Khoảng trống pháp lý trong thanh toán trên di động

Với tốc độ tăng trưởng hơn 100%/năm cả về giá trị và số lượng, thanh toán trên di động đang trở thành “miền đất hứa” cho cả bên cung ứng dịch vụ và sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, phát triển càng nhanh thì rủi ro sẽ càng lớn do đó vấn đề đặt ra là cần sớm có hành lang pháp lý đủ tạo sân chơi bình đẳng và an toàn cho các bên tham gia.  (01/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Làm sao để có hợp tác xã trăm tỷ đồng?

  18/10/2019
Kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) với tư cách là một thành phần kinh tế, có vai trò quan trọng đối với kinh tế - xã hội của nước ta. Ðặc biệt, kể từ khi Luật Hợp tác xã 2012 được ban hành, đã thể hiện tư duy mới về mô hình HTX kiểu mới với hạt nhân là "hợp tác", góp phần hoàn thiện quan hệ sản xuất, phù hợp với cơ chế thị trường và trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt. Tính đến ngày 31-12-2018, toàn quốc có 22.861 HTX (trong đó có 13.856 HTX nông nghiệp, 9.005 HTX phi nông nghiệp), thu hút gần sáu triệu thành viên tham gia. Số lao động làm việc trong các HTX vào khoảng 1,2 triệu người. 

Thầu yếu, chủ đầu tư càng phải mạnh

  05/10/2019
Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng, trong chuyến kiểm tra thực địa một số dự án giao thông trọng điểm tại Hà Nội mới đây, đã tiếp tục đưa ra yêu cầu phải đưa dự án đường sắt Cát Linh-Hà Ðông vào vận hành thương mại.  

Quan trọng là quản lý dòng tiền

  28/09/2019
Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã chính thức đề xuất bãi bỏ Quỹ Bảo trì đường bộ (BTĐB). Bộ này đang trình dự thảo Nghị định bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ về Quỹ BTĐB để lấy ý kiến các chuyên gia, Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố và các hiệp hội. 

Cho vay ưu đãi đến 85% giá trị tài sản bảo đảm

  27/09/2019
Chuẩn bị cho mùa kinh doanh cuối năm 2019, khách hàng là các đại lý xe gắn máy trên toàn quốc có liên kết với Công ty tài chính HDSAISON sẽ có thêm một giải pháp tài chính từ HDBank với mức ưu đãi cho vay đến 85% tài sản bảo đảm là lô xe. 

Kỳ vọng và giải pháp

  21/09/2019
Dự án tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của đường bộ cao tốc bắc - nam phía đông (giai đoạn 2017 - 2020) vừa được Thủ tướng Chính phủ ấn nút phát lệnh khởi công xây dựng tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Sau khi dự án hoàn thành (năm 2021) sẽ kết nối với đoạn La Sơn - Túy Loan tạo thành tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan, đáp ứng nhu cầu vận tải, giải tỏa lưu lượng giao thông của quốc lộ 1A, đồng thời góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các tỉnh miền trung. 

Hóa giải mâu thuẫn giữa tăng trưởng và môi trường

  21/09/2019
Kinh tế tuần hoàn (Circular Economy) tạo nên chu trình biến hàng hóa sử dụng ngày hôm nay thành nguồn lực sử dụng trong tương lai và xóa bỏ khái niệm “chất thải”. Doanh nghiệp (DN) là nhân tố quan trọng thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, tuy nhiên sẽ cần phải có cơ chế, chính sách đồng bộ.  

Vướng mắc từ cơ chế

  21/09/2019
Để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân các khu công nghiệp, theo ông VŨ VĂN PHẤN (ảnh bên), Phó Cục trưởng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cần giải pháp đột phá trong xây dựng thiết chế. 

Cần cách tiếp cận mới

  13/09/2019
186 là con số cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm, cháy nổ cần phải di dời trên địa bàn 12 quận của TP Hà Nội. Khi đưa ra thống kê này, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội cũng cho biết, trong đó có tới 26 doanh nghiệp (DN) đã ở tình trạng có cơ sở sản xuất gây ô nhiễm. Ðiều này đồng nghĩa với việc, hằng ngày có rất nhiều cư dân của thành phố đang phải chấp nhận sống chung với nguy cơ ô nhiễm môi trường và đáng sợ nữa là nguy cơ cháy nổ cận kề. 

Bảo đảm an ninh trên xe buýt

  05/09/2019
Xe buýt - phương tiện công cộng được người dân lựa chọn bởi tính tiện lợi và giá vé phù hợp, thế nhưng tình trạng trộm cắp, biến thái… chưa được xử lý triệt để lại là một vấn đề lớn gây ảnh hưởng tới hành khách. Đối phó thực trạng đó, để bảo đảm quyền lợi người dân, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã phối hợp chặt chẽ cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp can thiệp. 

Tái khởi động vẫn... tắc

  05/09/2019
Đã có nhiều giải pháp được triển khai để kịp chạy đua tiến độ thời gian thông xe tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (TLMT) trong năm 2020 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, sau hơn ba tháng thực hiện, đến nay dự án vẫn triển khai cầm chừng do việc giải ngân vốn chưa được tháo gỡ. 

Tiết kiệm để thành tỷ phú, nhiều khách hàng chọn HDBank

  05/09/2019
Tiết kiệm sao cho hiệu quả để thực hiện những “kế hoạch cuộc đời”là bài toán nhiều người đặt ra. Từ đó, họ cũng cân nhắc các tiêu chí để chọn được ngân hàng gửi tiền. 

“Bà đỡ” cho kinh tế chia sẻ

  23/08/2019
LTS - Có hiệu lực kể từ ngày 12-8-2019, Quyết định số 999/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ được kỳ vọng tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng giữa hoạt động kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống, đồng thời khuyến khích đổi mới sáng tạo. đạt được mục tiêu đó không phải dễ dàng, nhất là trong bối cảnh ở không ít nơi, quản lý nhà nước chưa chuyển biến kịp yêu cầu đổi mới.