Lướt qua Ðồng Tháp

“Ði Ðồng Tháp, ngắm sếu, xem kim tự tháp không?”, một người bạn rủ rê. Ngắm chim, ngắm sếu ở Ðồng Tháp thì cả bọn đã nhiều lần nghe qua, nhưng “xem kim tự tháp” thì đây là lần đầu. Làm sao mà cưỡng lại lời mời gọi này? Mà, Ðồng Tháp chỉ cách TP Hồ Chí Minh chưa tới 150 km. (18/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Muốn tốt nghiệp, phải… trồng cây

  06/07/2019
Ðảo quốc nhiệt đới Philippines giờ đây sẽ yêu cầu tất cả học sinh các cấp học đều phải trồng ít nhất 10 cây trước khi tốt nghiệp, ra trường.  

Môn thể thao lạ kỳ

  30/05/2019
Tiếng còi khai cuộc cất lên, những "gối thủ" lập tức nhảy ra khỏi chăn, "nạp" cho mình từng viên "đạn gối" để rồi "kết liễu" đối phương một cách nhanh nhất có thể. 

Phần thưởng ngọt ngào cho khát vọng hoang sơ

  30/05/2019
Chỉ cao 2.881m so mực nước biển, Nam Kang Ho Tao không nằm trong nhóm 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Nhưng, với những người đam mê leo núi, nó vẫn là thử thách "đáng gờm" và đầy quyến rũ. 

Vòng tuần hoàn bí ẩn

  24/05/2019
Đều đặn hằng năm, cứ đến mùa mưa, “cơn lũ” cua đỏ lại tràn qua bề mặt đảo Christmas (Australia). Chính quyền và người dân nơi đây, trong nỗ lực bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên của hòn đảo, đã phải cấm đường, xây dựng hầm và cầu vượt bắc qua cao tốc để tránh làm hại loài động vật quan trọng này.  

Lên đỉnh Khang Su Văn

  04/05/2019
Nằm ở xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, đỉnh Khang Su Văn (cao 3.012 m) là một trong năm đỉnh núi cao nhất nước ta. Giữa mầu xanh với hương thơm mát đặc trưng của rừng thảo quả, cũng là nơi cắm cột mốc biên giới Việt – Trung mang số hiệu 79 - mốc biên giới cao nhất của Tổ quốc (cao 2.880 m). 

Rừng trên không

  18/04/2019
Nhằm chống lại ô nhiễm không khí, chính quyền thành phố Milan (Italia) đang nỗ lực để có thêm nhiều không gian xanh. Và, giải pháp đưa rừng cây mọc lên thẳng đứng giữa thành phố đang cho thấy những hiệu quả bất ngờ.  

Gốm Gia Thủy, mộc Quỳnh Phong

  29/03/2019
Đến Nho Quan (Ninh Bình), bất cứ chỗ nào du khách cũng đều có thể dừng lại, ngắm và bấm máy. Người dân địa phương ví von nơi đây như một Đà Lạt thu nhỏ. Với riêng tôi, kỷ niệm chuyến đi ẩn chứa nhiều thu nhận văn hóa đong đầy trong từng khuôn hình mà tôi mải mê gom nhặt.  

“Triều Tiên đệ nhất sơn”

  29/03/2019
Núi Kim Cương nằm tại phần đầu phía bắc dãy núi Thái Bạch, nay thuộc tỉnh Kang Won. Quanh ngọn núi là thảm thực vật độc đáo, rặng đá lớn, những thác nước đầy cuốn hút. Đỉnh Birobong là điểm cao nhất của toàn bộ dãy núi này với độ cao 1.638 m so với mực nước biển. Đây cũng là ngọn núi nổi tiếng nhất tại bán đảo Triều Tiên, mệnh danh “Triều Tiên đệ nhất sơn”, với hàng trăm thắng cảnh đẹp như mơ.  

Chuyện về cây cầu bện cỏ

  23/03/2019
Cây cầu bện thủ công từ cỏ có lịch sử cả trăm năm còn sót lại trong đời sống của cộng đồng người Inca hôm nay bởi nó đã vượt lên ý nghĩa thuần túy của một cây cầu. Q’eswachaka - bắc nối những nhịp thời gian. 

Nước thiêng ngã ba Hạc

  14/03/2019
Đền Tam Giang, tên thường gọi là đền Bạch Hạc, tọa lạc bên bờ sông Lô (thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), thờ các vị thần, các danh tướng có công đánh giặc, giữ nước. Ngôi đền cổ 1.300 tuổi nổi tiếng linh thiêng, là điểm đến quen thuộc của khách thập phương hành hương về đất Tổ. 

Những “viên ngọc” được đánh thức

  14/03/2019
Trên dải đất hình chữ S, có rất nhiều miền đất tiềm năng để phát triển du lịch. Như những “viên ngọc” còn vùi trong cát, cho đến ngày những cách nghĩ mới mẻ, sáng tạo, sự dấn thân đầu tư của nhiều doanh nghiệp đã tạo nên những sản phẩm du lịch phong phú. Khiến cho, không chỉ những “viên ngọc” được tỏa sáng mà còn giúp nâng tầm du lịch Việt. 

Từ “nghỉ dưỡng 5 sao” tới “biểu tượng văn hóa, du lịch”

  01/03/2019
Với sáu thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng, ba thương hiệu giải trí, hai thương hiệu Spa và một thương hiệu hội nghị, ẩm thực, Vinpearl giờ đây là hệ thống lưu trú 5 sao lớn nhất nước. Không dừng lại ở phạm vi một nhà cung cấp dịch vụ, tại mỗi điểm hiện diện, Vinpearl đều mang tới chuẩn mực 5 sao quốc tế, góp phần nâng cấp diện mạo văn hóa và du lịch cho các địa phương.