Nền kinh tế cần nhiều hơn nữa doanh nghiệp hiệu quả

Kinh tế vĩ mô ổn định, cơ hội thị trường mở rộng cùng với hiệu lực của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đang tạo niềm tin kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam cần nhiều hơn nữa DN hoạt động hiệu quả, bền vững. (28/12/2019)

TIN BÀI KHÁC

Sân khấu trước thềm Xuân

  11/01/2020
Nhiều sàn diễn sân khấu của Thủ đô Hà Nội đang rộn ràng luyện tập chương trình mới để đón khán giả vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Các chương trình đều được đầu tư hấp dẫn, đặc sắc, hướng tới những chủ đề ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân trong những ngày đầu xuân mới. 

Giới hạn nào cho những kỳ tích?

  10/01/2020
Trên cương vị Á quân U23 châu Á năm 2018, đoàn quân của thầy trò Park Hang Seo phải chiến đấu bằng đẳng cấp và bản lĩnh thật sự, bởi các đối thủ sẽ nghiên cứu kỹ càng và nhập cuộc thận trọng hơn khi đối đầu với U23 Việt Nam. 

Thả muỗi... để chống sốt xuất huyết

  10/01/2020
Bên cạnh các phương pháp truyền thống như phun thuốc diệt côn trùng nhằm xóa bỏ môi trường sinh nở của muỗi, Singapore đang cho sinh sản hàng triệu con muỗi mỗi tuần theo công nghệ Wolbachia nhằm kiểm soát tối đa dịch sốt xuất huyết. 

Lan tỏa tinh thần hành động, trách nhiệm

  04/01/2020
Những điểm sáng ấn tượng trong bức tranh kinh tế- xã hội (KTXH) của năm 2019 đã tiếp thêm động lực, góp phần tạo dựng niềm tin vào những vận hội mới sẽ đến trong năm 2020. Đúng như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhìn nhận, sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “cơ đồ đất nước ta chưa bao giờ có được như ngày hôm nay”. 

Nguồn lực cho bước phát triển mới của đất nước

  04/01/2020
Với những thành tựu to lớn đã đạt được, đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng và mạnh mẽ với thế giới. Để có thể chủ động nắm bắt thời cơ và tự tin hội nhập, cần thúc đẩy việc thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để “đánh thức”, khai thông các nguồn lực phục vụ một cách hiệu quả nhất cho mục đích đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững. 

“Bánh mì” và “hoa hồng” trên con đường khởi nghiệp

  04/01/2020
Với giới trẻ khởi nghiệp Việt Nam, con đường kinh doanh quả thật có quá nhiều gập ghềnh, chông gai. Nhưng điều đáng nói, dù thu về ngọt ngào hay cay đắng, ngày càng có nhiều hơn những người trẻ lựa chọn dấn thân để thử thách bản lĩnh và thỏa mãn niềm đam mê đóng góp cho cộng đồng. 

Chuyển đổi số quốc gia, cơ hội và thách thức

  04/01/2020
Mỗi cuộc cách mạng công nghiệp là một chặng đường phát triển của lịch sử loài người khi những đột phá lớn về khoa học và công nghệ tạo ra thay đổi về phương thức sản xuất và dẫn đến thay đổi sâu sắc mọi mặt của xã hội. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là một chặng đường như vậy với đột phá của các công nghệ số dẫn đến sự thông minh hóa mọi mặt của xã hội. Chuyển đổi số chính là cách đi trong chặng đường phát triển thời CMCN 4.0, và là cơ hội vô giá để phát triển đất nước. 

Hiện thực hóa giấc mơ

  04/01/2020
Không còn là khái niệm xa vời, chuyển đổi số đang dần đi vào thực tiễn, mang lại những giá trị cụ thể cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp (DN), cá nhân.  

Sống thuận thiên theo mùa

  04/01/2020
Giữa đồng bằng châu thổ Cửu Long tồn tại một vùng đất có sự luân phiên sáu tháng nước ngọt, sáu tháng nước mặn. Đó là Cồn Chim nằm trên sông Cổ Chiên, thuộc xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.  

Gỡ rào cản, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

  04/01/2020
“Đổi mới sáng tạo” (ĐMST) là từ khóa không chỉ được tìm kiếm nhiều trên internet mà còn được các nhà đầu tư, các quỹ hỗ trợ, và hơn cả là các nhà khoa học đang nỗ lực “tìm kiếm” để ứng dụng hiệu quả trong thực tế. 

Chủ động thích ứng để phát triển

  04/01/2020
Những biểu hiện của biến đổi khí hậu (BĐKH) đang ngày càng thể hiện rõ nét, thiên tai liên tiếp xảy ra, nhiều cơn bão lớn xuất hiện với mật độ dày đặc, nhiệt độ không khí tăng lên kỷ lục ở Việt Nam. BĐKH, vì thế, đang đặt ra những đòi hỏi cần có các giải pháp nhằm biến thách thức thành cơ hội, để chủ động thích ứng. 

Mỹ thuật trong “cuộc chơi” công nghệ

  04/01/2020
Trong chuyển động chung của nghệ thuật nước nhà trước “cơn lốc” công nghệ toàn cầu, mỹ thuật Việt Nam đang có những thay đổi mạnh mẽ về cách thức sáng tạo, phổ biến và hưởng thụ tác phẩm.