Văn hóa ẩm thực  vinh danh du lịch Việt
03:41 15/11/2020

Đầu tháng 11-2020, Việt Nam được Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) bình chọn là: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á; Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành giải thưởng danh giá ở cả ba hạng mục này. Văn hóa, di sản và ẩm thực là ba yếu tố nổi trội mang lại những giải thưởng quốc tế danh giá cho du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, theo phân tích của Tổng cục Du lịch, dù Việt Nam là điểm đến đặc biệt nổi bật trên thế giới gắn với thế mạnh di sản và ẩm thực, nhưng mới chỉ phát huy khá tốt lợi thế về di sản để phát triển du lịch, còn về ẩm thực - yếu tố có thể tạo nên sự đột phá của du lịch, thì chưa được khai thác tốt.

Về quê hương nhà thơ Tố Hữu
03:18 03/10/2020

Quảng Ðiền (tỉnh Thừa Thiên Huế) là huyện nằm bên đầm phá Tam Giang thông với biển cả, một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, cách mạng. Trong lịch sử, vùng đất này đã hai lần được các Chúa Nguyễn chọn làm Thủ phủ, đó là phủ Phước Yên (1626 - 1636) và phủ Bác Vọng (1712 - 1738).

Rộn ràng chương trình nghệ thuật đón Trung thu
04:02 28/09/2020

Ðón rằm Trung thu 2020, tại Hà Nội diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội dành cho thiếu nhi, vừa rộn ràng, tươi vui, mang ý nghĩa giáo dục về nhận thức, vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

01:01 20/09/2020

Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) xây dựng, ban hành từ năm 2017, nhằm bồi đắp các chuẩn mực đạo đức, văn hóa, củng cố ý thức pháp luật, nâng cao ý thức xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội. Việc vận dụng, đưa nội dung bộ tiêu chí lan tỏa trong đời sống cộng đồng là điều rất cần thiết trong bối cảnh xã hội hiện nay. 

01:43 13/09/2020

Trong giai đoạn khó khăn chung của toàn xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sân khấu kịch đã có những nỗ lực đáng kể nhằm duy trì hoạt động nghề nghiệp và thu hút khán giả.

02:45 06/09/2020

Dịch bệnh bùng phát trở lại từ hơn một tháng qua khiến thể thao quay về tình trạng “phong tỏa”, các giải thi đấu thể thao chuyên nghiệp phải tạm dừng hoặc hủy.

01:51 30/08/2020

Tuần qua, tin giả trên một số trang mạng xã hội cho rằng “Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19” đã gây nhiễu loạn và thêm phần cản trở, khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phải đăng thông báo nêu rõ: “Không có loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19” để khuyến cáo mọi người cẩn trọng với thông tin thất thiệt. Nhà sản xuất là Tân Hiệp Phát cũng phải ra thông báo khẳng định: doanh nghiệp không quảng cáo thông tin này; các diễn đạt trên mạng xã hội là không chính xác, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Và hiện doanh nghiệp đang phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ ý đồ xấu của thông tin nêu trên.

Những giá trị đích thực luôn được đón nhận đúng đắn
16:20 29/08/2020

"Thành công của một nghệ sĩ không chỉ nằm ở giọng hát, các yếu tố chuyên môn" mà còn cần nhiều hơn thế, cả những yêu thương, bao dung, nhân văn với con người, cuộc đời, với cộng đồng và xã hội…, ca sĩ Tùng Dương đã chia sẻ quan điểm của mình như vậy.

Hiểm họa từ phong lan đột biến
02:31 23/08/2020

Gần đây, chuyện về những giò phong lan phi điệp đột biến được giao dịch hàng tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Không chỉ giới sinh vật cảnh, mà cả những người chưa bao giờ trồng, chơi phong lan cũng lao theo, sẵn sàng dốc túi đầu tư một số tiền lớn với hy vọng đổi đời. Nhưng thực tế, không ít người đã nhận “trái đắng”.

Âm nhạc thổi bùng lòng tự tôn, tự hào dân tộc
10:50 22/08/2020

Cùng với những giá trị giải trí và nâng cao thẩm mỹ, nhiều sáng tạo văn hóa - nghệ thuật đã góp phần không nhỏ tạo nên nhận thức mang ý nghĩa giáo dục tinh thần công dân cho người Việt trong từng giai đoạn lịch sử. Từ góc nhìn của một người đã có nhiều đóng góp trong âm nhạc, nhạc sĩ Minh Quang cho rằng, những nghệ sĩ trẻ hôm nay đang tiếp nối mạch chảy đó rất có ý thức, cống hiến và đang tạo nên những giá trị mới của thời đại.