Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

NDĐT - Theo Chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ngày 27-01-2016, tại Trụ sở Trung ương Đảng, số 1 đường Hùng Vương, quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã họp Hội nghị lần thứ nhất và đã bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII. (27/01/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Người Việt Nam tại CH Séc tin tưởng ban lãnh đạo mới của Đảng

  27/01/2016
Cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc bày tỏ tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sáng suốt bầu được ban lãnh đạo mới vừa có tài, vừa có đức để đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới. 

Tăng trưởng xanh, bền vững là vấn đề chiến lược có ý nghĩa lâu dài

  26/01/2016
(Trích tham luận của đồng chí LÊ TRƯỜNG LƯU, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế)- Trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với vấn đề môi trường ngày càng bị ô nhiễm; gia tăng hiệu ứng nhà kính; khí hậu toàn cầu biến đổi tiêu cực; tài nguyên bị khai thác cạn kiệt... đe dọa đến sự sống và tương lai của nhân loại thì tăng trưởng xanh và bền vững đang là một trong những xu hướng được nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới hướng tới. 

Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo ba trụ cột kinh tế, xã hội và môi trường

  26/01/2016
(Trích tham luận của đồng chí CAO ĐỨC PHÁT, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) -...Đảng ta xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mục tiêu của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của dân cư nông thôn trên cơ sở công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; trong đó, phát triển sản xuất nông nghiệp là then chốt, xây dựng nông thôn mới là căn bản, nông dân giữ vai trò chủ thể. 

Tin vui từ những miền quê

  26/01/2016
Ghi nhanh 

Các Ủy viên Trung ương là những người có tầm nhìn, tư duy chiến lược

  26/01/2016
Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII là một trong những nội dung đang được toàn Đảng, toàn dân quan tâm, theo dõi. Đại hội đã lựa chọn đủ 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết. Đồng chí có nhận xét gì về quá trình chuẩn bị công việc quan trọng này ? 

Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực

  26/01/2016
Phóng viên (PV): Xin đồng chí cho biết những cách làm hay, sáng tạo, nhằm quán triệt thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ tỉnh Ninh Bình? 

Chú trọng kiểm tra, giám sát trong Đảng

  26/01/2016
Phóng viên (PV): Theo đồng chí, cần làm gì để công tác xây dựng Đảng thật sự đóng vai trò then chốt trong nhiệm kỳ tới?  

Về ngày làm việc thứ sáu Đại hội XII của Đảng

  26/01/2016
Ngày 26-1-2016, Đại hội làm việc tại Hội trường. 

Truyền hình trực tiếp Dạ hội chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng

  26/01/2016
NDĐT- Chương trình Dạ hội “Niềm tin son sắt” là chương trình nghệ thuật đặc biệt, được dàn dựng công phu với sự tham gia của 1500 diễn viên để chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng.  

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ là nền tảng tiến tới bình đẳng giới

  25/01/2016
(Trích tham luận của đồng chí NGUYỄN THỊ THANH HÒA, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) - ...Chúng ta đều biết, nguồn nhân lực được coi là nguồn vốn xã hội và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá của Đảng ta. Với 50,7% số dân, 48,47% số lực lượng lao động xã hội, phụ nữ đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 

Khai thác thế mạnh của tỉnh ven biển

  25/01/2016
Đồng chí Cao Văn Hóa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Thuận: Phóng viên (PV): Đồng chí cho biết phương hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới? 

Tái cơ cấu nông nghiệp cần tăng cường liên kết "bốn nhà"

  25/01/2016
Đồng chí Phạm Minh Đạo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai: Phóng viên (PV): Làm gì để tái cơ cấu ngành nông nghiệp, là câu hỏi được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận tại Đại hội. Xin đồng chí cho biết ý kiến về nội dung này? 

Nâng cao chất lượng thu hút đầu tư

  25/01/2016
Đồng chí Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương: Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, Báo cáo Chính trị tại Đại hội XII của Đảng đã xác định, phải đẩy mạnh thu hút đầu tư để phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại. Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bình Dương đã phát huy những lợi thế này như thế nào trong thu hút đầu tư?