“Lá chắn thép” phòng, chống dịch nơi biên giới
04:11 12/08/2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên tuyến biên giới tỉnh Hà Giang, tình trạng người dân xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở cũng đang rất nóng. Trước thực trạng trên, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đang ngày đêm căng mình bám chốt nơi biên giới để ngăn chặn các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, tạo thành những “lá chắn thép” phòng, chống dịch trên tuyến biên giới của Tổ quốc.

Hiệu quả từ chính sách hỗ trợ y tế cho đồng bào vùng cao Sìn Hồ
14:36 04/08/2020

Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã thực hiện hiệu quả chính sách y tế đối với đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo trên địa bàn. Qua đó, giúp cho hàng nghìn bệnh nhân được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, cũng như tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho toàn dân.

Hơn một tỷ đồng xây nhà văn hóa tặng đồng bào dân tộc thiểu số
18:00 03/08/2020

Sau hơn một tháng phát động, chặng một của Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan triển khai đã góp được hơn một tỷ đồng để xây Nhà văn hóa cộng đồng, tặng đồng bào các dân tộc thiểu số.

Ðồng bào Khmer đoàn kết chống dịch Covid-19
01:55 29/07/2020

Ðó là thông điệp được các đại biểu nhất trí tiếp tục triển khai thực hiện tại cuộc họp triển khai công tác các tháng cuối năm 2020 của Hội Ðoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Ðắk Lắk tăng cường phòng, chống dịch bệnh bạch hầu
01:54 29/07/2020

Hiện nay, dịch bạch hầu đang diễn biến phức tạp ở bốn tỉnh Tây Nguyên gồm Ðắk Nông, Ðắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum với 120 trường hợp mắc bệnh, trong đó đã có ba người chết. Ngành y tế cùng Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh Ðắk Lắk đã và đang tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bạch hầu, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) khu vực biên giới. 

"Ngày thứ bảy với dân" ở Ngọc Chiến
01:52 29/07/2020

Ngọc Chiến là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường La (Sơn La). Nằm cách trung tâm huyện 40 km, xã có ba dân tộc: Thái, H’Mông, La Ha cùng sinh sống. Thời gian qua, bộ mặt nông thôn mới nơi đây đã có sự thay đổi nhờ phong trào hiến đất, mở rộng đường giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trao hơn 250 suất quà tặng học sinh DTTS khó khăn
02:03 22/07/2020

UBND phường Khương Trung và các cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa phối hợp UBND xã Pha Mu, huyện Than Uyên (Lai Châu) tổ chức trao hơn 250 suất quà tặng các học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) của Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Pha Mu, Trường mầm non xã Pha Mu; các gia đình DTTS có hoàn cảnh khó khăn. 

Hiệu quả từ mô hình “Gắn kết hộ” ở Binh đoàn 15
02:01 22/07/2020

Mô hình “Gắn kết hộ công nhân người Kinh với hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) địa phương” do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) phát động từ năm 2006. Thông qua hình thức kết nghĩa, các hộ công nhân người Kinh không chỉ tham gia giúp đồng bào DTTS ở Gia Lai  thay đổi nhận thức trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo mà còn góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Triệu phú nhà nông nơi biên cương
02:00 22/07/2020

Ở xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé (Điện Biên), ông Sùng Phì Sinh (dân tộc Hà Nhì) là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi đại gia súc. Với nỗ lực vươn lên và sự cần cù, chịu khó của mình, nhiều năm nay, ông Sùng Phì Sinh đã trở thành “tỷ phú” nhà nông ngay trên mảnh đất biên cương còn nhiều gian khó này.