Sách và những cánh cửa

Thứ Năm, 18/04/2019, 18:51:35
 Font Size:     |        Print
 

Đây là tuần cao điểm với dày đặc những hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2019 (từ ngày 18 đến 22-4) diễn ra trên cả nước, trong đó, điểm nhấn trọng tâm là các hoạt động: Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng”; Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam; và Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, Hội sách Chào mừng Ngày Sách tại Hà Nội. Trong đó, hội sách năm nay sẽ phong phú hơn với hơn 90 đơn vị tham gia gồm các nhà xuất bản, các đơn vị trong ngành xuất bản, in ấn phát hành, nhiều chương trình khuyến đọc cũng được tổ chức tại nhiều địa phương, đơn vị…

Dàn nhạc quốc gia trẻ nhạc jazz - LaJazzO sẽ biểu diễn vào 20 giờ ngày 20 và 21-4 tại khuôn viên Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình cũng sẽ diễn ra tại Huế vào ngày 22-4. Dàn nhạc Jazz thanh thiếu niên Bang Baden-Württemberg- Đức (LaJazzO) là trường đào tạo nên những tài năng trẻ nhạc jazz. Nhiều nghệ sĩ nhạc jazz trẻ đã sử dụng ban nhạc này như một bàn đạp để phát triển hồ sơ nền tảng âm nhạc của mình.

Khai mạc từ ngày 20-4 và kéo dài đến 26-5 tại Heritage Space (Hà Nội), triển lãm PURE GOLD - Upcycled! Upgraded! - (tạm dịch: VÀNG MƯỜI-Tái chế! Nâng cấp!), tổ chức bởi ifa (Viện Quan hệ Đối ngoại, Stuttgart, Đức) hợp tác với Phân viện Goethe Hà Nội. Làm việc với bảy giám tuyển đến từ châu Âu, Mỹ la-tinh, Bắc Phi và Trung Cận Đông, Đông Á, châu Phi… ifa đã tập hợp 76 vật phẩm trưng bày với sự đóng góp của 53 nhà thiết kế cho triển lãm, trong đó một bộ sưu tập đặc biệt sẽ được trưng bày tại Heritage Space. Ngoài workshop, việc mời các nghệ sĩ và nhà thiết kế địa phương đến trưng bày tác phẩm nâng cấp của họ tại mỗi điểm trưng bày cũng nằm một phần trong ý tưởng của dự án triển lãm lưu động này. Tại Hà Nội, lần đầu tiên trong hành trình triển lãm, một lời kêu gọi đóng góp tác phẩm và ý tưởng được đưa ra tới các nghệ sĩ và nhà thiết kế địa phương.