Trải nghiệm mới

Thứ Bảy, 08/06/2019, 11:00:29
 Font Size:     |        Print
 

Ðược dịch sang tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam mới đây, Ðược học nhanh chóng trở thành cuốn sách truyền cảm hứng "tận dụng mọi cơ hội để được học" ở Việt Nam. Cuốn sách đã nhanh chóng được nối bản trong tháng 5 và tháng 6 lại tiếp tục được đề nghị in lần thứ 3, trở thành đầu sách bán chạy nhất của NXB Phụ nữ kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Nhân dịp này, vào 19 giờ ngày 7-6, tại Không gian văn hóa Ðông Tây - Làng sinh viên Hacinco (Hà Nội) diễn ra buổi giao lưu với những câu chuyện chung quanh "Ðược học" - đan xen những chia sẻ về "được dạy" giữa dịch giả Nguyễn Bích Lan và các thầy, cô giáo vùng cao, để thấu hiểu những khó khăn, mong muốn của các thầy cô.

Hãy cứu biển - Save our seas là cuộc triển lãm đặc biệt diễn ra từ ngày 4 đến 9-6 tại Hà Nội. Triển lãm trưng bày hơn 100 hình ảnh thu được từ dự án đi chụp rác dọc theo chiều dài đất nước của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng, năm 2018. Tổng cộng, Nguyễn Việt Hùng đã đi gần 7.000 km từ bắc chí nam, ghi lại những hình ảnh người dân ở khắp các vùng miền đang phải sống chung với rác thải, với rất nhiều ẩn họa cho sức khỏe. "Ảnh có thể thay đổi nhận thức dẫn đến thay đổi hành động của người xem", Nguyễn Việt Hùng chia sẻ suy nghĩ đó, và cho biết, dự án chụp ảnh rác thải của anh vẫn đang tiếp tục.

Lễ hội ẩm thực quốc tế Ðà Nẵng 2019 với chủ đề Hương vị quê hương đang diễn ra tại TP Ðà Nẵng với sự chủ trì của Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Andreas Gugler. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức màn trình diễn tài năng chế biến thức ăn của 13 đầu bếp danh tiếng đến từ Ðức, Mê-hi-cô, Ô-xtrây-li-a, Ấn Ðộ, Trung Quốc, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ…

Chia sẻ