Lửa thử vàng!

“Kỳ họp thứ chín sẽ là một kỳ họp đặc biệt, ghi dấu của sự đổi mới, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tạo động lực để đất nước và nhân dân ta vượt qua khó khăn, để tiếp tục tiến bước”, đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong bài phát biểu khai mạc kỳ họp sáng 20-5, bắt đầu 19 ngày làm việc của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với nhiều nội dung quan trọng. (23/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Nỗi lo dài, ngắn

  23/05/2020
Dù dịch bệnh đã được kiểm soát, song nhiều đơn vị nghệ thuật biểu diễn vẫn đang lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn khi không thể tổ chức chương trình biểu diễn, không có kinh phí chi trả lương cho cán bộ, nghệ sĩ, nhiều nhà hát tự chủ đứng trước bờ vực giải thể… Hoạt động nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là sân khấu truyền thống vốn dĩ đã khó khăn, giờ lại càng trở nên bế tắc… 

Phục hồi văn hóa - nghệ thuật thời “hậu Covid-19”

  23/05/2020
Chịu nhiều tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, và cho đến thời điểm hiện tại vẫn phải chật vật thiết lập trạng thái “bình thường mới”, lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật chưa nhận được sự hỗ trợ nào và đang phải “một mình vượt khó”. 

Chủ động trước mùa bão

  23/05/2020
Cùng với dự báo những đợt nắng nóng kỷ lục trong năm 2020, mùa bão năm nay có khả năng nhiều về số lượng, mạnh về cường độ và dồn dập vào cuối mùa. Thậm chí, siêu bão có thể trở lại. 

Phấn đấu về đích nông thôn mới

  23/05/2020
Những ngày này, huyện Tân Yên, một vùng đất có truyền thống văn hóa của Bắc Giang đang nỗ lực phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM) vào tháng 6 tới. 

Miền trung, Tây Nguyên khát!

  23/05/2020
Mặc dù ngay từ đầu mùa khô, các tỉnh ở khu vực miền trung và Tây Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp chống hạn, nhưng tình hình không cải thiện được bao nhiêu, Hiện hàng nghìn hộ dân gặp khó vì thiếu nước sinh hoạt. Hàng chục nghìn héc-ta lúa, cà-phê… héo khô. 

Giảm giá thôi chưa đủ

  23/05/2020
Chưa bao giờ du lịch nội địa lại được quan tâm đến thế, khi các chương trình kích cầu du lịch nội địa, với những ưu đãi đặc biệt về giá được tung ra để thu hút khách. Điều này xuất phát từ thực tế, du lịch nội địa là giải pháp duy nhất để “cứu” ngành du lịch trong bối cảnh Việt Nam chưa mở cửa tiếp nhận khách quốc tế do dịch Covid-19. Giá cả là một yếu tố quan trọng, nhưng không phải nhân tố quyết định đối với phát triển du lịch, nhất là về lâu dài, khi dịch bệnh qua đi. 

Chờ đợi hiệu ứng và sức lan tỏa

  23/05/2020
Từ ngày 19-5 đến 7-6, giải xe đạp Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh 2020 - “Non sông liền một dải” được khởi tranh. Sự kiện thể thao này không chỉ đem tới những trải nghiệm thú vị cho các tay đua, mà còn tạo đà cho nhiều giải đấu khác, sau thời gian bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19. 

Trách nhiệm cao trong xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo

  15/05/2020
Từ ngày 11 đến 14-5, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII tập trung thảo luận về công tác cán bộ, xem xét quyết định phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HÐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Ðại hội XIII của Ðảng… và một số vấn đề quan trọng khác.  

Hình thành hệ thống khu công nghiệp nòng cốt

  15/05/2020
Thời cơ của phân khúc bất động sản công nghiệp (BÐSCN) đang mở rộng. Các khu công nghiệp(KCN) liên tục "nhận tín hiệu" hợp tác từ nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia. Nhưng giờ đây, người đi thuê đang đưa ra nhiều đòi hỏi khắt khe hơn…  

Cuộc đua thu hút đầu tư nước ngoài

  15/05/2020
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp Châu Âu (EVFTA) và dịch Covid-19 đang tác động mạnh đến thị trường bất động sản công nghiệp (BÐSCN) của Việt Nam. Cơ hội tiếp tục gia tăng đà tăng trưởng đối với phân khúc triển vọng này là có, nhưng nắm bắt được không hề đơn giản.  

Tiêu chí "hai ít - ba cao"

  15/05/2020
Giai đoạn 2011 - 2020, Bắc Giang được Thủ tướng đồng ý cho phép thành lập sáu khu công nghiệp (KCN) với diện tích 1.462 ha. Ðến nay, năm KCN đã lấp đầy và tỷ lệ lấp đầy hơn 85%. Chính vì vậy, dư địa để phát triển công nghiệp trong năm nay cơ bản gần như chỉ còn 100 ha đất công nghiệp. Hiện Bắc Giang đã xin phép Chính phủ cho thành lập thêm hai KCN mới có diện tích hơn 1.300 ha. Nếu được chấp thuận, cuối năm 2020, Bắc Giang sẽ có thêm hơn 1.300 ha đất công nghiệp để hình thành các KCN phục vụ nhu cầu thu hút đầu tư của tỉnh.  

Trăn trở với những tâm nguyện cũ

  14/05/2020
Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa XIV, khai mạc vào ngày 20-5 tới đây, chính là kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri. Theo đánh giá của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), trong số hàng nghìn kiến nghị mới của kỳ này, vẫn còn nhiều kiến nghị không mới, cho thấy việc giải quyết chưa được căn cơ, triệt để.