Bắt đầu hành trình mới
15:39 25/07/2020

Có thể coi trở về đã là được tái sinh, đối với các nạn nhân của hình thức tội phạm mua bán người (MBN). Song, họ còn cần rất nhiều sự hỗ trợ khác nữa, để có thể thật sự bắt đầu một hành trình sống mới.

Quay đầu lại với yêu thương
17:13 29/10/2016

Hồng Ân ra khỏi bụng mẹ khi mới được bảy tháng (tuổi thai), mắc đủ loại bệnh nan y : não úng thủy, viêm gan, men gan cao. Bị ngay chính người mẹ của mình chối bỏ, thế nhưng cái sinh linh nhỏ bé, nhọc nhằn đếm từng ngày sống ấy lại trở thành món quà vô giá mà cuộc đời ban tặng cho một người đàn ông từng lầm lạc, giúp anh ta trả ơn cuộc đời.

Bác sĩ “chữa bệnh” cho bệnh viện
13:01 23/09/2016

Nếu ai đã từng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BV) trước năm 2011, có dịp quay trở lại, sẽ thấy được sự thay đổi toàn diện cả về cơ sở vật chất và chất lượng khám, chữa bệnh. Nhiều người dân Hà Tĩnh nói, đó là điều kỳ diệu. Và người đã tạo nên điều kỳ diệu ấy là Bác sĩ chuyên khoa (BSCK) II Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc BV.

Giữ ấm cho ước mơ
07:19 18/09/2016

Cuộc sống của cô gái Trịnh Thị Hân, quê ở xã Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) quá nhiều thiệt thòi. Bố mẹ mất khi cả bốn chị em đều quá nhỏ, niềm khao khát hạnh phúc và chia sẻ tình cảm đã thôi thúc cô lên đường, tiếp sức cho những mảnh đời thiếu khuyết...

Bác sĩ của tuổi thơ
08:13 11/09/2016

Suốt 30 năm qua, bác sĩ Trương Hữu Khanh gắn bó với Nhi khoa như một định mệnh. Nhiều công trình nghiên cứu của ông đã góp phần ngăn chặn hiệu quả những căn bệnh hiểm nghèo. Ông được trìu mến nhắc đến với cái tên: Bác sĩ của tuổi thơ!

Hồi sinh nụ cười cho trẻ thiệt thòi
16:27 26/08/2016

Hơn 20 năm trước, cô giáo trẻ Đặng Thị Bích Thảo “rẽ ngang”, về dạy lớp học sinh chuyên biệt đầu tiên của trường tiểu học Bình Minh (Hà Nội). Đang từ cô giáo dạy học sinh phổ thông, chuyển sang tiếp nhận những học sinh chậm chạp, tăng động... cô sốc lắm. Không ít đận, vì quá chán nản cô định rời bỏ, nhưng rồi, lòng thương những đứa trẻ thiệt thòi đã níu cô ở lại.

Giá trị của hạnh phúc
04:20 21/08/2016

Luôn bận bịu với công việc, và luôn nở nụ cười hút hồn người khác. Nhưng trong sâu thẳm, chàng MC điển trai Hạnh Phúc vẫn luôn đầy trăn trở. Từ khi điều trị dứt điểm căn bệnh ung thư, anh hiểu: Để có hạnh phúc trọn vẹn phải không ngừng vươn lên, và không ngừng chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh éo le.

Hạt muối mặn cho đời
04:38 31/07/2016

Tại Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2016 vừa được tổ chức tại Cần Thơ cuối tháng 7, lương y Đào Viết Thoàn ở xã An Quý (Quỳnh Phụ, Thái Bình) gây sự chú ý không chỉ bởi sự nỗ lực vượt lên thương tật, mà còn tạo nên nhiều sản phẩm có chất lượng, trở thành lương y chữa bỏng nổi tiếng giúp được nhiều người bệnh trọng.

Nỗi nhọc nhằn tự nguyện
02:34 24/07/2016

Dường như số phận đã “kết nối” ông với những phận đời éo le, nên ông Đỗ Thanh Bình ở thôn Đoàn Kết, xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi) không nghĩ nhiều đến cuộc sống còn rất vất vả của mình. Luôn sẵn sàng chữa bệnh không lấy tiền, nếu có được chút thu nhập, ông lại dành để trao cho những mảnh đời khốn khổ.

Hạt bụi kinh kỳ
05:20 10/07/2016

Sức hút của Thủ đô nước ta không chỉ là những tòa cao ốc hiện đại hay công trình hoành tráng. Cái đằm chất Hà Nội là nhờ phảng phất đâu đó dấu tích của kinh thành nghìn tuổi, và những “hạt bụi” khuất lấp phận người nhưng vẫn cứ lung linh theo một cách riêng, lặng lẽ.