Một lòng hướng về Người

Thứ Sáu, 30-08-2019, 21:48
Ngay từ buổi sáng, rất nhiều đoàn khách đã có mặt xếp hàng ngay ngắn để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

NDĐT- Những ngày này, trong không khí Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), trong niềm phấn khởi và kính yêu vô hạn, nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, du khách nước ngoài cùng hướng về Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh để viếng thăm người.

Từ trẻ em, người già đến du khách nước ngoài đều một lòng hướng về Người.

Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng dẫn người dân trước khi vào viếng Bác.

Du khách lưu lại hình ảnh những kỷ vật được Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng tại Nhà sàn Bác Hồ.

Đàn cá tại ao cá Bác Hồ tung tăng trước sự thích thú của du khách.

Triển lãm “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế” được tổ chức trong khuôn viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài.

Cũng trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động nhằm giới thiệu đến công chúng những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn cán bộ Công đoàn Quân đội nhân dân Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam cũng giành thời gian để tham quan các tư liệu, hiện vật về Bác Hồ được trưng bày tại bảo tàng.

Triển lãm mang tên "Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)" thông qua các hiện vật, tư liệu giúp công chúng thấy được thành quả của quá trình 50 năm phấn đấu làm theo lời Bác, từng bước xây dựng đất nước phát triển như mong muốn của Người trước lúc đi xa.

Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh có cơ hội giúp các em nhỏ hiểu về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

THỦY NGUYÊN - DUY LINH