Ðộng lực cho sự khác biệt

Trong hệ thống đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, Bình Phước đóng vai trò điểm cuối - nơi tập kết nhân lực, vật lực để chuẩn bị cho cuộc tiến công vào sào huyệt của Mỹ - ngụy. Vùng đất chịu nhiều sự tàn phá của bom đạn địch năm xưa đã có nhiều đổi thay, với những nỗ lực và tư duy mới. (18/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Động lực mạnh mẽ cho phát triển

  04/05/2019
Nhận định chung tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về hội nhập quốc tế vừa qua khẳng định, những kết quả nổi bật về đối ngoại và hội nhập đã góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định. Tiến trình hội nhập quốc tế bước vào giai đoạn mới, thực chất và toàn diện hơn, tạo động lực mạnh mẽ cho công cuộc phát triển đất nước.  

Quên SEA Games được chưa?

  04/05/2019
Các nhà quản lý điền kinh Việt Nam không khỏi vui mừng khi mới đây, Ban tổ chức (BTC) nước chủ nhà SEA Games 30 Phi-li-pin đã quyết định bổ sung sáu nội dung, trong đó hầu hết là thế mạnh của chúng ta. Điều này sẽ giúp đội tuyển điền kinh nước nhà đứng trước cơ hội bảo vệ thành tích 17 HCV ở kỳ đại hội trước. Nhưng, câu chuyện của điền kinh có lẽ không cần bàn nhiều ở SEA Games, mà mục tiêu cao hơn phải là Olympic 2020.  

Phía sau những doanh thu trăm tỷ

  04/05/2019
Danh sách phim Việt trăm tỷ đồng thời gian gần đây đã “kết nạp” thêm khá nhiều cái tên mới và những kỷ lục về doanh thu liên tục bị xô đổ. Có điều, đó chỉ là phần nổi của tảng băng, riêng phần chìm lại đang là vấn đề khiến những người quan tâm điện ảnh Việt Nam không khỏi quan ngại.  

Bước chuyển nhỏ, kỳ vọng lớn

  04/05/2019
Sau khi Công ty Ðường sắt Việt Nam chấp nhận mở điểm thi công xây dựng "Công trình cải tạo thí điểm ô vòm đá số 93 đoạn đường dẫn phía nam cầu Long Biên, tuyến đường sắt Hà Nội - Ðồng Ðăng", Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã thực thi ngay trong những ngày cuối tháng 4 này. 

Thế nào mới là thân thiện với môi trường?

  04/05/2019
Mỗi năm, thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác nhựa, gần tương đương trọng lượng của tổng số dân toàn cầu. Trong đó Việt Nam “đóng góp” khoảng 2,5 triệu tấn/năm. Cuộc sống của con người đang bị đe dọa bởi thói quen sử dụng những sản phẩm nhựa độc hại. Tuy nhiên, không có nhiều sự lựa chọn thay thế để người dùng có thể nói “Không” với vật liệu nhựa.  

Giá dịch vụ y tế lại “nhảy múa” theo lương

  04/05/2019
Từ ngày 1-5-2019, các cơ sở khám, chữa bệnh công lập thuộc thành phố (TP) Hà Nội thực hiện điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế đối với người không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong khi, Bộ Y tế đang soạn thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2018, theo đó giá dịch vụ y tế sẽ tăng theo sự thay đổi của mức lương cơ sở, vào tháng 7 tới đây. 

Thành phố vì cả nước, cùng cả nước

  04/05/2019
Hơn 40 năm sau dấu mốc lịch sử giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, TP Hồ Chí Minh hôm nay có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Sự vươn lên của thành phố không chỉ tác động đến sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, mà còn góp phần tạo động lực cho sự phát triển chung của đất nước.  

Tránh bẫy “dân chủ hình thức”

  04/05/2019
Làm sao đánh giá đúng, thực chất cán bộ? Làm sao để những quy định chặt chẽ trong công tác cán bộ (CTCB) được thực thi một cách thực chất, tránh trở thành công cụ thực hiện ý chí của cá nhân người lãnh đạo? Hàng loạt vấn đề nóng được ông Lê Văn Thái (ảnh bên), nguyên Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, mổ xẻ cùng báo Nhân Dân cuối tuần. 

Tìm ngọc và mài ngọc

  04/05/2019
Là địa phương đi đầu trong cả nước về chính sách thu hút nhân tài, nhưng với TP Hồ Chí Minh chỉ như vậy là chưa đủ. Mới đây, đầu tàu kinh tế của cả nước thông báo, từ nay đến cuối năm 2020, sẽ tiếp tục bổ sung chính sách thu hút và trọng dụng nhân tài.  

HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2019 là 5.077 tỷ đồng

  04/05/2019
Mới đây Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHCĐ) 2019. Toàn bộ các báo cáo và tờ trình do Hội đồng Quản trị (HĐQT) đệ trình đã được các cổ đông thông qua với tỷ lệ nhất trí cao. 

Đổi mới từ gốc công tác cán bộ

  04/05/2019
Bên cạnh câu hỏi nhức nhối về cán bộ công chức vi phạm pháp luật mà đến lúc nghỉ hưu mới bị phát hiện, gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh đối với đội ngũ đương nhiệm, thì làm sao để thu hút và giữ chân người tài cũng là một câu hỏi lớn mà việc sửa Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức lần này được kỳ vọng sẽ góp phần trả lời. 

Tầm nhìn chiến lược của Đại tướng Lê Đức Anh

  04/05/2019
LTS - Trái tim của đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã ngừng đập vào hồi 20 giờ 10 phút, ngày 22-4-2019. Đồng chí đã dành trọn vẹn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho lý tưởng xây dựng một Việt Nam “dân giàu nước mạnh”. Tưởng nhớ về ông, Nhân Dân cuối tuần xin giới thiệu bài viết của tác giả Hồ Sơn Đài để bạn đọc hiểu thêm phần nào chân dung một vị đại tướng tài ba.