Xa mà gần

Thứ Sáu, 29/03/2019, 16:20:42
 Font Size:     |        Print
 

Được đông đảo công chúng Thủ đô chờ đón tuần này là Lễ hội Hoa anh đào do UBND thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì, phối hợp Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) tổ chức. Lễ hội diễn ra từ ngày 29 đến 31-3 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và không gian đường phố Đinh Tiên Hoàng. Những cánh hoa anh đào rực rỡ đến từ xứ sở mặt trời mọc cùng khoe sắc giữa lòng Thành phố vì hòa bình mang lại một không gian đẹp, những xúc cảm thú vị cho những người yêu hoa.

Một không gian nghệ thuật khác ở TP Hồ Chí Minh đang diễn ra và kéo dài đến ngày 1-4 là chương trình Art For You. Đây là chương trình lần thứ 10 bày bán tác phẩm nghệ thuật với giá hợp lý do Manzi Art Space và Work Room Four đồng tổ chức. Trong 5 năm qua, Art For You đã góp phần quảng bá cho hơn 150 nghệ sĩ, trưng bày hơn 400 tác phẩm trong mỗi lần tổ chức, đồng thời đưa các sản phẩm nghệ thuật đến gần hơn với mọi đối tượng công chúng.


Sau thành công của các chuỗi chương trình Piano Series và Chamber Series năm 2018, Maestoso vào 19 giờ 30 phút ngày 28-3 tại L’Espace (Hà Nội) lại giới thiệu chương trình Chamber Music Series No.3, với sự tham gia biểu diễn của hai nghệ sĩ Lương Tố Như (piano) và Vincent Fillatreau (viola). Buổi hòa nhạc là sự kết hợp của hai nghệ sĩ, mặc dù xuất xứ rất khác nhau, nhưng đều được rèn luyện từ cùng một phong cách diễn tấu của trường phái âm nhạc Pháp.