Kỳ thi cuộc đời

Thứ Hai, 15-07-2019, 15:41
Trước giờ vào phòng thi

NDĐT- Kỳ thi THPT quốc gia hằng năm là một kỳ thi lớn nhất trên quy mô cả nước, diễn ra đồng loạt tại tất cả các tất cả các tỉnh, thành phố với cả triệu thí sinh tham dự, thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo tầng lớp nhân dân trong xã hội. Đối với riêng mỗi thí sinh, những "nhân vật chính" thì có lẽ trải nghiệm qua những buổi thi của kỳ thi quan trọng này sẽ luôn là những cảm xúc đáng nhớ.

Đáng nhớ vì kỳ thi không chỉ là dấu mốc đánh dấu chặng đường hoàn thành 12 năm đèn sách và mở ra ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp trước mắt mỗi thí sinh mà còn vì khi bước vào ngưỡng cửa trường thi, các em đem theo cả bao sự kỳ vọng của những người thân yêu.

Đại học không phải là con đường duy nhất để vào đời. Rất nhiều học sinh khi kết thúc 12 năm đèn sách đã lựa chọn cho mình một lối đi khác và thực tế cho thấy có rất nhiều gương mặt đã thành công, mà không qua giảng đường đại học. Tuy nhiên, mỗi năm, cả triệu thí sinh vẫn bước vào kỳ thi với nhiều quyết tâm, nỗ lực. Có đỗ, có trượt, có thành công, có thất bại… dù thế nào chăng nữa, đối mặt với những thử thách của kỳ thi quan trọng này dường như vẫn luôn là một trải nghiệm xứng đáng trong cuộc đời.

Cùng xem những hình ảnh về thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019, cùng ngắm nhìn những gương mặt của thí sinh hôm nay để chia sẻ tiếp thêm cho các em động lực và để nhớ về những mùa thi sôi động cùng bao kỷ niệm của tuổi học trò.

Trước giờ bước vào thi môn đầu tiên.

Thí sinh điền thông tin vào giấy làm bài thi, sẵn sàng chờ hiệu lệnh phát đề.

Những khuôn mặt rạng rỡ sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn.

Để Kỳ thi diễn ra thực sự nghiêm túc, an toàn không thể thiếu vắng vai trò của những cán bộ làm công tác thi. Có thể với một số thí sinh, đây là những người "đáng sợ" nhưng thực chất, sự hiện diện của các cán bộ coi thi sẽ duy trì không gian an toàn, nghiêm túc để các thí sinh có thể tập trung làm bài thi một cách tốt nhất. Đây cũng là lực lượng sát cánh, gần bên thí sinh nhất trong những buổi thi. Ảnh: Cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, Hà Nội đề số báo danh vào chỗ ngồi của thí sinh vào đầu buổi thi.

Lực lượng giám sát bên ngoài phòng thi.

Đối chiếu thông tin nhận dạng của thí sinh trước khi vào phòng thi, một công khâu quan trọng trong nhiệm vụ coi thi của các giám thị.

Trong các kỳ thi, không bao giờ thiếu bóng dáng những người làm cha làm mẹ

Tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội), thí sinh Lê Cẩm Linh vui mừng ôm chầm lấy mẹ ngay sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên.

Sẵn sàng túc trực để hỗ trợ thí sinh còn có lực lượng sinh viên tình nguyện trong màu áo xanh quen thuộc

Những thí sinh ra khỏi điểm thi đầu tiên luôn nhận được sự chào đón, khích lệ.

Kỳ thi và các thí sinh luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của toàn xã hội. Ảnh: Trên trang fanpage của ĐHQGHN, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc tới các thí sinh thể hiện bản thân tốt nhất trong Kỳ thi và chúc hơn 1.000 cán bộ của ĐHQGHN làm công tác coi thi hoàn thành nhiệm vụ.

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ dành sự quan tâm đặc biệt cho Kỳ thi năm nay. Ảnh: Bộ trưởng động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar, nơi có 888 thí sinh dự thi, trong đó có nhiều con em đồng bào dân tộc Êđê sáng ngày 25-6.

Bộ trưởng trò chuyện với sinh viên tình nguyện bên ngoài điểm thi Trường THPT Cư M’Gar.

LÊ HÀ - ĐĂNG ANH - THUỶ NGUYÊN