Chúc mừng Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp

Thứ Sáu, 29/01/2016, 04:08:50
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc. Tại Thủ đô Viêng Chăn xa xôi cách trở, nhiều người Việt Nam đang sinh sống, công tác, học tập tại đây và bạn bè Lào của Việt Nam vẫn theo dõi và có nhiều kỳ vọng về Ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Châu, Việt kiều Thủ đô Viêng Chăn:

Như chúng ta đã biết, thời kỳ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Nhà nước Việt Nam đã có những thay đổi rất cơ bản. Từ đó, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực. Về chính trị, từ một nước có nhiều kẻ địch, Việt Nam dần dần được đông đảo bạn bè quốc tế công nhận, tin tưởng, được bầu giữ những chức vụ quan trọng trong tổ chức Liên hợp quốc. Đảng và Nhà nước Việt Nam đã giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề nội tại, đưa đất nước đi lên.

Về quân sự, quân đội Việt Nam ngày càng lớn mạnh, hùng hậu, trang bị nhiều vũ khí, khí tài đủ khả năng bảo vệ biên giới, hải đảo, được nhân dân tin tưởng.

Về kinh tế, Đảng đã có nhiều quyết sách lớn đưa nền kinh tế phát triển, đời sống người dân đi lên. Về vấn đề trật tự, an ninh xã hội, chính quyền Việt Nam đã giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp trong xã hội, dần dần tạo ra môi trường sống thanh bình, người dân an tâm làm ăn, sinh sống.

Trải qua 30 năm đổi mới, Việt Nam đã có những bước phát triển nhảy vọt, từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, nay đã trở thành một nước hùng cường trong khu vực Đông - Nam Á. Do đó, chúng tôi cảm thấy phấn khởi, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết một cách công khai và minh bạch. Là người Việt Nam sống tại CHDCND Lào, chúng tôi rất kỳ vọng vào Ban lãnh đạo mới này, sẽ làm cho đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh, sẽ bảo đảm cuộc sống ấm no cho người dân, đưa nước Việt Nam ngày càng có vị thế cao trên trường quốc tế.

Đồng chí Xai-khong Xay-nha-xỉn, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Lào:

Với tư cách là Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam, tôi luôn theo dõi về sự phát triển của đất nước anh em Việt Nam, nhất là trong ba mươi năm đổi mới. Tôi có thể khẳng định rằng đất nước Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định thực thi chính sách đổi mới. Với tôi, một người nước ngoài, mỗi khi đến với Việt Nam đều thấy rất rõ sự đổi thay đó, nhất là về phát triển về cơ sở hạ tầng, giao thông, nhà cửa, khách sạn, dịch vụ…

Tôi cũng nhận thấy người dân Việt Nam rất hài lòng với chính sách hiện tại bởi người dân có thể kiếm sống dễ dàng và thuận tiện, trong những năm qua, số lượng người giàu tại Việt Nam đã tăng lên rất nhiều. Tổng thu nhập quốc dân cũng tăng rất cao, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, thành thị và nông thôn ngày càng rút ngắn khoảng cách. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam là đúng đắn.

Tôi hết sức vui mừng và tự hào trước việc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đảng ở mỗi nước. Đại hội ở mỗi nước đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị mới. Rất vui là thế hệ lãnh đạo này có tính kế thừa, có đủ cả thế hệ lão thành, trung tuổi và trẻ tuổi. Chính điều này khiến tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết đặc biệt giữa hai nước sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn nữa trong những năm tới.

Quan hệ Lào - Việt Nam là mối quan hệ sống còn của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã xác định rất rõ rằng trong nhiệm kỳ X này, sẽ tiếp tục tăng cường, bảo vệ và vun đắp cho truyền thống đoàn kết vĩ đại và hợp tác toàn diện giữa hai nước, làm sao cho mối quan hệ này ngày càng đi vào chiều sâu, và ngày một vững chắc. Có nghĩa là làm thế nào để mối quan hệ này không chỉ có ở cấp trung ương, mà còn phải xuống đến cấp địa phương và giữa nhân dân với nhân dân. Tôi tin rằng quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ông May-man Mun-ty, nghiên cứu sinh Lào tại Việt Nam:

Tôi là nghiên cứu sinh người Lào tại Việt Nam, đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mấy ngày qua, tôi có theo dõi Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam qua truyền hình và báo điện tử. Tôi thấy Đại hội đã diễn ra rất nghiêm túc. Với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữa vững môi trường hoà bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”, Đại hội đã kiểm điểm tốt việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI; nhìn lại 30 năm đổi mới và đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm năm 2016-2020.

Qua tổng kết của Đại hội và những kết quả thực tiễn, tôi nhận thấy, thời gian qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên con đường phát triển của mình. Trong đó có những thành tựu về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, Việt Nam đã mở rộng quan hệ quốc tế ngày càng sâu rộng, nâng cao vị trí và vai trò của mình trong khu vực cũng như trên trường quốc tế. Và với tư cách là một nghiên cứu sinh Lào tại Việt Nam, tôi mong mỏi Đại hội có những chính sách ngày càng nâng cao hoạt động đối ngoại, nhất là chính sách thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đặc biệt Lào - Việt Nam, trong đó có hợp tác về giáo dục.

Tôi nghĩ rằng, Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra nghiêm túc, bầu cử minh bạch, và đã đi đến thành công tốt đẹp.

TOÀN THẮNG (Thực hiện)

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC