Xử lý dứt điểm sai phạm  tại chợ Khương Đình (Hà Nội)
02:10 21/09/2020

Nhiều bạn đọc phản ánh, hàng chục năm qua, Công ty cổ phần Đầu tư IT Việt Nam (Công ty IT Việt Nam) quản lý, điều hành hoạt động của chợ Khương Đình (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) bất chấp các quy định của pháp luật và chỉ đạo của chính quyền địa phương. Việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của tiểu thương kinh doanh tại đây cũng như quyền lợi của người dân. Đáng chú ý, đây là chợ dân sinh được xây dựng bằng ngân sách nhà nước, nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân.

Lộ diện đường dây kinh doanh thực phẩm chức năng lừa dối khách hàng
03:25 08/07/2020

Sau khi Báo Nhân Dân (số ra ngày 11 và 12-4-2020) đăng loạt bài: “Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng” phản ánh tình trạng quảng cáo, kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng trái phép, nguy cơ gây tổn hại sức khỏe, tính mạng và tài sản người tiêu dùng, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến quan tâm đồng tình, đồng thời được bạn đọc cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan. Từ các nguồn tin này, phóng viên Báo Nhân Dân đã tiếp cận cơ sở hoạt động của nhóm đối tượng giả danh bác sĩ, chuyên gia Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế), thu thập nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng về hành vi lừa dối người tiêu dùng để trục lợi.

Cần minh bạch trong mua sắm trang thiết bị ở Bệnh viện đa khoa Thái Bình
01:38 06/08/2020

Nhiều bạn đọc phản ánh, việc thực hiện Dự án đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế có nhiều dấu hiệu không minh bạch tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Thái Bình, nhiều thiết bị có chất lượng kém, hiệu quả sử dụng thấp; việc sử dụng nguồn quỹ phát triển sự nghiệp để làm vốn đối ứng và mua sắm thêm thiết bị không đồng bộ. Quỹ này, cùng với viện phí, cũng được dùng để trả gốc và lãi cho khoản vay ngân hàng làm ảnh hưởng đến đời sống cán bộ, nhân viên của bệnh viện và người bệnh…

02:59 09/07/2020

UBND quận Tây Hồ nhận được đề nghị cung cấp thông tin về việc sử dụng đất, trật tự xây dựng tại khu vực chùa Tứ Liên, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ của Báo Nhân Dân. Về việc này, UBND quận Tây Hồ cung cấp thông tin như sau:

Sớm khắc phục sạt lở tại huyện Ba Bể
15:50 04/07/2020

Theo phản ánh của người dân các thôn: Tin Đồn, Nà Khuổi, Nà Hán, Phiêng Chì… xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) tới Nhân Dân điện tử, hiện nay, tình trạng sạt lở bờ suối chảy qua cánh đồng canh tác chính của thôn đã làm chuyển dòng, xói lở ruộng gây mất mùa. Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng chậm được khắc phục khiến người dân bất an, lo lắng.

Ðối phó thủ đoạn mới trong buôn lậu thuốc lá
02:04 04/07/2020

Theo bạn đọc phản ánh, tình trạng buôn lậu thuốc lá điếu ngoại qua biên giới tại các tỉnh Long An, An Giang, Kiên Giang,… đang gia tăng, diễn biến phức tạp. Ðể bảo đảm an toàn cho các chuyến hàng lậu này, các chủ hàng thường trả tiền công vận chuyển rất cao; người vận chuyển phải đặt cọc số tiền tương đương giá trị hàng hóa; thuốc lá điếu được ngụy trang lẫn trong hàng hóa nông sản,…

03:03 25/06/2020

Trong chuyên mục “ Ðiều tra qua thư bạn đọc” trên trang 8 Báo Nhân Dân số ra ngày 8-6-2020 đăng bài “Cần xử lý nghiêm các sai phạm đất đai tại thành phố Hòa Bình”, phản ánh sai phạm trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách bìa, chia thửa, xây dựng nhà kiên cố trái phép diễn ra tại xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

06:08 19/06/2020

Gần 13 năm qua, người dân gần tỉnh lộ 181(nay là quốc lộ 17), đoạn qua phố Keo, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, luôn sống trong sự bất an, lo lắng trước nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm. Mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 650 m này phải "gồng mình" dưới hàng nghìn lượt xe quá tải qua lại. Mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, chằng chịt những ổ voi, ổ gà. Ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa nước đọng gây ngập trên diện rộng, ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày và việc kinh doanh, buôn bán của người dân.

Cần xử lý nghiêm sai phạm đất đai tại thành phố Hòa Bình
02:13 08/06/2020

Hàng loạt sai phạm trong việc chuyển đổi từ đất cơ sở sản xuất, kinh doanh thành đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, rồi tách bìa, chia thửa, xây dựng nhà tầng kiên cố trái phép... diễn ra tại xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình từ nhiều năm qua. Những sai phạm này đã được Thanh tra tỉnh Hòa Bình kết luận và kiến nghị xử lý. Tuy nhiên đến nay, tại những khu đất có sai phạm đã được xây nhà kiên cố và hình thức xử lý vẫn chỉ là phạt cho tồn tại đã gây bức xúc trong dư luận.

Xử lý nghiêm tình trạng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo
05:57 04/06/2020

Thời gian qua, tại Hà Nội xảy ra tình trạng một số cá nhân gọi điện thoại đến các doanh nghiệp, tự xưng là cán bộ cơ quan thuế, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, hỗ trợ hoạt động in ấn, xuất bản. Ðại diện Cục Thuế Hà Nội khẳng định, đây là hành vi mạo danh cán bộ, công chức cơ quan thuế các cấp để lừa đảo, trục lợi cá nhân; người nộp thuế cần đề cao cảnh giác, tránh bị thiệt hại.