Bảo đảm lợi ích các bên

Tăng giờ làm thêm và giảm giờ làm việc là hai nội dung trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đang gây tranh luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn. Doanh nghiệp đồng tình tăng giờ làm thêm mà ngại giảm giờ làm việc. Người lao động thì ngược lại và còn muốn tăng thêm ngày nghỉ lễ trong năm... (13/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Kiểm soát an toàn hồ đập trong bão, lũ

  05/09/2019
Bảo đảm an toàn hồ chứa, nhất là các đập, hồ thủy điện tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu với người dân vùng hạ du, nhất là khi đang ở giai đoạn cao điểm của mùa mưa bão. 

Nỗi lo bệnh viện công... tận thu

  23/08/2019
Dự thảo Thông tư “Hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở y tế công lập” của Bộ Y tế, dự kiến ban hành và có hiệu lực từ ngày 1-10, trong đó quy định giá khám dịch vụ không quá 500 nghìn đồng/lượt khám và 4 triệu đồng/ngày/giường. Nhiều ý kiến đã không đồng tình, cho rằng mức thu này quá cao, và đặt vấn đề làm thế nào để Bộ Y tế giám sát bệnh viện (BV) công không tận thu trong bối cảnh đang tự chủ tài chính? 

Hãy để trẻ em được lên tiếng!

  23/08/2019
Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 - 2019 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17-8 tại Hà Nội đã chào đón 169 em nhỏ đến từ 41 tỉnh, thành phố. Trong bốn ngày, các em được lên tiếng - khởi xướng và hành động về nhiều vấn đề mà trẻ em đang phải đối mặt. 

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  23/08/2019
Sau một năm lựa chọn chín thôn làm mô hình điểm nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại Bắc Giang, kết quả đạt được có nhiều khả quan, đời sống kinh tế, văn hóa của người dân đã được nâng lên. Song để có thể triển khai rộng rãi vẫn còn nhiều việc phải làm. 

Sử dụng thẻ HDbank nhận ngay ưu đãi

  23/08/2019
Tháng 8 nhiều ưu đãi hấp dẫn với khách hàng khi sử dụng thẻ HDBank để thanh toán mua vé máy bay, thanh toán các dịch vụ Grab, coffee và một số cửa hàng mua sắm có liên kết cùng thẻ HDBank. Giá trị hoàn tiền lên đến 30%. 

Xe buýt thân thiện không còn xa lạ!

  17/08/2019
Những chiếc xe buýt cũ kỹ với hai mầu đỏ, vàng đang được thay thế bằng các mẫu xe đời mới, bắt mắt, lưu thông khắp các địa bàn TP Hà Nội, tạo nên một diện mạo giao thông công cộng hiện đại, văn minh cho Thủ đô.  

Đừng để nỗi đau kéo dài thêm

  17/08/2019
Liên tiếp những vụ xâm hại trẻ em bị phát hiện thời gian gần đây gây xôn xao dư luận, ít nhiều gây tâm lý bất an cho các bậc cha mẹ. Đáng nói, nhiều vụ việc đã được cơ quan chức năng vào cuộc, nhưng gặp khó khăn trong công tác lấy lời khai, thu thập bằng chứng khách quan… Liên quan vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Hùng (Ảnh bên), Trưởng Văn phòng Luật sư Kết nối - người dành nhiều tâm huyết với các nghiên cứu nhằm rút ngắn thời gian tố tụng, rút ngắn thời gian chịu tổn thương của nạn nhân.  

Khi tài nguyên bị phơi mưa nắng

  17/08/2019
Hàng trăm dự án được lập rồi tổ chức thu gom đất, giải phóng mặt bằng trên địa bàn Hà Nội. Điều đáng nói, rất nhiều dự án “án binh bất động”, thậm chí bỏ hoang đến gần 20 năm, gây lãng phí lớn cho xã hội.  

Mướt mồ hôi...chạy lở

  09/08/2019
Mấy tháng nay, trên địa bàn tỉnh An Giang liên tục xảy ra sạt lở đất dọc theo các sông lớn, vàm sông. Những cụm đất, những khối nhà kiên cố bị đổ ụp xuống dòng nước xoáy bất thường, làm đảo lộn nhịp sống của nhiều hộ dân. 

Mất bò mới lo làm chuồng!

  09/08/2019
An toàn trường học (ATTH) là yêu cầu tối quan trọng đối với học sinh và các bậc phụ huynh cũng như các nhà trường. Tuy nhiên quan tâm đến đâu, có những chỉ đạo và biện pháp gì để bảo đảm ATTH cho các em học sinh, thường chỉ đến khi xảy ra những sự việc đau lòng thì ngành giáo dục và các cơ quan chức năng mới có những văn bản yêu cầu thực hiện, hoặc chấn chỉnh hoạt động. 

Tăng giải pháp “dẹp loạn” thị trường thuốc

  09/08/2019
Hàng loạt vụ sản xuất thuốc giả, thuốc kém chất lượng quy mô lớn được cơ quan chức năng phát hiện thời gian qua, với thủ đoạn rất tinh vi, đã gióng thêm hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong quản lý thị trường thuốc. 

Giảm thiệt hại cho dân trong mùa mưa lũ

  09/08/2019
Nguy cơ trượt lở đất đá là mối đe dọa lớn, gây nhiều thiệt hại cả về người và của trong mùa mưa bão. Chính vì vậy, việc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) xây dựng bản đồ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá ở các vùng nguy cơ cao là giải pháp quan trọng giúp các địa phương chủ động phòng, tránh thiệt hại do thiên tai. Hiện tại, hệ thống bản đồ này mới áp dụng ở một số địa phương...