Tết trồng cây, nhớ Bác!

Bác Hồ là một trong những lãnh tụ đi tiên phong từ lâu rồi về vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái của Trái đất, rất chú ý đến việc trồng cây, gây rừng. Thật là một tư duy rất đặc biệt! Đặc biệt ở chỗ Bác nghĩ suy và hành động về những việc vĩ đại bằng một cách giản dị đến kỳ lạ. (08/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Bình ổn giá, không chỉ ở cung - cầu

  20/12/2019
Lâu nay, việc các mặt hàng thiết yếu tăng giá dịp cuối năm luôn là “nỗi ám ảnh” đối với người tiêu dùng. Vài năm trở lại đây, giá cả thị trường tương đối ổn định, song bình ổn giá vẫn là nhiệm vụ được các cơ quan, ban, ngành liên quan chú trọng. 

Bước đi quan trọng trong kỷ nguyên 4.0

  14/12/2019
Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) vừa chính thức đi vào hoạt động. Từ nay, người dân hay doanh nghiệp không cần đến trụ sở cơ quan nhà nước mà ở bất cứ đâu cũng có thể đăng nhập được đến các cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh… để thực hiện giao dịch trực tuyến. 

Chống hàng giả, hàng nhái

  07/12/2019
Theo thông tin từ Triển lãm ảnh Thành tựu và kết quả 12 năm triển khai chương trình phòng, chống hàng giả, hàng nhái diễn ra mới đây tại Hà Nội, trong hơn mười tháng năm 2019, Tổng cục Quản lý thị trường đã kiểm tra 141.000 vụ việc, phát hiện, xử lý 82.300 vụ vi phạm liên quan hàng giả, gian lận nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT); thu nộp ngân sách nhà nước 430 tỷ đồng; riêng về xâm phạm quyền SHTT, đã kiểm tra, xử lý 6.597 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 19 tỷ đồng… 

Tuổi hưu và lợi ích người lao động

  30/11/2019
Với hơn 90% số đại biểu tán thành, kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV chính thức thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) với điểm nổi bật là tăng tuổi nghỉ hưu. Bộ luật, có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. 

Nâng cao chất lượng xây dựng luật

  22/11/2019
Ðề cập một nội dung làm việc có ý nghĩa rất quan trọng trong chương trình nghị sự, là góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, nhiều đại biểu Quốc hội (ÐBQH) cho rằng, cần đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dự án luật, khắc phục căn cơ tình trạng chậm ban hành văn bản chi tiết để thực hiện luật và tình trạng xin lùi, rút, bổ sung dự án vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh. 

Mạch ngầm kết nối

  22/11/2019
Tháng 11 hằng năm với tâm điểm ngày 20-11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm và sự biết ơn với các thầy giáo, cô giáo, cũng là dịp để xã hội tri ân những người làm công tác "trồng người", người làm việc trong ngành giáo dục nói chung. Ðây là nét đẹp gắn với tinh thần "Tôn sư trọng đạo" được bồi đắp từ nghìn đời, trở thành đạo lý của dân tộc Việt Nam. 

“Thắp sáng” du lịch bằng kinh tế ban đêm

  14/11/2019
Những năm gần đây, du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh. Chỉ riêng mười tháng năm 2019, Việt Nam đón 14,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 13% so mức tăng trưởng 4% của du lịch toàn cầu và 5% của khu vực Đông - Nam Á. Chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành của Việt Nam được cải thiện, trong hai lần xếp hạng năm 2017 và 2019 tăng 12 bậc, hiện đứng thứ 63/140 nước. Tuy nhiên, trong khi nhiều nước thu lợi đáng kể từ gắn du lịch với “kinh tế ban đêm” thì ở Việt Nam, việc này mới khai thác ở quy mô nhỏ, lẻ. 

Hoàn thiện cơ chế thúc đẩy hợp tác công - tư

  14/11/2019
Ngay đầu tuần làm việc thứ tư này, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã sôi nổi thảo luận tại tổ về dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (gọi tắt là PPP). Dự thảo luật gồm 11 chương, 102 điều, góp phần hoàn thiện, thống nhất khung pháp lý điều chỉnh hoạt động đầu tư mang tính đặc thù, bảo đảm tính pháp lý ổn định, nâng cao hiệu quả thực hiện, tính khả thi của các dự án PPP. 

Trách nhiệm trước cử tri!

  08/11/2019
Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 8-11, đã “nóng” ngay từ những phiên đầu tiên. Cơ chế “hỏi nhanh đáp gọn” và tranh luận ngay khi chưa thỏa đáng đã giúp cho các vấn đề đặt ra đúng trọng tâm, đáp ứng sự quan tâm của cử tri cả nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời thẳng thắn, đặc biệt thể hiện trách nhiệm và có giải pháp cụ thể. 

Văn hóa giao thông

  08/11/2019
Thời gian gần đây, trong xã hội nổi lên hiện tượng một số người khi tham gia giao thông xảy ra va quệt bình thường hay có mâu thuẫn nhỏ là sẵn sàng tự xử lý bằng cách “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với người khác, không cần phân biệt phải trái, không cần lực lượng chức năng tới giải quyết. Ðã có những cuộc hỗn chiến xảy ra khiến người thì mất mạng, người sa vào cảnh tù tội. 

Kiên định giữ nhịp độ tăng trưởng

  01/11/2019
Âm hưởng của phiên thảo luận đầu tiên tại hội trường kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; kế hoạch năm 2020 là sự phấn khởi, lạc quan, nhưng thận trọng. Và cũng không ít trăn trở khi đối diện với nhiều khó khăn, thách thức từ diễn biến phức tạp, xung đột của khu vực và thế giới cũng như những biến động của kinh tế trong nước. 

Hiếu kỳ, từ đường phố đến mạng xã hội

  01/11/2019
Tuần này, cháy lớn xảy ra tại một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP Hồ Chí Minh). Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, nhiều hàng hóa của công ty nói trên đã bị thiêu rụi. Đáng chú ý là bất chấp lực lượng chức năng đề nghị rời khỏi hiện trường, nhiều người dân vẫn tập trung theo dõi vụ cháy, không ít người dừng hẳn phương tiện giao thông dưới lòng đường, làm cản trở công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.