Chuyển mùa

Chủ Nhật, 20/11/2016, 03:56:35
 Font Size:     |        Print
 

Những sự kiện văn hóa - giải trí nổi bật tuần này đến từ nhiều vùng miền, với các loại hình nghệ thuật đa dạng.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam từ 18 đến 27-11 có nhiều hoạt động đáng chú ý sẽ được tổ chức: Trình diễn thời trang áo dài dân tộc, Thư pháp trên áo yếm, Biểu diễn các trích đoạn ca nhạc dân tộc: Chèo, Tuồng, Quan họ tại 50 Đào Duy Từ; Giới thiệu Nét văn hóa Trà Việt tại Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây và Giới thiệu nghề Thêu truyền thống tại Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, Hà Nội.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 (EMF 2016) sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam từ 18-11 đến 3-12. Đây là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức cùng sự tham dự của đại sứ quán các quốc gia thành viên. EMF 2016 có tổng cộng 16 đêm diễn của các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, I-ta-li-a, Hung-ga-ri, Ba-lan, Slovakia, Thụy Điển ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy mầu sắc của các tài năng âm nhạc đặc biệt đến từ châu Âu.

Người yêu nhạc sẽ có cơ hội thưởng thức đêm piano và bộ gõ ngẫu hứng của nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa và nhạc sĩ Vũ Nhật Tân. Chuyển mùa sẽ đem tới cho người nghe một đêm nhạc acoustic trải dài từ chill out êm dịu cho tới những tiết tấu rộn ràng của bộ gõ pha trộn với phần hòa âm tinh tế và những giai điệu tuyệt đẹp của đàn piano. Đây cũng là lần đầu tiên hai nghệ sĩ này cùng hòa tấu hoàn toàn mộc (acoustic) và ngẫu hứng cùng nhau, như một sự thể nghiệm về âm nhạc tương tác trực tiếp. Sự kiện diễn ra lúc 20 giờ ngày 19-11 tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích.