Nên gọi là gì?

Ai cũng thấy ông ta là người có ý chí vươn lên. Khởi nghiệp không có bằng cấp cao nhưng rồi vừa làm vừa học ông ấy cũng có được bằng đại học rồi cao học. Công việc lúc đầu bỡ ngỡ nhưng rồi cũng quen dần, được cất nhắc lên chức lãnh đạo từ nhỏ rồi nhơ nhỡ ở một cơ quan không nhỏ... Con người có khát vọng vươn lên thật sự là một tấm gương. Nhưng những người từng làm việc lâu năm với ông vẫn không hài lòng vì sự đánh giá ấy. (15/03/2015)

TIN BÀI KHÁC

Nghe

  28/11/2013
Sống ở trên đời, có mồm để nói, có tai để nghe, có mắt để nhìn... mỗi giác quan có chức năng riêng. 

Thế vẫn là 30?

  22/11/2013
- Thế vẫn là 30 à? 

Con số nào ?

  14/11/2013
- Vẫn lại chuyện cán bộ công chức "sáng vác ô đi, tối vác về" nhưng con số đó là bao nhiêu? 

Biết và nói!

  07/11/2013
Anh ta hay nói, hay có ý kiến, lại hay xung phong nói đầu tiên. Không ai dám nói ý kiến nào của mình cũng đúng nhưng cứ nói cho hết ý kiến của mình cũng là điều tốt cho nên nhiều người hoan nghênh. Nhưng rồi thấy việc gì anh cũng tỏ ra hiểu biết và có ý kiến, có người cho rằng anh là "Nhà bách khoa". 

Xin bà cứ đi nữa đi!

  31/10/2013
Nói về tình trạng tham nhũng có vị lãnh đạo đất nước nói đại ý: Họ thật vô lương tâm, cái gì cũng bớt xén, xà xẻo từ tiền hỗ trợ người nghèo, giúp đỡ bà con vùng lũ lụt, tiền trợ cấp người có công... cho tới bữa ăn của các cháu học sinh dân tộc miền núi. Bà nói trong một cuộc họp quan trọng, báo chí đăng công khai. Nghe bà nói thế, nhiều người mừng vì lãnh đạo đã thấy những hành vi bỉ ổi của "con sâu", "bầy sâu" trong đội ngũ sớm vác ô đi tối vác về. 

Mầm họa

  24/10/2013
Anh ta khởi nghiệp từ tay trắng nhưng rồi có chí và cũng gặp thời nên giàu có. Có người liệt anh vào hàng đại gia. Bạn bè của anh cũng đông, trở thành người giàu có cũng tới hàng chục. Nhưng anh có cách sống riêng. 

Không tự mãn cho nên luôn đứng đầu

  17/10/2013
Anh ta khi học thì học giỏi, khi đi làm thì bao giờ cũng thuộc loại xuất sắc. Nhưng anh khác một số người có một chút thành tích đã khoe khoang, có một chút đóng góp từ thủa nảo thủa nào cũng cứ nhắc đi nhắc lại chỉ sợ người ta quên. 

"Thấy được thì đăng!"

  10/10/2013
Khi nhắc lại chuyên mục "Những việc cần làm ngay" trên Báo Nhân Dân do nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh mở đầu, nhiều người cố công sưu tầm những bài viết của đồng chí để tìm hiểu tư tưởng của người đứng đầu đang trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực gắn liền với việc tiến hành công cuộc đổi mới. Nhưng ít người chú ý tới một bức thư mà đồng chí gửi cho Ban Biên tập tờ báo, đã có lần được công bố toàn văn. 

Bất lực hay bảo kê?

  03/10/2013
Ông có xem truyền hình trực tiếp hôm chất vấn chuyện đấu tranh chống các hành vi làm trái luật pháp? 

Lại chuyện thi đua

  26/09/2013
Vừa rồi trên truyền hình đưa tin họp về lãnh đạo thi đua cho nên họ lại bàn chuyện thi đua. Một ông nói: - Trên báo mấy hôm vừa rồi đưa tin một ông giám đốc sở đã bị kỷ luật cảnh cáo về đảng và chính quyền mà vẫn là chiến sĩ thi đua. 

Ngước lên trời và nhìn xuống đất

  19/09/2013
Xô-crát là nhà triết học cổ đại Hy Lạp sống vào thế kỷ thứ IV- V trước Công nguyên. Những nhà viết sử cho ông là nhà tranh luận rất uyên bác, dí dỏm. 

Từ chối sự ưu đãi?

  12/09/2013
Ông là cán bộ cao cấp được hưởng một số ưu tiên, trong đó có việc chăm sóc sức khỏe. Sau lần bị đột quỵ, bệnh viện yêu cầu ông định kỳ đến khám sức khỏe, tiêm thuốc đề phòng tái phát và thường xuyên đến điều trị vật lý trị liệu. Định kỳ kiểm tra sức khỏe và tiêm thuốc hỗ trợ thì ông thực hiện nghiêm túc. Chỉ riêng thường xuyên đến điều trị vật lý trị liệu thì ông rất ngại ngùng, có trường hợp bỏ nhưng vẫn tìm cách thuê người đến điều trị tại nhà sau giờ làm việc.