Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu:

Khai thác hiệu quả hệ thống cảng trung chuyển quốc tế

Thứ Bảy, 23/01/2016, 15:08:49
 Font Size:     |        Print
 

Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, là tỉnh có lợi thế về vị trí và hệ thống cảng biển, nhiệm kỳ qua Bà Rịa - Vũng Tàu đã khai thác lợi thế này như thế nào?

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh: Quy hoạch tổng thể phát triển cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã xác định cảng biển Vũng Tàu là cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ quốc tế, đảm nhận vai trò trung chuyển quốc tế; cụm cảng Cái Mép-Thị Vải được quy hoạch để tiếp nhận tàu có trọng tải đến 160 nghìn tấn. Thời gian qua, thực hiện quy hoạch được Trung ương phê duyệt, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hút 35 dự án cảng vào khu vực Cái Mép - Thị Vải (với tổng vốn đăng ký gần 5 tỷ USD); đã đưa vào khai thác 17 cảng đầu tư hiện đại, với công suất khoảng 92,6 triệu tấn/năm, có khả năng cạnh tranh với cảng các nước trong khu vực. Hiện, ở đây đã có 18 tuyến vận tải hằng tuần trực tiếp đi châu Mỹ và châu Âu không qua nước thứ ba; và đã chính thức tiếp nhận được tàu trọng tải 160 nghìn tấn. Nhiệm kỳ qua, các cảng thuộc khu vực Cái Mép - Thị Vải đã đóng góp cho ngân sách hơn 50 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay hiệu quả hoạt động của cụm cảng Cái Mép - Thị Vải vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và quy mô đã đầu tư, khối lượng hàng công-ten-nơ thông qua năm 2015 chỉ đạt 15-20% công suất thiết kế, gây ra lãng phí lớn và đánh mất lợi thế so sánh của quốc gia. Nguyên nhân là do hệ thống hạ tầng giao thông kết nối với hệ thống cảng chưa hoàn thiện; thiếu nguồn hàng; dịch vụ hậu cần cảng chưa phát triển; phí, lệ phí ra vào cảng còn cao; cơ chế, chính sách cho phát triển cảng và dịch vụ hậu cần cảng chưa đầy đủ, đồng bộ; thiếu cơ chế liên kết vùng…

PV: Theo đồng chí, thời gian tới, cần làm gì để khai thác thật sự hiệu quả cảng trung chuyển quốc tế phục vụ yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) và hội nhập?

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh: Báo cáo Chính trị trình Đại hội XII đã xác định mục tiêu tổng quát cho 5 năm tới của đất nước ta là: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu cao của mọi ngành, địa phương.

Với Bà Rịa - Vũng Tàu, từ thế mạnh về vị trí và hệ thống cảng nước sâu - được dự báo sẽ là nguồn lực thay thế cho dầu khí, để phát huy cao nhất lợi thế của hệ thống cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tập trung mọi nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển của hệ thống cảng này, trong đó khẩn trương quy hoạch, đầu tư hoàn thành Trung tâm dịch vụ hậu cần; quyết liệt cải cách thủ tục hải quan; huy động các nguồn lực đầu tư để hoàn thiện hạ tầng kết nối hệ thống cảng với các tuyến đường; thúc đẩy việc sáp nhập các cảng nhỏ; đầu tư các dự án cảng thủy nội địa kết hợp kho bãi; bảo đảm an ninh trật tự cho các bến cảng; đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương và đầu tư các dịch vụ tiện ích…

Chúng tôi kỳ vọng vào sự điều phối, chỉ đạo quyết liệt từ các cơ quan Trung ương; sự hỗ trợ, liên kết, hợp tác, chia sẻ lợi ích, phân công lao động hợp lý dựa trên lợi thế so sánh giữa các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam và Đông Nam Bộ, để thúc đẩy ngành kinh tế biển phát triển, đóng góp tích cực cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng chung kỳ vọng Đại hội XII của Đảng thành công tốt đẹp.

PV: Xin cảm ơn đồng chí.

TÔ NAM (Thực hiện)

Chia sẻ