Tầm nhìn cộng đồng thịnh vượng chung
19:55 27/11/2020

Tầm nhìn APEC năm 2040 đã được lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thông qua, tại Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 27 vừa khép lại. Mục tiêu của văn kiện ấy là xây dựng một cộng đồng cởi mở, năng động, tự cường và hòa bình, vì sự thịnh vượng chung của tất cả người dân và các thế hệ tương lai; duy trì APEC là diễn đàn hợp tác kinh tế hàng đầu ở khu vực.

Những lỗ hổng nguy hiểm
19:42 27/11/2020

Vụ việc cậu bé 15 tuổi bị bạo hành, bóc lột sức lao động tại Bắc Ninh mới đây đang làm dư luận hết sức phẫn nộ và lo lắng. Sau rất nhiều nỗ lực của các cơ quan chức năng và toàn xã hội, lao động trẻ em - câu chuyện không mới, vẫn đang cho thấy những lỗ hổng nguy hại.

Nhân vật của tôi là những người tài và tử tế
19:39 27/11/2020

Khiêm nhường, có phần lặng lẽ và luôn thích giấu mình sau ống kính, với một ánh mắt ấm áp và nụ cười cởi mở, từ rất lâu rồi, Nguyễn Ðình Toán (ảnh nhỏ) là cái tên được nhiều người trong giới sáng tạo văn học, nghệ thuật biết đến và yêu mến.

“Bóng ma” lẩn khuất
19:37 27/11/2020

Chỉ trong hai năm, chúng ta đã có tới bốn lực sĩ từng giành huy chương vàng (HCV) thế giới bị phát hiện dương tính với chất cấm. Bên cạnh những án phạt với mỗi vận động viên (VÐV), nguy cơ cử tạ nước nhà bị “đóng cửa” hoàn toàn ở các giải đấu lớn và hình ảnh thể thao Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế, mới là vấn đề đáng quan tâm.

19:36 27/11/2020

Một thông tin rất đáng suy nghĩ vừa được GS, TS Nguyễn Hữu Ninh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Trung tâm nghiên cứu, Giáo dục môi trường và phát triển (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) đưa ra tại Hội thảo khoa học quốc gia lần thứ tư về Môi trường và phát triển bền vững mới đây, là: Tất cả các doanh nghiệp được vinh danh tại Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức, suốt bốn năm qua, đều vững vàng vượt qua được “bão” Covid-19.

Tăng tính minh bạch cho thị trường chứng khoán
19:34 27/11/2020

Việc cho phép chào bán cổ phiếu dưới mệnh giá và xếp hạng tín nhiệm trái phiếu doanh nghiệp (DN) là một trong nhiều điểm mới được đưa vào Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán nhằm hỗ trợ DN huy động vốn tốt hơn.

Thêm giải pháp xóa xe dù, bến cóc?
19:32 27/11/2020

“Xe dù bến cóc” là hiện tượng gây bức xúc từ nhiều năm nay. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nỗ lực xử lý, song tình hình vi phạm an toàn giao thông (ATGT) vẫn tái diễn.

Xưa & nay
19:28 27/11/2020

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II đang diễn ra tại Ðắk Nông và kéo dài đến ngày 29-11 với sự tham gia của 15 tỉnh, thành phố: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Kon Tum, Ðắk Lắk...

Nhận thức lại về... “chuyện lạ”
19:24 27/11/2020

Chiếc áo dài truyền thống vốn dành cho cả nam lẫn nữ. Nhưng hiện tại có sự nhầm lẫn, đến nỗi, nhiều từ điển quốc tế định danh áo dài Việt Nam là trang phục của nữ giới. Phục hưng áo dài nam là phục hưng một nét văn hóa y phục truyền thống của dân tộc. Song, thế nào là “vừa đủ”?