Khắc phục hậu quả lốc xoáy tại vùng miền núi ở Nghệ An

Thứ Sáu, 12-04-2019, 17:36
Cột điện bị gãy đổ sau trận lốc xoáy.

NDĐT- Trận lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, Nghệ An làm 16 nhà dân tốc mái, ba cột điện đổ sập. Sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp lực lượng tại chỗ bao gồm công an xã, dân quân và người dân địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả để bà con ổn định cuộc sống.

UBND xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, một trận lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn khiến nhiều ngôi nhà và tài sản bị thiệt hại.

Ngày 12-4, các lực lượng chức năng của huyện Quỳ Châu đã được huy động và phối hợp với bà con dọn dẹp cây cối, dựng lại nhà cửa, cột điện bị đổ, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống. Huyện Quỳ Châu cũng tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho những nhà bị thiệt hại nặng.

Vào chiều 11-4, tại bản Bông 1 và bản Thắm, xã Châu Thuận xảy ra cơn lốc kéo dài gần 30 phút khiến 16 ngôi nhà dân bị tốc mái, trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn, ba cột điện bị gãy đổ. Đây là vụ lốc xoáy thứ hai xảy ra trên địa bàn xã Châu Thuận trong vòng hai tuần qua.

Trước đó, vào chiều tối 28-3-2019, cũng xảy ra một vụ lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân bị tốc mái, một người bị thương. Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳ Châu, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện này xảy ra nhiều trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái 158 căn nhà, 5 ha cây keo bị đổ, hai người bị thương nhẹ. Ước tính thiệt hại gần 350 triệu đồng.

THÀNH CHÂU - KIM NGÂN