Không để người dân ở ngoài cuộc!

Liên tiếp các vụ cháy nổ nghiêm trọng xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố gây tổn hại lớn không chỉ về vật chất mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Ðã có những cái chết thương tâm xảy ra, có những nạn nhân đánh mất sức lao động… Ðừng để hỏa hoạn trở thành mối họa rơi vào ai người ấy chịu. Mỗi người hãy hành động để bảo vệ mình và có trách nhiệm hơn với cộng đồng. (05/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lắt lay chờ… đề án tổng thể!

  05/10/2019
Tính chung cả nước, hiện có 154 cơ sở có đào tạo giáo viên (GV). Mỗi tỉnh, thành phố có ít nhất một cơ sở đào tạo… Những bất cập trong cơ chế quản lý đang khiến cho hầu hết cơ sở đào tạo cao đẳng sư phạm (CÐSP) này lâm vào tình trạng tê liệt, chờ đợi được định đoạt tồn tại hay không? 

Tháo gỡ bất cập trong đấu thầu thuốc

  28/09/2019
Vụ nhập khẩu thuốc ung thư giả của Công ty cổ phần VN Pharma, nhằm hưởng lợi lớn từ bán thuốc cho TP Hồ Chí Minh không qua đấu thầu là giọt nước tràn ly, gây bức xúc trong dư luận. Đến nay, công tác đấu thầu thuốc tập trung còn bộc lộ nhiều hạn chế, chồng chéo trong các văn bản ban hành, thiếu thuốc cục bộ trong giai đoạn đầu... ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh, gây thiệt hại cho người bệnh, mà vẫn chưa có giải pháp hiệu quả. 

Whitmore, không như đồn đại

  28/09/2019
Theo các chuyên gia y tế, hiện chưa có số liệu chính xác về tình hình mắc bệnh Whitmore tại Việt Nam, nhưng ghi nhận nhiều trường hợp trong tình trạng rất nặng. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng, Whitmore - không phải là “vi khuẩn ăn thịt người” và bệnh không đáng sợ như mọi người lầm tưởng. 

Nhân rộng các mô hình sản xuất rau an toàn

  27/09/2019
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Bắc Giang đang tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC). Các mô hình sản xuất rau an toàn đang đặc biệt được chú trọng, nhằm mang đến những bữa ăn “ngon và sạch” cho các gia đình. 

Áp dụng công nghệ thông tin vào vận hành xe buýt

  21/09/2019
Không chỉ xây dựng hình ảnh thân thiện và hiện đại, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt ở Hà Nội đã, đang nỗ lực áp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, vận hành, hỗ trợ khách hàng. Thông qua đó bảo đảm đáp ứng dịch vụ tốt nhất dành cho người dân Thủ đô đi lại thuận lợi, an toàn.  

Phòng ngừa hơn giải quyết hậu quả

  21/09/2019
Quản lý rủi ro trong sản xuất, kinh doanh và vận chuyển hóa chất là một trong những nhiệm vụ của doanh nghiệp và có ý nghĩa, tác động hết sức to lớn đến cộng đồng xã hội. Nhất là sau vụ cháy xảy ra tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) ở Hà Nội, vấn đề công tác bảo đảm an toàn về hóa chất càng phải được chú trọng. 

Hiểm họa từ hoạt động khai thác khoáng sản

  21/09/2019
Hoàn thổ, phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản là nghĩa vụ của bất cứ doanh nghiệp nào sau khi hết hạn khai thác các mỏ khoáng sản, đất, đá. Thế nhưng, nhiều năm qua ở không ít địa phương, nhiều đơn vị chây ỳ, khiến môi trường không được phục hồi và gây ảnh hưởng đời sống người dân.  

Ðột phá trong xây dựng nông thôn mới ở Bắc Giang

  13/09/2019
Sau 10 năm thực hiện, Bắc Giang hiện đã có 100/203 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chiếm 49,3%. Ðể đạt được những kết quả tích cực đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là phát huy sức sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng của nhân dân. Song để công tác này được bền vững và thành công hơn nữa, vẫn còn không ít bài học phải rút kinh nghiệm và một số khó khăn cần tháo gỡ. 

Những cánh đồng bị bỏ hoang

  13/09/2019
(Tiếp theo và hết) Kỳ 2: Bước chuyển từ thay đổi tư duy Nông nghiệp vẫn là một ngành trọng điểm, đóng góp lớn vào tăng trưởng GDP. Bởi vậy cần nhận diện tốt vấn đề đất nông nghiệp bị bỏ lãng phí để tìm ra các giải pháp hiệu quả, giải quyết tận gốc tình trạng "ly nông, ly hương", để giữ lại sự sống bền vững cho nông nghiệp.  

Kiểm soát an toàn hồ đập trong bão, lũ

  05/09/2019
Bảo đảm an toàn hồ chứa, nhất là các đập, hồ thủy điện tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu với người dân vùng hạ du, nhất là khi đang ở giai đoạn cao điểm của mùa mưa bão. 

Những cánh đồng bị bỏ hoang

  05/09/2019
Hàng nghìn héc-ta ruộng đồng màu mỡ bị bỏ hoang, không trồng cấy, chỉ đơn giản vì… “công việc khác” cho thu nhập cao hơn. Đã đến lúc cần nhận diện đúng thực trạng của vấn đề lãng phí nguồn tài nguyên đất để có được những chính sách đột phá về tích tụ ruộng đất, đưa khoa học - công nghệ vào sản xuất, góp phần tạo năng suất và thu nhập cao hơn cho người dân cũng như tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp. 

Miền trung căng mình ứng phó thiên tai bất thường

  05/09/2019
Nắng hạn gay gắt kéo dài tại Phú Yên, Đà Nẵng khiến mực nước các sông suối, hồ đập, giếng đào trên địa bàn bị cạn kiệt, hàng nghìn hộ dân thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Trong khi đó, ở khu vực bắc miền trung, do ảnh hưởng bất thường của hai đợt áp thấp nhiệt đới, các tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An... lại hứng chịu mưa lớn kéo dài, cộng với việc nhà máy thủy điện xả lũ gây ngập lụt khiến hàng trăm hộ dân phải di dời, nhiều diện tích hoa màu, tài sản ngập trong biển nước.