Ra mắt mô hình điểm  giúp đỡ phụ nữ dân tộc thiểu số
02:18 07/04/2021

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Ðắk Lắk vừa ra mắt mô hình điểm "Mô hình chăn nuôi phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững của hộ gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) tại chỗ" tại buôn Ea Ktur, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin giai đoạn 2021 - 2025.

Khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi phía bắc
03:02 31/03/2021

Thời gian qua, Ðảng, Nhà nước đề ra nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên để bảo đảm phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò của khoa học và công nghệ (KHCN). Các địa phương khu vực miền núi phía bắc đã có nhiều cách làm thiết thực, sáng tạo triển khai ứng dụng KHCN, tạo nên làn gió mới trong sản xuất nông, lâm nghiệp.

Mở lớp truyền dạy cồng chiêng và múa xoang
02:41 31/03/2021

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông (Gia Lai) vừa bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng và múa xoang cho 64 học viên người Gia Rai.

Diện mạo mới vùng đồng bào DTTS ở Ðồng Phú
02:39 31/03/2021

Những năm qua, cùng với các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của Trung ương và tỉnh Bình Phước, huyện Ðồng Phú đã vận dụng linh hoạt các nguồn vốn hỗ trợ để tập trung đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS. Nhờ đó, số hộ nghèo là người DTTS giảm mạnh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt; khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố.

Người cán bộ Khmer gần dân, hiểu dân
02:38 31/03/2021

Thượng úy Sóc Ðúng, Phó Ðội trưởng Ðội vận động quần chúng, Ðồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh Sóc Trăng, là tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không chỉ nhiệt tình, sáng tạo, quyết đoán trong thực hiện nhiệm vụ, mà anh còn gần dân, hiểu dân và được chính quyền địa phương và nhân dân tin yêu.

Xây dựng Tuyên Quang ngày một phát triển
03:00 24/03/2021

Cách đây 60 năm, ngày 19 và 20-3-1961, trong dịp trở lại thăm Tuyên Quang, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: Ðồng bào tất cả các dân tộc trong tỉnh phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau như anh em trong một nhà… Phải thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm… Khắc ghi lời dạy của Bác, 60 năm qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thay đổi diện mạo từ đô thị đến nông thôn.

Người thầy thuốc tận tâm với nghề
02:57 24/03/2021

Không chỉ vững về chuyên môn, nghiệp vụ, Bác sĩ Nguyễn Vũ Phương còn được nhiều người biết đến bởi đức tính giản dị, tận tâm, tận lực cống hiến cho y khoa, và hết lòng vì người bệnh. Thầy giáo, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Vũ Phương, dân tộc Mường hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Thái Nguyên.

Tặng thùng chứa nước cho đồng bào H’Mông bản Hua Pí
02:56 24/03/2021

Hua Pí là bản vùng cao khó khăn của xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng (Ðiện Biên). Cả bản Hua Pí chỉ có một bể chứa nước chung, song do quá khó khăn cho nên các gia đình không có điều kiện lắp ống dẫn nước từ bể chung về nhà.

02:55 24/03/2021

Thực hiện Ðề án hỗ trợ trồng cây dổi ghép lấy hạt cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) bị thiệt hại do thiên tai, giúp nhân dân phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp chính quyền hai huyện Minh Hóa và Lệ Thủy phát động trồng cây dổi ghép lấy hạt tại bản La Trọng 1 và bản Xà Khía.