Tiêu điểm

Còn gì có thể đẹp hơn nụ cười này, khoảnh khắc chiến thắng này, hình ảnh này! (05/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đòi hỏi duy nhất

  01/11/2019
Và có lẽ, cũng chính bởi vậy, đòi hỏi ấy rất dễ trở thành một thứ “nhiệm vụ bất khả thi” đối với tiến trình hòa bình Trung Đông dành cho I-xra-en (Israel) và Pa-le-xtin (Palestine). Cho dù, cộng đồng thế giới A-rập vẫn luôn thể hiện được sự kiên định, gắn bó và đoàn kết chung quanh vấn đề này. 

Những chặng đường trước mặt

  26/10/2019
Những kỳ vọng, và cả những hoài nghi. Khá nhiều quốc gia, cũng như không ít điểm nóng trên thế giới đang chờ đợi thay đổi, đầu tiên là qua một số điểm khởi đầu mới vừa được xác lập. 

Ma trận của niềm tin

  26/10/2019
Sẽ lại có những dự luật mới được đề ra. Sẽ lại bùng nổ những cuộc tranh luận mới. Sẽ lại là những ngã ba đường, những đường vòng và những ngõ cụt. Nước Anh, cũng như tiến trình rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU) của mình (Brexit), sẽ lại tiếp tục tự làm khó chính họ, nếu như không xây dựng được vấn đề nền tảng của sự đồng thuận: Niềm tin.  

Cơn thịnh nộ của sự mong manh

  18/10/2019
Ðã, đang và sẽ có những giải pháp được phác thảo, lên kế hoạch và gấp rút thực hiện, nhằm xoa dịu tình trạng căng thẳng đến tột cùng tại Ê-cu-a-đo (Ecuador). Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi đích thực - khởi nguyên của sự bùng phát những cuộc biểu tình làm rung chuyển quốc gia Nam Mỹ ấy - liệu có chỉ đơn giản là đồ thị tăng vọt của giá dầu?  

Chờ bước đột phá

  18/10/2019
Còn quá nhiều tiến trình quan trọng đã và đang lâm vào tình trạng bế tắc. Và bởi vậy, việc mở được "những cánh cửa thoát hiểm" mỗi lúc lại trở thành một đòi hỏi bức thiết hơn. 

Khoa học và tình yêu

  18/10/2019
Một mái ấm, một giải Nobel: đó là cái kết đẹp viên mãn của mối tình thầy trò giữa Abhijit Banerjee (bên phải) và Esther Duflo (bên trái). Có điều, khi họ đến với nhau, chẳng ai tin câu chuyện của họ sẽ được lâu dài. 

Tiêu điểm

  18/10/2019
Sẽ chẳng có gì đặc biệt trong bức ảnh này, cho dù không khí có rộn rã đến như thế nào, hoặc chủ thể của tấm ảnh có rực rỡ đến đâu. 

Yên bình trong tiếng súng?

  11/10/2019
Với sự chấp thuận và thông qua của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8-10, dành cho một bản kiến nghị vừa hết thời hiệu, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục thoải mái điều động quân đội của mình tiến hành các chiến dịch quân sự xuyên biên giới I-rắc (Iraq) và Xy-ri (Syria) thêm một năm nữa. Bất kể hai quốc gia láng giềng cảm thấy như thế nào.  

Chạy đua với thời gian

  11/10/2019
Đối đầu an ninh có nguy cơ leo thang. Những “kịch bản tồi tệ” về kinh tế và môi trường đang đến gần. Bởi vậy, một loạt biện pháp đối phó thách thức, ngăn chặn thảm họa đã được các chính phủ đưa ra.  

Tiêu điểm

  11/10/2019
“Vị trí đích thực của Trái đất trong vũ trụ như thế nào?” là một câu hỏi mà loài người vẫn mải miết kiếm tìm, cũng như câu hỏi: “Chúng ta đến từ đâu, trong vũ trụ này?”.  

Sống, chứ không phải diễn

  11/10/2019
Một diễn viên quá đỗi lạ thường. Một kẻ “nghiêm túc như điên” trong cuộc sống đời thường, nhưng trên màn bạc lại điên một cách… nghiêm túc.  

Trong nỗi bất lực của quyền lực

  05/10/2019
Nỗi tuyệt vọng của người dân Y-ê-men (Yemen) bột phát thành một lời kêu gọi thống thiết, một lời khẩn cầu day dứt. Song, chính đề nghị đó cũng chỉ là một tiếng kinh cầu vô vọng, và đó là vấn đề mà không chỉ quốc gia ấy phải đối mặt bao năm qua.