Vững vàng trên trận tuyến vì sự bình yên của nhân dân
02:00 04/05/2021

“Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã lập nhiều chiến công xuất sắc. Các phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc góp phần nhân lên những điển hình tiên tiến. Đó là những tập thể có nhiều sáng kiến, những cán bộ, chiến sĩ mưu trí, dũng cảm đấu tranh với tội phạm, là những tấm gương tận tụy, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên trận tuyến giữ gìn an ninh trật tự, vì sự bình yên của nhân dân.

Những cách làm sáng tạo, hiệu quả ở Ðắk Ðoa
03:49 27/04/2021

Bám sát đặc điểm tình hình địa phương, các thôn, làng, xã ở huyện Ðắk Ðoa (Gia Lai) có những việc làm cụ thể, sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác. Chú trọng công tác tuyên truyền và đề cao lợi ích cộng đồng, những mô hình học và làm theo gương Bác ở Ðắk Ðoa ngày càng lan tỏa, phát huy hiệu quả.

Giúp nhau vượt khó ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
06:00 25/04/2021

Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trở thành phong trào rộng khắp trên toàn quốc nói chung, Ðắk Nông nói riêng. Chương trình đã tạo động lực mạnh mẽ, tập hợp sự đoàn kết của mọi tầng lớp trong xã hội, huy động sức mạnh về tinh thần và vật chất nhằm xây dựng khu vực nông thôn ngày càng khởi sắc, rút ngắn khoảng cách giữa thành thị với nông thôn, nhất là khu vực đặc biệt khó khăn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS)...

Tạo động lực nâng cao  chất lượng, hiệu quả công vụ
03:23 24/04/2021

Thực hiện sáu nhóm nhiệm vụ trọng tâm, ba khâu đột phá của nhiệm kỳ, Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư xác định, đổi mới và nâng cao đạo đức cách mạng, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ xuyên suốt, có ý nghĩa động lực. Tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, mỗi tổ chức đảng, đảng viên trong Đảng bộ Khối nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ bằng sáng kiến hay, cách làm thiết thực, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ xung kích xây dựng TP Hồ Chí Minh
01:37 23/04/2021

Với lực lượng đoàn viên, thanh niên đông đảo, tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực, xung kích góp phần xây dựng và phát triển thành phố. Bằng sự nhiệt huyết, tài năng, tuổi trẻ thành phố mang tên Bác luôn thực hiện có hiệu quả các hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị của từng thời kỳ, giai đoạn cụ thể của thành phố cũng như cả nước.

02:47 20/04/2021

Huyện ủy Ia Pa (Gia Lai) mới đây cho hay, đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Ðảng đối với chín cán bộ cấp xã sử dụng bằng cấp giả. Bước tiếp theo là cơ quan, đơn vị xem xét kỷ luật về phía chính quyền. Ðây là động thái thể hiện sự nghiêm túc của cấp ủy địa phương nhằm chấn chỉnh đội ngũ cán bộ cơ sở, nhất là ngay trước thềm bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

Ðảng viên đồn biên phòng phụ trách hộ gia đình ở Thanh Hóa
02:45 20/04/2021

Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai việc phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách, giúp đỡ các hộ gia đình ở khu vực biên giới. Các đảng viên đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần từng bước cải thiện đời sống của người dân, qua đó mối quan hệ quân - dân ngày càng thêm gắn bó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước về phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội vùng biên giới.

01:52 17/04/2021

Nhiều năm qua, các địa phương trong tỉnh Long An tập trung cho mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp để tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khi mà xuất phát điểm là một tỉnh có hệ thống kết cấu hạ tầng nghèo nàn, lạc hậu, đời sống đại bộ phận người dân còn nhiều khó khăn. Hệ thống giao thông của tỉnh tuy được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nhưng do kinh phí có hạn, nhu cầu đầu tư lớn nên còn tình trạng thiếu đồng bộ. Thực tế cho thấy, địa bàn rộng với nhiều kênh rạch chằng chịt, thiếu cầu, đường... chính là điểm nghẽn trong phát triển kinh tế của Long An.

01:29 15/04/2021

Ðể hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đảng ủy xã nơi tôi ở, quyết định cho nâng cấp, mở rộng một số trục đường chính và toàn bộ đường nhánh trong các thôn xóm. Công việc được tổ chức rầm rộ ngay từ đầu năm bằng một nghị quyết chuyên đề gửi đến từng chi bộ, quán triệt cho tất cả đảng viên. Phương châm là địa phương trích một phần ngân sách hỗ trợ làm mỗi ki-lô-mét 100 triệu đồng, còn lại các xóm huy động nhân dân đóng góp.