Các đại biểu tiếp tục tham luận tại Hội trường

NDĐT - Ngày 23-1, Đại hội làm việc tại Hội trường. Buổi sáng, các đại biểu tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Đoàn Chủ tịch, điều hành thảo luận.  (23/01/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Chủ động và tích cực tận dụng các cơ hội của hội nhập kinh tế quốc tế

  23/01/2016
(Trích tham luận của đồng chí TRẦN TUẤN ANH, Thứ trưởng Công thương) Nhìn lại chặng đường hội nhập kinh tế quốc tế trong 30 năm đổi mới vừa qua, chúng ta thấy rõ hơn những thành tựu đạt được, cùng với những thuận lợi, khó khăn, những cơ hội, thách thức để từ đó phát huy các kết quả đã đạt được, tiếp tục chủ động và tích cực để đạt được những thành tựu mới, vững chắc hơn trong thời gian tới,… 

Thông báo về điện mừng Đại hội

  23/01/2016
Trong những ngày vừa qua, Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được điện mừng của các chính đảng các nước và Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội, như sau: 

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo

  23/01/2016
(Trích tham luận của đồng chí Sơn Thị Ánh Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh)- … Từ thực tiễn và qua nghiên cứu Báo cáo Chính trị trình Đại hội, chúng tôi rất tán thành những quan điểm về công tác dân tộc, tôn giáo được nêu trong Văn kiện Đại hội, đó là Đoàn kết các dân tộc có vị trí chiến lược trong sự nghiệp cách mạng của nước ta. Tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách, tạo chuyển biến rõ rệt trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng dân tộc thiểu số... chống kỳ thị dân tộc, nghiêm trị những âm mưu, hành động chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. 

Thế giới đánh giá cao mô hình chính trị và thành tựu đổi mới của Việt Nam

  23/01/2016
Theo các hãng tin nước ngoài và TTXVN, nhân Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội, Trưởng Ban Quan hệ quốc tế của Đảng Liên minh nhân dân xã hội chủ nghĩa (Ai Cập) M.Ha-ba-si cho rằng, nền chính trị Việt Nam với Đảng Cộng sản là chính đảng duy nhất cầm quyền là một mô hình thành công đặc biệt. Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định được vai trò lãnh đạo thể hiện qua những thành tựu to lớn trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đang được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc trong một đất nước hòa bình và ổn định, với nền kinh tế tăng trưởng khởi sắc. Ông Ha-ba-si cho rằng, mô hình của Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là đối với các nước đang phát triển. 

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba Đại hội XII của Đảng

  23/01/2016
NDĐT - Ngày 23-1-2016, Đại hội XII của Đảng làm việc tại Hội trường. Buổi sáng, Đại hội tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XII. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp. 

Những ý kiến từ Đại hội

  22/01/2016
LTS - Từ ngày làm việc thứ hai (ngày 22-1), Đại hội lần thứ XII của Đảng tập trung thảo luận văn kiện Đại hội. Các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp những ý kiến sâu sắc, phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề, góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng văn kiện Đại hội. Từ số báo hôm nay, chúng tôi trích đăng một số tham luận, giới thiệu cùng bạn đọc. 

Cần giải pháp đồng bộ để thích ứng Biến đổi khí hậu

  22/01/2016
Phóng viên (PV): Bến Tre là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng và tác động lớn của biến đổi khí hậu (BĐKH). Vậy tỉnh đã làm gì để thích ứng với vấn đề này, thưa đồng chí? 

Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

  22/01/2016
LTS- Ngày 21-1, trong phiên khai mạc Đại hội lần thứ XII của Đảng, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trình bày Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Toàn văn như sau: 

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội XII của Đảng

  22/01/2016
Ngày 22-1-2016, Đại hội làm việc cả ngày tại Hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội XII.  

Các đại biểu thảo luận các văn kiện Đại hội

  22/01/2016
Ngày 22-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội XII của Đảng. Buổi sáng, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành thảo luận. Buổi chiều, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành thảo luận. 

Đại hội của trí tuệ và niềm tin

  22/01/2016
LTS - Những ngày này, cộng đồng người Việt và nhiều người bạn của Việt Nam tại Cam-pu-chia quan tâm, theo dõi những thông tin về Đại hội lần thứ XII của Đảng. Dưới đây là một vài chia sẻ về niềm tin, kỳ vọng vào thành công của Đại hội, về mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Đảng ta với Đảng Nhân dân Cam-pu-chia cầm quyền… 

Nhân lên niềm tin với Đảng

  22/01/2016
Ghi nhanh  

Coi trọng công tác, chính sách dân tộc

  22/01/2016
Phóng viên (PV): Xin đồng chí cho biết, nhiệm kỳ qua, công tác dân tộc ở Bình Phước có những điểm nổi bật nào? 

Phát triển kinh tế tư nhân  

  22/01/2016
Phóng viên (PV): Theo đồng chí, vấn đề kinh tế tư nhân được nhìn nhận như thế nào trong Đại hội XII của Đảng?