Để có thêm một vụ đông thắng lợi
01:59 28/11/2020

Ở các tỉnh miền bắc, ngay sau vụ lúa mùa, nông dân tranh thủ bắt tay vào sản xuất vụ đông, vừa tạo nguồn thực phẩm cho gia đình, vừa cung cấp sản phẩm cho xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

02:20 21/11/2020

Giải điền kinh vô địch quốc gia năm 2020 vừa kết thúc tại Hà Nội với sự tham dự của 458 vận động viên (VĐV) đến từ 49 đoàn của các tỉnh, thành phố, ngành là nỗ lực lớn của Tổng cục Thể dục - Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cũng như của các huấn luyện viên và VĐV trong hoàn cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp suốt thời gian qua, đồng thời cũng mang lại nhiều bất ngờ thú vị.

04:15 20/11/2020

Vụ Tiêu chuẩn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, hiện có hàng chục trang web chuyên cung cấp, bán trái phép các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn quốc gia của nước ngoài mà chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, tổ chức tiêu chuẩn liên quan.

00:48 19/11/2020

Ngày 9-11, đường vành đai 2 trên cao của TP Hà Nội, đoạn từ Ngã Tư Vọng đến Ngã Tư Sở (đường Trường Chinh) được thông xe với kỳ vọng sẽ cải thiện giao thông, giảm tải cho tuyến đường vành đai 2 dưới thấp. Tuy nhiên, sau khi tuyến đường được đưa vào khai thác, tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng lại diễn ra vào các khung giờ cao điểm, thậm chí còn trầm trọng hơn trước. Mặc dù cơ quan chức năng đã triển khai các phương án phân luồng, điều chỉnh thời gian dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, bố trí lực lượng ứng trực nhiều hơn, nhưng tình hình chưa được cải thiện. Hiện tượng quá tải phương tiện tại hai nút giao còn lan sang các tuyến đường: Tây Sơn, Nguyễn Trãi, Láng… khiến ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên, nghiêm trọng nhất là sự cố ùn tắc vào chiều tối 17-11 vừa qua.

01:40 18/11/2020

Từ đầu tháng 10 đến nay, dải đất miền trung liên tiếp hứng chịu tám cơn bão. Hậu quả trực tiếp của bão tuy không lớn, nhưng hoàn lưu bão gây mưa to trên diện rộng cùng tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng đã làm hàng trăm nghìn hộ dân hư hỏng nhà cửa, ruộng vườn bị tàn phá, lương thực, tài sản bị cuốn trôi.

01:42 17/11/2020

Trong vài năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của các website thương mại điện tử (TMÐT) đã đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp (DN), người tiêu dùng (NTD). Một phương thức kinh doanh mới, phù hợp với cuộc sống hiện đại, đưa sự thuận lợi trong mua sắm đến với NTD khi không phải đến tận nơi giao dịch giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

04:00 16/11/2020

Vừa qua, Ðoàn Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức các cuộc hội thảo góp ý vào dự thảo Văn kiện Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XIII với nhiều chủ đề khác nhau, trong đó nội dung xây dựng nguồn nhân lực nữ chất lượng cao để phụ nữ nói chung và nữ trí thức nói riêng có thể tận dụng được các cơ hội từ hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp lần thứ tư, được nhiều tầng lớp phụ nữ quan tâm và đóng góp ý kiến.

01:10 14/11/2020

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), từ năm 2016 đến nay, diện tích canh tác hữu cơ cả nước đã tăng từ 53.350 ha lên gần 240.000 ha. 

04:27 13/11/2020

Hiện nay, trên thị trường bất động sản còn tồn tại nhiều vướng mắc và một trong những vấn đề gây bức xúc nhất cho người dân là việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) tại các dự án.

03:54 12/11/2020

Sau cơn lũ dữ, nhiều người tình nguyện đi vào vùng “rốn lũ” để chung tay, góp sức phần nào xoa dịu nỗi đau, gắn hàn thiệt hại về người và của cho đồng bào. Những ngày qua đã có hàng trăm chuyến xe chở hàng, chở người tình nguyện đi về miền trung. Hàng chục nghìn ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của cán bộ đảng viên và nhân dân đã được huy động để cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả, kèm theo đó là các đợt vận động quyên góp ủng hộ tiền, hàng, nhu yếu phẩm từ khắp nơi trong cả nước.