Robot "lên ngôi" ra sao trong thời Covid-19?

Thứ Sáu, 02-10-2020 16:16

Khi đại dịch Covid-19 hoành hành và người dân tại nhiều khu vực trên thế giới cần giãn cách xã hội để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan, các loại robot trở thành cánh tay đắc lực, giúp đỡ con người làm không ít việc, từ lau dọn, xịt khuẩn đến kết nối thông tin, bắt mạch, cung cấp thông tin y tế...

Robot

Robot "hạt tiêu" tại công ty SoftBank Robotics, thủ đô Paris, Pháp. Robot này có thể phát hiện người không đeo khẩu trang và nhắc nhở những người này tuân thủ quy định. (Ảnh: Tân Hoa xã)

2.jpg -0

Người dân tại Chennai, Ấn Độ đang theo dõi robot có hình dáng giống virus corona xịt khử trùng. (Ảnh: Getty Images)

3.jpg -1

Đội trưởng đội cricket của Anh Joe Root trả lời phỏng vấn thông qua robot của kênh Sky Sports tại sân Emirates Old Trafford, TP Manchester. (Ảnh: Getty Images)

4.jpg -0

Một robot AI đang kiểm tra sức khỏe của khách tới tham dự Hội chợ Thương mại Dịch vụ quốc tế Trung Quốc diễn ra tại Bắc Kinh. (Ảnh: Tân Hoa xã)

5.jpg -1

Màn trình diễn của DeliRo, một loại robot giao mì tại nhà ga Takanawa Gateway ở Tokyo, Nhật Bản. Robot này nhận tiền thanh toán từ điện thoại thông minh. (Ảnh: Yoshio Tsunoda/AFLO/Rex/Shutterstock) 

6.jpg -2

Người bệnh Covid-19 được chuyên gia dinh dưỡng tư vấn thông qua robot tại Bệnh viện Yatahartha, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. (Ảnh: Anadolu/Getty Images)

7.jpg -0

Robot đang làm sạch sân bay quốc tế St Pancras, thủ đô London, Anh. (Ảnh: PA)

8.jpg -1

Tại một trường mầm non ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, robot đang đo thân nhiệt cho các em nhỏ và hiển thị kết quả trên màn hình. (Ảnh: AP)

9.jpg -2

Tách cà-phê hấp dẫn do robot pha chế mang tên Orion Star thực hiện. (Ảnh: China News Service/Getty Images)

10.jpg -0

Nhân viên y tế chụp ảnh cùng robot LaLuchy Robotina tại Trung tâm y tế quốc gia 20 de Noviembre ở Mexico City. Loại robot này giúp các bác sĩ hội chẩn, chữa bệnh và đánh giá sức khỏe tinh thần của người bệnh Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

13.jpg -2

Y tá robot được huy động bên trong một cơ sở cách ly tại TP Taguig, Philippines. (Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images)

15.jpg -0

Robot phục vụ đồ ăn và thức uống tại nhà hàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

16.jpg -1

Em nhỏ lắng nghe robot thông minh giải thích các biện pháp phòng chống Covid-19 trong một trung tâm mua sắm tại TP Frankfurt, Đức. (Ảnh: Tân Hoa xã)

H.H (Theo Guardian)