Chuyển động mạnh mẽ

Thứ Bảy, 23/03/2019, 06:08:10
 Font Size:     |        Print
 

Kéo dài suốt 24 giờ ngày 23-3 tại Thung lũng Gầm Trời (Lâm Sơn, Hòa Bình - ảnh trên), Liên hoan nghệ thuật quốc tế Ðáo Xuân 9 là sự kiện được chờ đón của tuần này. Sự kiện hội tụ được những tài năng xuất sắc trong làng nghệ thuật và âm nhạc, với hơn 200 nghệ sĩ sáng tạo và 300 nghệ sĩ biểu diễn tham gia trình diễn các tác phẩm nghệ thuật ở nhiều loại hình. Dưới sự dẫn truyện của nghệ sĩ Ðào Anh Khánh cùng đội ngũ cộng sự, với tựa đề “Ðỉnh mạch sống”, chương trình được kỳ vọng đem đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thú vị.

Trong khuôn khổ Ngày quốc tế Pháp ngữ, 20 giờ ngày 23-3 tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) diễn ra đêm nhạc cùng Chaton. Chương trình cũng diễn ra tại TP Hồ Chí Minh trước đó vào ngày 22-3 và Ðà Nẵng vào ngày 24-3. Nổi tiếng với nghệ danh Chaton hay Siméo, Simon Rochon Cohen là một ca sĩ, nhà soạn nhạc kiêm sản xuất âm nhạc người Pháp đầy tài năng. Trở lại Hà Nội biểu diễn lần thứ hai sau 9 năm, Chaton muốn kể cho khán giả nghe câu chuyện cuộc đời mình, về những giấc mộng và cả những ảo tưởng và nỗi cô đơn một cách chân thật nhất. Khán giả bị thôi miên không chỉ bởi những câu chuyện âm nhạc đầy mê hoặc thông qua các sáng tác của anh mà còn bởi giọng ca tinh tế, vừa mang âm hưởng rap vừa mượt mà và đặc biệt là khả năng sử dụng auto-tune vô cùng điêu luyện.

Tiếp và Nối là đêm hòa nhạc 20 giờ ngày 22-3 tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Nhà chỉ huy đoạt giải GRAMMY Jeff von der Schmidt (ảnh dưới) trở lại với Nhóm Nhạc Mới Hà Nội trong chương trình hòa nhạc gồm các tác phẩm của ba thế hệ Âm nhạc Mới Việt Nam, như Jiji của Lương Huệ Trinh, Tuyến lửa của Nguyễn Thiên Ðạo hay tác phẩm lần đầu công diễn Kim Thủy Hỏa của Vũ Nhật Tân. Chương trình cũng lần đầu có sự tham gia của hai khách mời trình diễn bộ gõ Karina Yau và Chronicle Li đến từ Nhóm Nhạc Mới Hồng Công (Trung Quốc)…