chưa xác định được danh tính. Việc xác định danh tính liệt sĩ có nhiều vướng mắc, trở ngại khiến hàng nghìn thân nhân liệt sĩ gặp khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân. Đề nghị các cơ quan chức năng tích cực, chủ động hơn nữa nhằm đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và người dân.

Xử lý dứt điểm sai phạm  tại chợ Khương Đình (Hà Nội)
02:10 21/09/2020

Nhiều bạn đọc phản ánh, hàng chục năm qua, Công ty cổ phần Đầu tư IT Việt Nam (Công ty IT Việt Nam) quản lý, điều hành hoạt động của chợ Khương Đình (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) bất chấp các quy định của pháp luật và chỉ đạo của chính quyền địa phương. Việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của tiểu thương kinh doanh tại đây cũng như quyền lợi của người dân. Đáng chú ý, đây là chợ dân sinh được xây dựng bằng ngân sách nhà nước, nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân.