Vướng mắc trong giải pháp

Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước, với tốc độ lây lan nhanh, gây thiệt hại nhiều mặt, đe dọa cả một ngành hàng. Ðáng nói, công tác phòng, chống dịch vẫn đang nảy sinh nhiều vướng mắc. (18/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lúng túng hồ sơ sức khỏe điện tử

  06/07/2019
Từ tháng 7-2019, Bộ Y tế đồng loạt triển khai thực hiện quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, để tiến tới đạt mục tiêu mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe điện tử lưu trữ suốt đời và được liên thông ở tất cả các tuyến y tế thì vẫn còn nhiều việc phải làm.  

“Sóng” ở bãi ngang

  28/06/2019
Nhìn những căn nhà tầng mọc lên san sát, những bãi ngao, đầm tôm trải bát ngát tận chân trời, cứ ngỡ dân cư vùng bãi ngang xứ Thanh sung túc lắm. Ít ai biết rằng, đang có những cơn sóng ngầm ở bãi ngang khiến cho cuộc sống của không ít hộ dân chìm nổi bể dâu. 

Đường quê hoa lấn rác

  28/06/2019
Điều ấn tượng khi đến vùng nông thôn tỉnh Bắc Giang, không chỉ thấy những ngôi nhà mới, các con đường rộng, mà còn có các nẻo hoa do chính người dân trồng để cải thiện môi trường, tạo sắc thắm cho thôn quê. 

Còn không ít nỗi lo

  28/06/2019
Trong cái oi nắng giữa hè, những ngày thi chính thức của Kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 25 đến 27-6 tại khắp các điểm thi trên cả nước, khởi đầu cho một mùa tuyển sinh trước thềm năm học mới 2019-2020. Bên cạnh những điểm mới tích cực của kỳ thi năm nay, vẫn còn không ít nỗi lo. 

Kiên Hải… miền du lịch

  27/06/2019
Chiếc ca-nô khách rời cảng Rạch Giá (Kiên Giang), mũi hướng về hòn đảo có hình con rùa đang bơi lênh khênh giữa biển. Chỉ 45 phút, ca-nô đã cập cảng Hòn Tre - trung tâm hành chính của huyện đảo Kiên Hải. 

Hiệu lực của lệnh cấm

  08/06/2019
Mặc dù từ tháng 5-2017, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản cấm các hành vi nhập lậu, sản xuất, kinh doanh, buôn bán, tổ chức sử dụng bóng cười, shisha, “cỏ Mỹ”, “tem giấy”… trên địa bàn, thế nhưng, những hoạt chất này vẫn được bán và sử dụng tràn lan. Mới đây, Bộ Y tế đồng thuận với UBND thành phố Hà Nội đưa bóng cười vào danh mục cấm. Liệu động thái này có giúp ngăn chặn được “dòng sản phẩm bẩn” đầu độc giới trẻ? 

“Căng thẳng” như thi vào… lớp 10

  08/06/2019
Kỳ tuyển sinh lớp 10 đã kết thúc sau hai ngày thi căng thẳng có cả nụ cười và nước mắt của các thí sinh. Và cũng có những sai sót đáng tiếc trong khâu tổ chức khiến cho Quảng Bình phải tổ chức thi lại môn văn. Một lần nữa kỳ tuyển sinh trung học phổ thông (THPT) “nghẹt thở” khép lại cùng câu hỏi không mới - Đâu là giải pháp cho những bất cập trong kỳ thi và trong hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở (THCS)? 

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu - những câu hỏi khó !

  08/06/2019
Việc tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60 và nam lên 62 tuổi theo như quy định trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) vừa trình xin ý kiến Quốc hội, cần phải được cân nhắc kỹ trên cơ sở đánh giá hết được những tác động của việc tăng tuổi nghỉ hưu trong thực tế. 

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Bắc Giang

  30/05/2019
Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại Bắc Giang được chính quyền và nhân dân đồng thuận, đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần nâng cao toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Cùng với những nhiệm vụ trong thời gian tới, các cấp chính quyền, người dân tiếp tục xây dựng mục tiêu phát triển NTM kiểu mẫu, bền vững.  

Hiểm họa ma túy

  24/05/2019
Kỳ 3 - “Vòi bạch tuộc” và những lỗ hổng pháp lý  

Dự báo thiên tai trước đòi hỏi thay đổi mô hình

  24/05/2019
Các hiện tượng của thời tiết cực đoan đã và đang tạo nhiều áp lực cho chính quyền và người dân các vùng thường xảy ra thiên tai. Bởi vậy, công tác dự báo và hỗ trợ phòng, chống thiên tai cũng đang đòi hỏi có những đổi mới mạnh mẽ từ nhiều cấp cơ quan chức năng.  

Tiềm năng từ… rác thải

  24/05/2019
Theo số liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT), mỗi năm cả nước phát sinh khoảng 25,5 triệu tấn rác thải sinh hoạt. Để thu gom, xử lý số rác thải này sẽ phải tiêu tốn đến hàng trăm nghìn tỷ đồng. Trong khi, với những ứng dụng công nghệ hiện đại, rác thải cũng có thể trở thành một loại tài nguyên, nếu phân loại và tận dụng hiệu quả.