Ông ta đều có phần

Thứ Bảy, 24/01/2015, 12:38:18
 Font Size:     |        Print

Đang vào dịp bầu cử, họ thường trao đổi ý kiến với nhau về quan điểm chọn lựa. Tiêu chuẩn thì có nhiều nội dung. Đánh giá con người thì có những ý kiến khác nhau. Nhưng đây là thời buổi "giao ca" cho nên họ tập trung trao đổi ý kiến với nhau về "trẻ-già" theo quy định của tổ chức về lứa tuổi. Ý kiến còn khác nhau.

Một số người cho rằng, trên cơ sở bảo đảm tiêu chuẩn, phải "trẻ hóa" cho tổ chức có sức sống mới. Có kết hợp ba độ tuổi thì những người trẻ cũng nên chiếm số đông.

Một số người cho rằng, trong lúc tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, nên để lại những người đứng tuổi, có nhiều kinh nghiệm công tác và trải nghiệm xã hội để đủ độ chín chắn xử lý các vấn đề phức tạp mới nảy sinh.

Một ông cựu chiến binh nói: Đúng là cần những người lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm nhưng việc đó không thể chỉ dựa vào độ tuổi. Một cậu mới 25 tuổi nhưng đã cầm quân đánh hàng chục trận chắc có nhiều kinh nghiệm hơn ông hơn 30 tuổi (cũng chưa phải là già) nhưng chủ yếu ngồi trên cơ quan, mới ra cầm quân một vài trận nhùng nhằng.

Họ thảo luận với nhau, mỗi người một chính kiến, cùng nhau tham khảo để hiểu thêm các hướng dẫn của cấp trên trong việc chọn lựa nhân sự.

Nhưng có ông ngồi với những người có ý kiến "trẻ hóa" thì nói: "Phải ủng hộ trẻ, trẻ thì mới mạnh dạn sáng tạo chứ". Ngồi với những người có ý kiến chọn người đứng tuổi, chín chắn thì ông cũng hùa vào: "Phải chín chắn mới có thể vững tay chèo lái lúc này".

Có người cho ông là người không có chính kiến, toàn vuốt đuôi, a dua.

Có người nói, ông ta có ý đó. Vì tranh luận thì cứ tranh luận nhưng mọi người sẽ bỏ phiếu theo tiêu chuẩn và quy chế tất nhiên có một quan điểm được thể hiện trên đa số lá phiếu. Nếu người lãnh đạo trẻ thì ông đó nói "đúng với ý kiến của mình". Còn lãnh đạo được chọn lựa là người đứng tuổi thì ông cũng nói: Tập thể thật sáng suốt. Thật đúng với ý kiến mình khi trao đổi với các ông. Thế là cách gì, phương án nào ông cũng có phần!

Nhân Nghĩa