Nỗi ám ảnh khôn nguôi

Thứ Năm, 01/11/2012, 03:32:00
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh minh họa.
Tôi không thể ngờ rằng có ngày phải viết ra những tâm sự của cuộc đời mình. Cho đến hôm nay, sức chịu đựng của tôi đã hết, hầu như ngày nào tôi cũng phải hứng chịu những trận đòn vô cớ từ người chung chăn gối với mình...

 

Kể từ một năm nay, chồng tôi như trở thành một con người khác. Tôi biết vào thời điểm đó, công ty anh làm ăn thua lỗ bị phá sản, mấy tháng trời anh làm không công cho người ta cũng không đòi được đồng lương nào, cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn nhưng tôi vẫn luôn dành cho chồng những lời động viên, không dám trách mắng chỉ sợ anh chạnh lòng, tủi thân.

Anh lao vào tụ tập bạn bè, uống rượu bia suốt ngày mặc cho tôi khuyên can. Tôi đã nhờ hết người quen này đến người quen khác để tìm việc cho anh nhưng cứ làm ở đâu được vài ngày cùng lắm chỉ được vài tuần là anh lại nghỉ chỉ với lý do công việc không phù hợp. Anh chỉ thích đàn đúm với bạn bè, bỏ bê gia đình khiến tôi vô cùng chán nản. Hai vợ chồng cũng đã nói chuyện nhẹ nhàng có, cãi cọ cũng có nhưng không đi đến đâu cả, thậm chí tình hình ngày càng căng thẳng khi có một lần tôi nói to với anh, anh đã đánh tôi khiến tôi vô cùng bất ngờ. Tôi cắn răng chịu đựng, cố tìm hết việc này đến việc khác để bảo đảm cuộc sống gia đình nhưng công sức tôi bỏ ra không hề được anh ghi nhận mà thay vào đó là những trận đòn ngày càng nặng nề hơn, những câu chửi ngày càng thâm độc được thốt ra từ miệng của anh khiến tôi vô cùng đau lòng.

Nhiều khi tôi chỉ muốn giũ bỏ tất cả, nhưng nhìn đứa con thơ còn quá non nớt và cũng sợ mang tiếng cho gia đình nên tôi lại cam chịu, lòng nhủ lòng ráng sống để khuyên bảo mong anh trở lại con người xưa, nhưng, điều đó dường như ngày càng xa vời. Càng ngày anh uống rượu bia càng nhiều, về nhà lúc nào cũng trong tình trạng say xỉn, và cứ say là anh lại gây sự với tôi, lại lấy cớ để đánh đập tôi.

Ngày hôm nay, anh đã đánh tôi ngay trước mặt con mặc cho con nhỏ gào khóc vì sợ hãi, lao vào ôm mẹ thì bị anh đẩy ra khiến con ngã chảy cả máu mồm. Lòng tôi giờ đây đau như cắt, đánh đập tôi như thế nào tôi cũng cố chịu, nhưng nhìn đứa con nhỏ bé bị thương tích bởi chính bố đẻ của mình khiến tôi vô cùng tức giận. Con khóc, mẹ khóc, bố thì nằm chỏng chơ trong phòng như không hề gây ra lỗi gì. Ôm con trong lòng và tim gan tôi buốt lại. Phải chăng mọi sức chịu đựng, mọi cố gắng của tôi đều vô ích hết rồi? Tôi đã quá sai lầm khi nhẫn nhịn và chịu đựng anh hay không? Tôi đang đúng hay sai khi cam chịu cuộc sống như thế này, những trận đòn roi của anh đã khiến trái tim tôi băng giá, tình yêu tôi dành cho anh cũng đã hết từ lâu nhưng tôi lại là người sống trọng tình nghĩa. Tôi phải làm sao để chồng tôi tu tỉnh lại, quay trở lại với vợ con? Liệu con tôi sau này có ảnh hưởng bởi người bố như thế này không? Tôi nên tiếp tục chờ đợi ngày anh thay đổi hay ly hôn để hai mẹ con tôi được giải thoát? Xin hãy cho tôi một lời khuyên hữu ích nhất để tôi có sức mạnh để vượt qua.

NGUYỄN THỊ Q

(Gia Viễn, Ninh Bình)

Bạn Nguyễn Thị Q thân mến! Trước hết xin được chia sẻ với nỗi đau của bạn.

Trong xã hội phong kiến ngày xưa, người phụ nữ luôn chịu thiệt thòi hơn nam giới trong mọi lĩnh vực. Nhưng ở xã hội ngày nay, không có lý do gì chị em ta phải chịu đựng một cuộc sống căng thẳng như vậy.

Vẫn biết rằng thói quen hy sinh và chịu đựng là đức tính cố hữu của mỗi người đàn bà, nhưng trong trường hợp này, nếu cứ tiếp tục cam chịu như vậy là bạn đang đồng lõa với tội ác, là đang khuyến khích cái ác hoành hành và ngày càng giương oai tác quái hơn.

Bạo lực gia đình chính là một trong những nguyên nhân đẩy nhiều gia đình đến bờ vực thẳm. Bạo hành gia đình cũng không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, thể xác mà còn tác động trực tiếp đến sự hình thành nhân cách của con trẻ.

Trước hết bạn hãy khuyên giải, hai vợ chồng nói chuyện một cách thẳng thắn với nhau, sau đó hãy nhờ những người thân trong gia đình chồng, gia đình mình can thiệp, nhờ chính quyền địa phương nếu chồng bạn đánh đập bạn thường xuyên như vậy. Bạn đang sai lầm khi nghĩ rằng sống để cho con có cha, bạn có hiểu được rằng, nếu bạn không cương quyết, bạo lực sẽ ngày càng nặng hơn, gây tổn thương nặng nề hơn, con bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi tính cách của người cha như vậy.

Hãy dứt khoát, hãy tự cứu mình ra khỏi cuộc sống như vậy. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

 

NGUYÊN HẠNH
Theo: