Dòng chảy của niềm phấn khích

Cứ vào cuối hè, đất nước Ấn Ðộ lại rộn ràng, thậm chí phấn khích hơn bình thường bởi lễ hội được mong đợi nhất trong năm: Ganesh Chaturthi - sự kiện nhằm tôn vinh sự ra đời của thần Ganesha. Vị thần Hindu đầu voi - được tin rằng sẽ gỡ bỏ những rào cản khó khăn, mang lại may mắn cũng như trí tuệ cho người dân nơi này. Lễ hội được hàng triệu người trên khắp Ấn Ðộ cũng như cộng đồng người Ấn khắp thế giới tổ chức, nhưng không địa điểm nào hoành tráng hơn ở Mumbai. (13/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Trên chiếc ván bay

  14/11/2019
Ngày 4-8, nhà phát minh Franky Zapata đã tạo một dấu mốc đặc biệt khi di chuyển thành công từ Pháp sang Anh trên một chiếc ván bay sử dụng động cơ phản lực. 

Sắc mầu của biển

  08/11/2019
Không nhất thiết phải biết bơi mới có thể lặn biển, chỉ là bạn có dám thử thách giới hạn của bản thân để “dạo bước” dưới thủy cung hay không?  

Leo Chư Đăng Ya ngắm sắc dong riềng

  26/10/2019
Tây Nguyên đang vào cuối mùa mưa, cũng là lúc núi lửa Chư Đăng Ya ở Kon Tum như thức dậy một lần nữa bởi sắc đỏ thắm của hoa dong riềng.  

Olympic vì môi trường

  26/10/2019
“Thân thiện với môi trường” là thông điệp mà Ban Tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 (Nhật Bản) muốn quảng bá tới khắp năm châu qua những hoạt động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.  

Cây kim loại

  18/10/2019
Ứng dụng khả năng quang hợp CO2 và nhiều chất gây ô nhiễm khác trong không khí của cây xanh, các nhà khoa học tại BiomiTech (một công ty chuyên phát triển công nghệ thân thiện môi trường ở Mexico) đã phát triển BioUrban - cây kim loại giúp con người có thêm lựa chọn giải pháp cho tình trạng ô nhiễm không khí đô thị. 

Bình Ba - đảo tôm hùm

  18/10/2019
Mỗi lần đến Nha Trang (Khánh Hòa), nhất là khi đang băn khoăn chưa biết ăn món gì, ở đâu, chỉ cần gặp người dân nơi đây họ sẽ chia sẻ cho du khách: "Yến sào Hòn Nội/ Vịt lộn Ninh Hòa/ Tôm hùm Bình Ba/ Nai khô Diên Khánh...".  

Cuộc chiến không của riêng ai

  27/09/2019
“Thoạt đầu nhìn thì tưởng đó chỉ là một mảnh túi ni-lông nhỏ, đến khi kéo lên thì theo sau đó là một dải dài các loại rác khác đã ăn sâu xuống mặt đất! Có lẽ tác hại của rác thải nhựa (RTN) cũng đã bám rễ vào môi trường của chúng ta giống như vậy” - chia sẻ của bạn Lê Phương Anh, thành viên của tổ chức Let’s Do It Hà Nội về ấn tượng khó quên trong một lần tham gia dọn rác. 

Tận hưởng bình yên trên đảo An Bình

  21/09/2019
Diện tích chưa đến một cây số vuông, nằm cách Lý Sơn khoảng ba hải lý, đảo An Bình vẫn còn chưa được nhiều người biết tới. Nhưng, với tôi, cảnh sắc quanh hòn đảo nhỏ bé ấy - những triền cát trắng, bờ biển thoải đều, làn nước xanh như ngọc, trong vắt nhìn thấu đáy - xứng đáng có mặt trong danh sách các bãi tắm đẹp nhất Việt Nam.  

“Thuốc giải độc” cho bến cảng

  21/09/2019
Nhiều người dân thành phố New York (Mỹ) mơ ước có thể thưởng thức một con cá được câu lên từ bến cảng địa phương, nơi từ lâu đã bị cảnh báo ô nhiễm nghiêm trọng. The Billion Oyster Project (Dự án Một tỷ con hàu), được thành lập từ năm 2014, nhằm mục đích hiện thực hóa giấc mơ ấy. 

HDBank - Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận giải "Green Deal Award" do ADB trao tặng

  13/09/2019
HDBank là ngân hàng duy nhất trong các ngân hàng thành viên trên toàn cầu của chương trình TFP năm 2019 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trao giải thưởng "Green Deal Award". Ðây là năm đầu tiên, ADB bình chọn giải thưởng này và cũng là lần đầu tiên một ngân hàng thành viên của ADB ở Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng này. 

Mãnh thú trên những cánh đồng

  05/09/2019
Vào mỗi mùa hè, giải đua xe máy kéo (The Bizon Track Show) lại được tổ chức tại Rostov (phía nam nước Nga). Các nhà tổ chức sự kiện thường niên đặc biệt này đang kỳ vọng đua máy kéo sẽ trở thành môn thể thao quốc gia mới. 

Trải nghiệm nơi "Dấu chân du mục"

  30/08/2019
Nếu có dịp dừng chân ghé lại Ninh Thuận mà chỉ có thời gian ngắn để đi du lịch thì bạn sẽ chọn những điểm nào để đặt chân đến? Vịnh Vĩnh Hy, đảo Bình Tiên hay vườn quốc gia Núi Chúa... Chắc hẳn bạn cũng như tôi vẫn còn phân vân rất nhiều vì không thể lên kế hoạch trọn vẹn.