Bản sao

Vào hồi 8 giờ 30 phút ngày 13 tháng 2 năm 2101, các hãng thông tấn trên toàn thế giới thông báo một nhà khoa học trẻ Việt Nam là Phạm Dân đã nhân bản thành công người. (03/01/2017)

TIN BÀI KHÁC

Trăng hải đảo

  30/08/2019
 

Tổ quốc ta

  30/08/2019
 

Hàng quà bà Tách

  30/08/2019
Ðó là món quà vặt bán ở cổng Trường trung học cơ sở Lê Quý Ðôn hồi TP Lào Cai vẫn còn là thị xã. Thị xã buồn và vắng. Món quà vặt ấy gồm hai món là tiết lợn luộc và đuôi lợn luộc do một bà già bán vào lúc sẩm tối. Bà già ấy là bà Tách. Bà Tách chưa già lắm hay già lắm rồi thì khó ai mà đoán tuổi được. Mặt bà Tách chằng chịt nếp nhăn nhưng tóc bà thì búi tó đen nhánh.  

Không còn hoa cúc dại

  23/08/2019
Mùa thu đã trở về. Hằng đêm, gió từ hồ Nguyệt đưa hơi thu luồn vào khe cửa các ngôi nhà hướng ra mặt hồ. Từ buổi sáng đầu tiên của mùa thu, khi cơn gió heo may vừa làm những bông ti gôn bên ngoài cửa sổ chao nhẹ, thì một luồng lành lạnh chạy dọc sống lưng người họa sĩ già, làm ông khẽ rùng mình. Còn vợ ông đã quên thả mấy bông nhài vào trong ấm chè. Món cốm xanh của bà Hạnh, láng giềng thân thiết của bà, mang cho thì không thể uống cùng chè vị suông… Đêm ấy, đến tận mười một giờ khuya, khi ông đã ngủ, bà vẫn không tài nào chợp mắt được. Nỗi nhớ cứ cuộn lên trong bà. Những đồi hoa cúc dại. Chấp chới trắng. Miên man trắng. Tất cả phủ ngập lên tâm hồn bà. Bà biết mình không còn được bao lâu… Bà muốn được một lần trở về nơi ấy, ấu thơ tươi hồng, thanh xuân rực rỡ của bà. Nhưng rồi bà cứ lần lữa mãi… 

Những ánh vàng lấp lánh và sự rộng mở chân trời

  23/08/2019
Đó là ấn tượng rõ rệt và cảm giác thích thú khi tôi đọc cuốn sách Văn học trung đại Việt Nam của GS Nguyễn Khắc Phi mới được NXB Đại học Vinh xuất bản. 

Vầng trăng bạn bè

  23/08/2019
Nhớ Nguyễn Trọng Tạo 

Hồ Quang Lợi, cây bút chính luận thăng hoa

  17/08/2019
Cuốn Thời cuộc và Văn hóa của nhà báo Hồ Quang Lợi do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6-2019 là một tác phẩm hay, in đẹp. Sách tuyển chọn 56 bài ông viết thời gian qua, bình luận về những sự kiện lớn diễn ra trên thế giới và ở nước ta khoảng một phần tư thế kỷ - những năm tháng chuyển giao từ thiên niên kỷ II sang thiên niên kỷ III, cái mốc nghìn năm mới có một lần. Sách chia làm năm phần, dù nhìn qua góc độ thể loại báo chí hoặc trình tự thời gian, ta vẫn thấy thấp thoáng đằng sau các bài viết bóng dáng một cây bút sắc sảo, tay bình luận thời sự quốc tế uy tín quen thuộc của báo Quân đội nhân dân và của báo chí nước ta mấy thập niên qua. 

Chờ bão

  17/08/2019
I Đó đúng là chuyện lạ đời! Người ta vẫn muốn tổ ấm đừng bao giờ xảy ra sứt mẻ. Người khác hằng ao ước bão gió hãy dừng ngoài cánh cửa, để ấm êm ngự mãi trong nhà, mà cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế.  

Chiều Tây hồ

  09/08/2019
 

Vũ khúc cánh đồng

  09/08/2019