Cấp thiết nâng cao năng lực y tế dự phòng

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đánh giá cao năng lực Việt Nam trong việc xử trí các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, nhất là những nỗ lực hiện nay trong phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19). Trước những diễn biến các loại dịch bệnh ngày càng phức tạp, quy mô có thể lan ra toàn cầu, chúng ta cần phải quan tâm đúng mức hơn nữa cho y tế dự phòng, một “chốt chặn” quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. (21/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Bay lên... những “cánh diều không trọn vẹn”!

  08/02/2020
KOTO, mới đây đã được CNN vinh danh là “Nhà hàng truyền cảm hứng nhất Việt Nam”. Chặng đường hơn 20 năm qua đã cho thấy lựa chọn của doanh nghiệp xã hội (DNXH) đầu tiên tại Việt Nam này đã mang lại trái ngọt như thế nào!? KOTO không đơn độc khi ngày một nhiều DNXH lựa chọn con đường tạo nên cơ hội có được “cần câu” cho người yếm thế! 

Thầy làng gây dựng ước mơ

  08/02/2020
Mùa xuân nói chuyện ươm mầm, có rất nhiều tuyển thủ quốc gia đã được phát hiện từ những “lò đào tạo” cấp thôn, xã. Sau này, dù thi đấu ở đấu trường quốc tế, trong tim họ vẫn ghi dấu những bài luyện đầu tiên ấy! 

Đêm ngày lòng dạ nỗi lo dân

  08/02/2020
Bàn về công tác cán bộ, nhiều ý kiến đã cho rằng, người cán bộ tốt phải thường trực tinh thần trách nhiệm với nhân dân và đất nước. Đầu xuân Canh Tý này, khi đề cập vấn đề đào tạo cán bộ, không ít ý kiến cũng cho rằng, trước tiên, phải coi trọng tinh thần tự học, tự đào tạo, cùng với đó là đổi mới phương thức đào tạo từ nhà trường. 

Sự an lạc từ tâm !

  08/02/2020
Đang mùa chính hội, nhưng không gian những di tích lớn như chùa Hương, phủ Tây Hồ (Hà Nội), hay chùa Bái Đính (Ninh Bình), Yên Tử (Quảng Ninh)… đều vắng lặng. Không còn cảnh chen nhau đến nghẹt thở để dâng lễ khấn vái. Không còn cảnh giẫm đạp lên nhau để giành “lộc thánh”. Và cũng không còn thấy những hình ảnh “ném bằng được” những mớ tiền lẻ lên các ban thờ, hay gốc cây, hang đá… Tất nhiên, cũng không còn thấy những “núi” vàng mã chất ngất đốt cả buổi mới xong. 

Lễ và hội mùa... chống dịch

  08/02/2020
Hàng loạt lễ hội lớn đều lần lượt công bố dừng tổ chức như lễ hội đền Trần (Nam Định), hội Phết xã Hiền Quan, hội xuân chùa Tam Chúc, hội Lim... cho đến nay, các địa phương đều thể hiện tinh thần khẩn trương, nghiêm túc trong việc dừng tổ chức lễ hội cũng như các hoạt động hội tụ tập đông người để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi-rút corona mới (nCoV) gây ra. 

Họa mi cao nguyên đá

  08/02/2020
Sự định cư gắn cuộc đời mình với đá của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi biên cương Tổ quốc trên cao nguyên đá đã đưa họ trở thành những chứng nhân của lịch sử, những cột mốc sống nơi biên cương Tổ quốc. Hơn cả một đời sống thông thường - họ sống một đời sống thiêng liêng! 

Dồn sức cho Olympic 2020

  08/02/2020
Sau năm 2019 thành công vang dội với điểm nhất rực rỡ SEA Games 30, thể thao Việt Nam (TTVN) bước sang năm mới với một cơ hội nâng tầm quan trọng mang tên Olympic. Cả ngành thể thao - mà trực tiếp là các HLV, VĐV của hàng chục đội tuyển (ĐTQG) - đang dốc hết tâm sức cho mục tiêu đầy tham vọng: giành 20 suất tham dự và đoạt huy chương ở đấu trường quốc tế này.  

Khế ước của tâm hồn...

  08/02/2020
Có khi nào, đang mải mê trên hành trình vạn dặm, giữa bộn bề công việc hay miên man kỳ thú thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên, con người của những miền đất lạ, đang tưng bừng cảm xúc thăng hoa, bỗng ngỡ ngàng khi ngẫu nhiên gặp được ảnh hình, thanh âm, lời ăn tiếng nói hay cảnh vật có nét quen thuộc tương đồng - thế là nôn nao gợi nhớ, thế là thảng thốt giật mình: phải chi... phải chi... ơi chốn quê nhà! 

Cây trà mi hoa đỏ

  08/02/2020
Ngày hai sáu Tết.  

Việt Nam tích cực, chủ động ứng phó

  08/02/2020
Thực hiện Công văn số 79-CV/T.Ư ngày 29-1 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1; Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23-1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút cô-rô-na (nCoV), trong thời gian vừa qua các bộ, ban, ngành cùng hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao việc theo dõi, phát hiện sớm và cách ly các ca nhiễm bệnh do nCoV tại Việt Nam.  

Vũ Hán và những người đối diện Thần chết

  08/02/2020
Gạt đi nỗi ám ảnh về nCoV, các bác sĩ ở tâm dịch vẫn chiến đấu tận tụy, giằng giật lại từng sinh mệnh. 

Tăng cường hợp tác quốc tế

  08/02/2020
Sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Cô-rô-na (nCoV) bùng phát từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và lan rộng ra hàng chục quốc gia làm hàng trăm người chết, Trung Quốc và cộng đồng quốc tế đã chung tay chống dịch.