Áo blouse nơi tâm dịch

Làm việc không có ngày nghỉ, trực 24/24 giờ tại cơ quan để sẵn sàng đáp ứng những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Ðội ngũ y, bác sĩ từ tuyến trung ương đến địa phương đang ngày đêm căng mình, dồn sức chống dịch ở các “điểm nóng” có bệnh nhân mắc Covid-19. (21/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Tiếng hoa

  17/01/2020
Hoa đang bừng sắc phố. Hoa đang nói với con người rất nhiều điều, có cả những lời chúc phúc. Hoa dìu xuân vào năm mới, ngập tràn tin yêu. 

Làng hoa rạng rỡ sắc xuân

  17/01/2020
Còn hơn một tuần nữa là đến Tết Canh Tý 2020, thị trường hoa, cây cảnh chưng Tết đã nhộn nhịp. Cùng nhiều loại hoa quý, độc, lạ, thì đào, quất cảnh truyền thống vẫn đang là lựa chọn của người chơi hoa khi mùa xuân đến. 

Đọc Tết

  17/01/2020
Những năm gần đây, khái niệm “ăn Tết” đã trở thành “chơi Tết”, khi nhà nhà nô nức lên đường du Xuân từ mồng Một, mồng Hai Tết. Ban đầu cứ thấy “sao sao”, khi Tết hiếm dần cái cảnh ghé nhà nhau rộn ràng chúc Tết, và bạn bè thân cứ biến mất dạng chục ngày Tết để rồi trở về rắn rỏi, rám nắng từ một vùng đất, vùng biển phương nam nào đó. 

Con - đường - không - thể - nào - khác

  17/01/2020
Trong khi chúng ta đang mê mải “nhập khẩu” và tiếp nhận có phần thụ động và dễ dãi văn hóa bên ngoài, có không ít sản phẩm quốc tế lại “nhập khẩu” văn hóa Việt Nam và xem đó như một chất liệu quý, tạo sự khác biệt trong bối cảnh thị trường đang đạt tới điểm bão hòa như hiện nay. 

Kiến tạo “sức mạnh mềm” cho dân tộc

  17/01/2020
Khai thác các giá trị văn hóa đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam, để từ đó, không chỉ làm giàu thêm cho đời sống đất nước, mà hướng tới, khẳng định và lan tỏa sức hấp dẫn của những giá trị đó ra bên ngoài biên giới đất nước, từng bước trở thành nguồn lực mềm cho phát triển - đó là câu chuyện thời sự của hôm nay, ở thời điểm đất nước đang có những bước hội nhập sâu với nhịp sống toàn cầu. 

Mùa xuân nơi núi rừng Pác Bó

  17/01/2020
Hang Pác Bó - cái hang nhỏ trong núi đá nơi đầu nguồn Cốc Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) đã đi vào lịch sử Cách mạng Việt Nam từ ngày 28-1-1941 (tức mồng 2 Tết Tân Tỵ) - ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. 

Đoàn kết, nguồn sức mạnh vô biên của Đảng

  17/01/2020
90 mùa xuân có Đảng, đất nước ta mới có được cơ đồ, vị thế như ngày nay. Nhưng không phải cứ nắng ấm xuân về là có hoa thơm, trái ngọt, mà đó là công sức “dời non, lấp biển” của cộng đồng 54 dân tộc anh em đã một lòng với Đảng, đưa dân tộc ta từ thân phận nô lệ đứng lên làm chủ và giờ đây có thể sánh vai với các cường quốc năm châu. 

Một dòng Xuân bền bỉ trong huyết quản

  17/01/2020
Nếu không có nền văn hóa riêng, thì một dân tộc không tồn tại. Vì vậy, văn hóa không chỉ là mục tiêu, động lực của sự phát triển mà còn là sinh tồn, sinh mệnh. Nhưng văn hóa, bản sắc văn hóa của một dân tộc là một thực thể sống, không bao giờ đứng yên... 

Giảm áp lực giao thông Tết

  11/01/2020
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý kéo dài bảy ngày càng khiến cho nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Các kịch bản đã được lên sẵn đối với tất cả các loại hình vận tải thương mại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vẫn xảy ra tình trạng khan vé ở một số tuyến trọng điểm. Để bảo đảm không một người dân nào không có phương tiện để về quê ăn Tết, đòi hỏi sự chủ động của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, trạm bến và của các cơ quan quản lý. 

Giáo dục nghề nghiệp cần bước chuyển về “chất”

  11/01/2020
Trong những năm qua, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của nước ta bước đầu đã có những dấu ấn đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức và xu thế quốc tế hóa nguồn nhân lực…, Việt Nam cần sớm xây dựng chiến lược đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. 

Khơi nguồn sáng tạo, khởi nghiệp trong đảng viên trẻ

  11/01/2020
Nhiều gương mặt đảng viên trẻ ngời sáng tự tin, đang lăn xả, chung tay xây dựng quê hương ở các vùng ngoại thành Hà Nội. Họ xứng đáng là thế hệ đang biết làm mới mình, tiếp cận tri thức và khoa học kỹ thuật để khởi nghiệp, có những đóng góp cho xã hội.