Không “bôi” liệu có “trơn”...?

Thứ Sáu, 21/09/2018, 00:31:08
 Font Size:     |        Print
Có khoảng 34% doanh nghiệp (DN) thừa nhận họ phải chịu phí bôi trơn khi tiếp xúc với cơ quan thuế để tránh bị làm khó, đây là kết quả thu được từ cuộc khảo sát “Đánh giá cải cách thủ tục hành chính thuế: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2016, thực hiện trên gần 3.500 doanh nghiệp trên cả nước”, công bố vào tháng 3-2017.

“31% doanh nghiệp phải trả phí bôi trơn khi thực hiện thủ tục hải quan” là kết quả từ cuộc khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Hải quan phối hợp đánh giá cải cách thủ tục hành chính hải quan năm 2016, công bố vào những ngày cuối tháng 4-2017.

“Có đến 60% doanh nghiệp tự nguyện đút lót để giảm phiền hà” là thông tin được ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban pháp chế VCCI công bố tại Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp Việt Nam 2017, tổ chức ngày 22-6-2017.

Tại hội nghị “Triển khai nhiệm vụ công tác thuế” đầu năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Ngành thuế cần dẹp ngay tình trạng phí bôi trơn.

Tháng 5-2018, Bộ Tài chính kỷ luật 10 trường hợp liên quan đến cán bộ công chức liên quan đến nộp phí bôi trơn tại Chi cục Hải quan Đình Vũ, Hải Phòng. Sau đó là những nỗ lực cải thiện khi Hải Phòng gắn hàng loạt camera giám sát tại các khu vực hải quan nhằm thực hiện giảm thiểu tình trạng trên.

Ngày 17-9 vừa qua, VCCI (lại) tiếp tục công bố kết quả từ khảo sát 10.000 DN trên cả nước về hoạt động thanh, kiểm tra DN và “ghi nhận” 52% DN xác nhận bôi trơn cán bộ thanh, kiểm tra.

Những thống kê trong vài năm nói trên cho thấy: Việc lấy ý kiến DN, thực hiện nhiều cuộc khảo sát, liên tục công bố thông tin đến tổ chức các cuộc tọa đàm để tìm ra giải pháp chống tham nhũng vặt…, tiếc thay chưa thu được kết quả như mong đợi. Thậm chí, trong một sự kiện cách đây chỉ khoảng hơn một năm, ông Đậu Anh Tuấn đã từng thốt lên rằng: “Tỷ lệ DN phải trả các chi phí không chính thức không hề có dấu hiệu giảm!”.

Lý do giải thích cho vấn đề này chỉ có một: Tâm lý “chấp nhận chi” luôn thường trực tại mỗi một DN; nằm ở hai lý do: chi để “không bị hành” và “không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh”. Ngoài ra, cũng có thể suy rằng, phí bôi trơn đã quá phổ biến, tới mức thậm chí hai bên cũng không cần phải trao đổi với nhau!?

Quyết tâm triệt tiêu nạn phí bôi trơn của Chính phủ là có. Nỗ lực xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, thông thoáng cho DN là rõ ràng. Nhưng, không “bôi” liệu có “trơn”?

Quản lý cả một hệ thống hành chính công với mục tiêu cân bằng lợi ích đôi bên là một bài toán mà ở đó, đáp án chỉ có thể đến từ hai phía: DN và các cơ quan liên quan khi lợi ích chung và riêng của cả hai bên hòa làm một.

DOÃN TRƯỜNG