Lung linh Giáng sinh

Chủ Nhật, 18/12/2016, 04:45:30
 Font Size:     |        Print
 

Chào đón mùa Giáng sinh năm nay, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình hòa nhạc sân vườn đặc biệt. Đêm nhạc Noel diễn ra lúc 20 giờ ngày 16-12, tại 27 Quang Trung (Hà Nội). Trong chương trình, 22 ca sĩ và hợp xướng, tứ tấu dây và pianist của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam trình diễn các ca khúc Giáng sinh, như: Silent Night, Joy to The World, Halleluja, Canon… và một số tác phẩm âm nhạc của đất nước Hoa anh đào.

Chung không khí Noel, tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch thành phố cũng sẽ tổ chức chương trình Hòa nhạc Giáng sinh vào 20 giờ ngày 18-12. Chương trình gồm nhiều tác phẩm âm nhạc đặc sắc dành cho thanh nhạc, như một khoảng lắng đọng cho những thời khắc giao thoa cuối năm, sự tìm về, sự biết ơn, tạo không khí đón mừng Giáng sinh ấm áp. Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ tài năng: Phạm Khánh Ngọc (soprano), Phạm Duyên Huyền (soprano), Đào Mác (baritone), Tăng Thành Nam (violinist), dàn hợp xướng lớn và dàn nhạc giao hưởng HBSO, dưới sự dàn dựng và chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Thấu /SCRY là triển lãm gồm loạt tác phẩm sơn mài trên kính - một thử nghiệm mà Phi Phi Oanh đang nghiên cứu và phát triển trong suốt mấy năm qua sẽ khai mạc vào 18 giờ 30 phút ngày 16-12 và kéo dài một tháng tại Manzi Art Space (Hà Nội). Các tấm kính phóng đại được sử dụng để giúp người xem chiêm ngưỡng được các “lớp da” của sơn mài, tạo hiệu ứng thị giác kỳ ảo. Trong xê-ri tác phẩm lần này, các “lớp da” sơn mài được mô phỏng theo kích cỡ màn hình cảm ứng máy tính bảng, qua đó người nghệ sĩ suy ngẫm, nhìn lại, để nắm bắt không gian và thế giới vật chất quanh mình.

Hừng đông là dự án của nghệ sĩ violin Hoàng Rob cùng ekip sẽ ra mắt với 1 CD và concert vào ngày 18-12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. CD bao gồm 10 ca khúc của nhạc sĩ, nhà sản xuất Khắc Hưng sáng tác với thể loại chính là World Music, Pop và hơi hướng EDM. Điểm đặc biệt trong CD là sự xuất hiện của các nhạc cụ dân tộc như đàn nhị trong bản phối. Chương trình có sự tham gia của một số nghệ sĩ được công chúng yêu mến như: Hà Trần, Thu Phương, ca nương Kiều Anh, Hoàng Quyên, NSƯT Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm và nhóm Gen9,...